Máy tính đồ hoạ là một trong những thứ bất ly thân đối với các designer và các editor. Bởi vì hầu như các công việc sẽ chủ yếu thực hiện trên máy tính cùng với các phần mềm như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe InDesign, … và nhiều phần mềm khác. Bên cạnh đó còn rất nhiều vật dụng khác không thể thiếu khác:

  1. Giấy bút

Cách nhanh nhất, rẻ nhất và dễ dàng nhất để chuyển ý tưởng thiết kế từ trong đầu bạn ra thế giới thực là sử dụng giấy bút tốt. Bên cạnh việc cho bạn cơ hội ở ngoài lưới trong một vài phút, các bản phác thảo tương tự cũng phần nào đóng vai trò như mối liên kết thiêng liêng giữa các nghệ sĩ đồ họa vĩ đại trong quá khứ và các nhà thiết kế công nghệ mới ngày nay.

Quan trọng hơn, việc sử dụng bút và giấy cho phép bạn “vẽ trực quan” các khái niệm thiết kế trong tâm trí của mình, đồng thời nhanh chóng phát hiện ra các vấn đề và giải pháp khi các bản phác thảo của bạn có hình dạng thô sơ. Nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng ghi chú, vẽ nguệch ngoạc và viết bằng tay giúp tăng cường sự tập trung, sáng tạo và cởi mở trong học tập.

  1. Bút cảm ứng và máy tính bảng đồ họa

Những người sáng tạo có thể sẽ thích giấy và bút chì tương đương kỹ thuật số cho các tác vụ phác thảo và vẽ nguệch ngoạc của họ. Vì vậy, nếu bạn thấy mình khao khát một công cụ kết hợp cho phép bạn tiếp tục vẽ tay như một nghệ sĩ cổ điển nhưng sử dụng các công cụ của một người đam mê công nghệ, hãy sử dụng các công cụ hiện đại như máy tính bảng ,Bút Pro và iPad Pro đa năng song song với Apple Pencil.

Có thể mô phỏng cảm giác chân thực của việc vẽ phác thảo hoặc tạo khung dây, ngoài việc cung cấp cho bạn một số khả năng độc hại (màu tức thì, bộ lọc, tẩy, lưu trữ, chỉnh sửa tuyệt vời, v.v.) mà bạn không thể thực hiện bằng bút và giấy thông thường.

      3.  Điện thoại thông minh

Tiện ích này giúp kết nối với đồng nghiệp, khách hàng và trên toàn thế giới web. Nó cũng lưu trữ các ứng dụng yêu thích của bạn – bao gồm các công cụ vẽ và chỉnh sửa hình ảnh thực sự tiện dụng. Thêm vào đó, điện thoại thông minh đóng vai trò là một chiếc máy ảnh tốt cho những khoảnh khắc bất ngờ khi bạn cần một chiếc và chiếc Canon hoặc Nikon chắc chắn của bạn được trang bị như một lỗi bên trong hộp đựng của nó ở nhà.Đối với các nhà thiết kế web, điện thoại thông minh trên tay cũng là cách dễ nhất để tìm hiểu xem một thiết kế trang web cụ thể có hiển thị đúng trên màn hình nhỏ hay không. 

  1. Máy ảnh

Đối với những nhà quảng cáo cần chụp, chỉnh sửa và quản lý ảnh và video siêu chính xác, không gì khác ngoài một chiếc máy ảnh DSLR (Phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số) phù hợp. Và khi liên quan đến máy ảnh DSLR, hai thương hiệu mang tính biểu tượng – Canon EOS và Nikon D-series – dẫn đầu. Tất nhiên, cả hai đều đắt tiền và nếu ngân sách là một vấn đề lớn, có nhiều lựa chọn thay thế giá cả phải chăng hơn trên thị trường cũng có khả năng chụp những bức ảnh hoàn hảo đến từng điểm ảnh.

     5.Màn hình hiệu chuẩn

Một cách khác để kiểm soát màu chạy là sử dụng bộ hiệu chuẩn màn hình. Các thiết bị này đảm bảo rằng màu sắc mà bạn nhìn thấy trên màn hình sẽ giống hệt màu xuất hiện trong các đầu ra in như áp phích, tài liệu quảng cáo và tạp chí.

  1. Ứng dụng thiết kế đồ họa

Đây là phần lớn nhất và được cho là quan trọng nhất trong ngăn xếp công cụ của nghệ sĩ kỹ thuật số. Cho dù được cài đặt để chạy từ máy tính để bàn hay được cung cấp dưới dạng dịch vụ dựa trên đám mây, các ứng dụng phần mềm này cho phép các nhà thiết kế đồ họa tạo, chỉnh sửa, lưu trữ và quản lý đầu ra sáng tạo của họ: ảnh, hình ảnh, video, bản trình bày, tài liệu quảng cáo và các định dạng trực quan khác .

      7 . Kho đồ họa

Thư viện hình ảnh trực tuyến như Shutterstock, Behance và Depositphotos là những nơi tuyệt vời để bạn ghé thăm và lấy ý tưởng thiết kế. Một số kho lưu trữ này (chẳng hạn như Pixabay, Pixelify và Unsplash) thậm chí còn cung cấp hình ảnh có thể tải xuống miễn phí mà bạn có thể sử dụng hợp pháp trong các dự án của mình.

  1. Không gian làm việc / góc sáng tạo của riêng bạn

Các nhà thiết kế khác nhau khi nói đến việc một máy trạm truyền cảm hứng sẽ trông như thế nào. Một số thích các chủ đề cực kỳ tối giản trong khi những người khác làm lộn xộn không gian của họ với đồ chơi, kỷ vật hoài cổ và các loại kẹo mắt khác. Tùy thuộc vào khả năng thẩm mỹ của bạn, hãy biến đổi không gian làm việc của bạn để chúng có thể trở thành một thành phần không thể thiếu và chủ động trong quy trình làm việc của bạn. Cân nhắc ánh sáng, cách phối màu, quyền truy cập vào cửa sổ và công thái học khi thiết kế và thiết lập góc sáng tạo của riêng bạn.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com