Laptop đồ họa là laptop chuyên về thiết kế đồ họa, kỹ thuật (IT code, xây dựng, vẽ 3D…). Dòng laptop này luôn phải đáp ứng được các yêu cầu như cấu hình mạnh mẽ, tích hợp card màn hình rời cùng với độ phân giải màn hình cao nhằm xử lý công việc mượt mà, nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Máy tính xách tay cho một nhà thiết kế khác về cách sử dụng so với máy tính xách tay cho bất kỳ ai khác.

Đối với những người làm việc nhiều tại nhà / văn phòng, điều cần thiết là phải có một màn hình bên ngoài tốt để kết nối (xem tại đây các màn hình tốt nhất cho các nhà thiết kế). Tuy nhiên, đồng thời, máy tính xách tay phải nhẹ để dễ dàng mang theo trong ba lô.

Lời khuyên của tôi dành cho những người đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay để làm đồ họa là:

  • Nếu bạn làm việc mà không có màn hình bên ngoài , hãy chọn một cái gì đó có kích thước từ 15 đến 17 inch (bạn có thể làm việc trên nó vì màn hình lớn và bạn có thể mang nó đi khắp nơi)
  • Nếu bạn đang làm việc với màn hình ngoài , hãy hướng đến màn hình 13 inch chất lượng cao . Điều đó bạn sẽ không bao giờ sử dụng nó để làm việc trên nó nhưng khi bạn phải mang theo nó, bạn sẽ có lợi thế là trọng lượng không đáng kể

Ok, chúng ta hãy đi xem những chiếc máy tính xách tay tốt nhất cho đồ họa !

Máy tính xách tay tốt nhất để làm đồ họa

 

Trong bài viết này, tôi đã quyết định chủ yếu bao gồm các máy tính xách tay mà một nhà thiết kế thực sự có thể làm việc 100%. Tôi muốn bắt đầu từ danh mục này vì tôi nghĩ rằng nó là phù hợp nhất cho hầu hết các trường hợp và bạn sẽ thấy những chiếc máy tính xách tay được chọn xuất sắc như thế nào về mọi mặt.

Trong bài viết này, hai danh mục khác không được bỏ qua: máy trạm , do đó là máy tính xách tay hàng đầu với các tính năng phần cứng đặc biệt và máy tính xách tay rẻ nhất phù hợp, có lẽ dành cho các chuyên gia trẻ và sinh viên.

Hãy bắt đầu với danh mục nơi bạn tìm thấy những chiếc máy tính xách tay thực sự hữu ích cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp.

Máy tính xách tay từ trung bình đến cao cấp tốt nhất : dành cho đồ họa chuyên nghiệp

Dell XPS (phiên bản 13 hoặc 15 inch)

Dell là một trong những công ty sản xuất máy tính tốt nhất trên thế giới. Máy tính xách tay đầu tiên tôi từng có là Dell Latitude và sau 10 năm nó vẫn hoạt động (mặc dù tất nhiên, tôi không sử dụng nó nữa!).

Với dòng Dell XPS, họ đã tạo ra một số máy tính xách tay tốt nhất từ ​​trước đến nay. Bạn hiếm khi tìm thấy bất cứ thứ gì có chất lượng tuyệt vời như thế này, và theo ý kiến ​​của tôi, đó là một trong những máy tính xách tay tốt nhất hiện nay. Thêm vào đó, các tính năng của nó làm cho nó trở nên hoàn hảo cho đồ họa!

Tính năng thẩm mỹ tạo nên sự độc đáo của nó là màn hình chiếm hết không gian có thể. Về cơ bản, bạn có 13 inch với kích thước 11 inch và 15 inch với kích thước 13 inch. Thực sự đặc biệt về tính di động. Hiện tại, những mẫu xe cập nhật nhất là những mẫu xe sẽ được tung ra thị trường vào mùa thu năm 2020.

Phiên bản 13 ”hoàn toàn mới, được phát hành vào mùa thu năm 2020, được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 11, với công nghệ EVO. Ngoài ra, màn hình còn trở nên lớn hơn: đã loại bỏ viền dưới cuối cùng, giờ đây, tỷ lệ khung hình của màn hình trở thành 16:10. Các cổng cũng đã được cập nhật, với sự ra đời của đầu ra Thunderbolt ™ 4 (trong khi dòng trước có cổng Thunderbolt ™ 3)

ASUS Notebook Tuf Gaming FX706LI-H706 3T

Nó được tạo ra với mục đích thỏa mãn game thủ, nhưng với sức mạnh của nó, nó cực kỳ hấp dẫn ngay cả với những người làm việc với đồ họa cao: chúng ta đang nói về Asus TUF!

Hãy bắt đầu với tiền đề rằng nó không phải là một cỗ máy nhẹ: nó nặng 2 kilôgam và sáu trăm gam. Đó không phải là ý nghĩa hoàn toàn khi nói đến việc xử lý, tuy nhiên nó vẫn là một thiết bị di động và là một thiết bị di động.

Nó được trang bị bộ vi xử lý i7 thế hệ thứ tám, một card màn hình NVIDIA Geforce GTX 1650 Ti với 4 GB bộ nhớ chuyên dụng, 16 GB Ram, 1 TB HDD và 512 SSD.

Bạn còn muốn gì hơn nữa từ một máy trạm di động? À vâng, màn hình 17 inch với độ hiển thị Full HD, sẽ cho phép bạn làm việc với quang phổ xem rộng hơn so với các máy tính xách tay 15 hoặc 13 inch thông thường.

Microsoft Surface 7 (các phiên bản khác nhau)

Ở đây tôi đang nói về một trong những nhạc cụ đặc biệt nhất. Microsoft Surface 7 .

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng tôi đã là một chủ nhân may mắn và thú vị của Surface Pro 4 trong hơn một năm qua. Đó là một chiếc máy tính khổng lồ mà ngay cả ngày hôm nay, tôi vẫn có thể làm được mọi thứ.

Hãy để một mình Surface Pro 7. Được giới thiệu vào mùa thu năm 2019 , đây là một sản phẩm thực sự đáng kinh ngạc.Với phiên bản 7 Microsoft đã nâng mức này một lần nữa.

Tuy nhiên, Surface Pro thực sự là một trong những thiết bị linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay và nằm trong số những dòng máy tính chuyên nghiệp dùng để làm đồ họa.

Pro 7 có sẵn trong nhiều phiên bản khác nhau , phiên bản mà tôi khuyên dùng là phiên bản có SSD 256gb, RAM 8gb và bộ xử lý i7. Hoặc phiên bản có bộ xử lý i7. Chúng là tốt nhất về sự cân bằng thành phần.

Dưới đây là tất cả các mô hình tốt nhất:

  • Pro 7 Intel Core i5 – RAM 8 GB – SSD 128 GB 
  • Intel Core i5 – 8 GB RAM – 256 GB 
  • Phiên bản Intel Core i7 – RAM 16 GB – SSD 256 GB 
  • Intel Core i7 – 16 GB RAM – 512 GB SSD 

Dell Precision

Dell Precision , một dòng máy tính xách tay được thiết kế dành riêng cho những người sử dụng máy tính xách tay cho mục đích chuyên nghiệp, bao gồm cả đồ họa và tính sáng tạo.Có 3 dòng máy khác nhau, mỗi dòng đều có thể tùy chỉnh cao thông qua trang web của Dell (cũng như máy tính để bàn của họ) hoặc có sẵn ở các nhà bán lẻ khác nhau với cấu trúc được lắp ráp sẵn.

Microsoft Surface Book 3

Nếu Surface Pro là máy tính bảng với các chức năng của một máy tính thì Surface Book 3 về cơ bản là một máy tính với các chức năng của một máy tính bảng.

Trên thực tế, màn hình là Surface Pro khi được sử dụng cùng với phần còn lại của máy tính (bàn phím rõ ràng) càng làm tăng sức mạnh của nó.

Apple Macbook Air 2020

Năm nay , Apple đã có một bước tiến nhảy vọt về mặt công nghệ được sử dụng trong máy tính xách tay của mình , với việc kết thúc hợp tác với Intel và phát triển bộ vi xử lý đầu tiên hoàn toàn do Apple phát triển, chiếc M1 đặc biệt.

Thêm vào đó là một hệ điều hành hoàn toàn mới , MacOS Big Sur, được thiết kế để cho phép con chip mới hoạt động tốt nhất.

Với công nghệ mới này, hiệu suất đã được cải thiện theo cách thực sự ấn tượng, cả trên Air và Pro, mà chúng ta sẽ đề cập ở phần sau.

Do đó, MacBook Air 13 ″ mới là một chiếc máy mạnh mẽ nhưng nhẹ ; im lặng vì nó không có quạt (không giống như phạm vi chuyên nghiệp). Dễ sử dụng: Apple chọn bàn phím cắt kéo, thoải mái và chính xác, cho các bản phát hành mới của mình. Màn hình là màn hình LED-backlit 13,3 inch (đường chéo) với công nghệ IPS và độ phân giải gốc 2560 × 1600 ở 227 pixel mỗi inch. Một chiếc máy đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt trong các bài đánh giá và hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về các tiêu chuẩn trong lĩnh vực này. Trong số các máy tính xách tay chắc chắn một trong những máy tính xách tay được mong muốn và yêu thích nhất đối với những người liên quan đến đồ họa và sáng tạo.

Tìm hiểu thêm một số bài viết :

Một số món “bảo bối” công nghệ đối với editor, designer…

Designer có cần vẽ đẹp không ? Tìm hiểu về công việc design?

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com