Bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế đồ họa nhưng lo lắng vì khả năng vẽ mình không tốt? Bạn lo sợ mình không vẽ đẹp? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Nếu ai cũng vẽ xấu thì không ai làm được thiết kế đồ họa cả

 

Designer at work

Bạn biết đó, vẽ là nghệ thuật và nghệ thuật thì do tài năng sâu bên trong bản thân mỗi người sẽ được bộc lộ sau mỗi lần rèn giũa bản thân. 

Thiết kế đồ họa hiểu đơn giản là sử dụng tốt các thông số về kiểu chữ, màu sắc, ánh sáng, bố cục, hình ảnh, giao diện,… Mục đích chính là để truyền tải thông điệp tới người xem qua thị giác bằng các phần mềm Adobe như: Adobe Indesign, Photoshop, Illustrator…

Nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa biết vẽ, bạn chỉ cần luyện tập thường xuyên là “lên tay”

Thiết kế đồ họa 2D và 3D là 2 phong cách mà bạn sẽ được tiếp xúc thường xuyên. 

  •  Thiết kế đồ họa 2D: tạo ra các hình ảnh 2 chiều ( hình ảnh phẳng ) cho các ứng dụng như trò chơi, video, các bản vẽ, kiến trúc,…. Bản thiết kế 2D sẽ là bản thiết kế chi tiết.
  •  Thiết kế đồ họa 3D: sử dụng các công cụ ảo để tạo ra đồ họa 3D hay đồ họa máy tính 3 chiều (CGI, 3DCG). Mục đích chính là để tính toán và xuất hình ảnh 2D.

Công việc Designer?

Đầu  tiên, bạn cần biết tới Graphic Design –  sản phẩm được kết hợp bởi nhiều yếu tố: hình ảnh, font chữ, bố cục… để truyền tải, hướng đến thông điệp nhất định cho người xem.

Thiết kế tạp chí, sách, báo

Đây là công việc được nhiều design hướng tới khi tay đã đủ “to” vì công việc này đòi hỏi sự chính xác về bố cục, màu sắc, nắm vững được những kiến thức chuyên môn sâu về đồ họa…

Đối với người thiết kế sách (Book Designer) cần phải hiểu biết sâu về lĩnh vực in ấn và từng loại vật liệu giấy. Công việc chủ yếu là dàn trang, thiết kế các loại bìa và trình bày bố cục trang – bìa.

Thiết kế logo

Người thiết kế Logo phải là người am hiểu về gam màu, mức độ màu, kiểu chữ, kiểu nét, ánh sáng. Để tạo ra một sản phẩm logo chất lượng, người làm còn p thành thạo các phần mềm thiết kế riêng của Adobe hoặc những phần mềm thiết kế tương tự để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

Tính cạnh tranh của mỗi logo rất lớn vì cho tới hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm được thiết kế. Vì vậy, người thiết kế Logo không chỉ cần “tay to” mà còn cần sự sáng suốt, thông minh trong cách làm việc

Thiết kế game

Thiết kế game – thiết kế 3D đòi hỏi bạn thành thạo tốt các phần mềm như 3DS Max, Zbrush, Maya,…

Đồ họa

Phổ biến nhất là đồ họa truyền hình. Bạn sẽ thiết kế những hình ảnh mang tính biểu tượng cho chương trình, hãy đảm bảo bạn là người yêu nghề và có trí tưởng tượng tốt khi bước chân vào ngành nghề này. 

Thiết kế giao diện WEB

Thiết kế giao diện web đang thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện nay vì nó đòi sử sự tỉ mỉ và thành thạo nhiều phần mềm đồ họa. Một giao diện web đẹp, tốt sẽ thu hút người dùng và mang lại doanh thu cao. 

Thiết kế kiến trúc

Đây là lĩnh vực đòi hỏi phải có chuyên môn về kiến trúc và biết nhiều về các phần mềm đồ họa. Thiết kế này bao gồm cả thiết kế 2D và thiết kế 3D. Các phần mềm đồ họa cần phải thành thạo như: AutoCad, Revit, 3DS Max, Adobe Photoshop và nhiều phần mềm khác nữa.

Tham khảo bài viết : Laptop đồ họa có những đặc điểm nào?

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com