Đối với sinh viên, máy tính xách tay cũng cần thiết như sách giáo khoa và ID trường học — và không chỉ để ghi chú và viết bài. Nó cũng cần xử lý các hoạt động ngoại khóa của bạn, từ phát trực tuyến phim và nhạc đến cập nhật mạng xã hội, đăng ảnh, chơi game và trò chuyện video với ‘tiền thuê nhà. Với việc ngày càng nhiều trường cao đẳng và đại học kết hợp giữa học tập tại trường và từ xa, một chiếc máy tính xách tay bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi là điều cần thiết.

Vậy chiếc laptop đáp ứng được những câu hỏi của mọi người :

Laptop giá rẻ nhưng chất lượng không rẻ?

Laptop phù hợp với ngành học?

Chọn laptop phù hợp với yêu cầu tránh “tiền mất tật mang”

Chính vì vậy để chọn được chiếc laptop điều quan trọng nhất đối với sinh viên đó là phải chọn được chiếc laptop làm sao phù hợp nhất với ngành học của bản thân. Chiếc laptop sinh viên cũng cần phải rõ ràng những tiêu chí đặc biệt là phải “ngon-bổ-rẻ

Một trong những điều quan trọng nhất đối với một máy tính xách tay sinh viên thường là tính di động – có nghĩa là một chiếc máy nhẹ, nhỏ gọn nếu có thể. 

Mặc dù  một màn hình 17 inch khá nhẹ và mảnh mai so với kích thước của nó. Nhưng màn hình rộng 13 hoặc 14 inch là lựa chọn tốt nhất cho sinh viên. Điều này sẽ dễ dàng phù hợp với balo hoặc túi đeo và trong hầu hết các trường hợp sẽ nhẹ hợp lý.

Bạn sẽ muốn kết hợp điều đó với thời lượng pin có thể giúp bạn trải qua một ngày học tập từ xa và khi hết pin, nó cần được sạc lại nhanh chóng. 

Máy tính xách tay sinh viên tốt nhất cần có bao nhiêu năng lượng phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn đang học. Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính xách tay để viết tiểu luận và các tài liệu khác, ghi chú, xem và phát trực tuyến phương tiện và có thể kết nối với các lớp học trực tuyến, thì bạn không cần nhiều năng lượng và Chromebook hoặc thiết bị 2 trong giá cả phải chăng -1 bạn nên làm tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn đang theo học một khóa học về sáng tạo và cần chạy phần mềm chuyên sâu, bạn sẽ muốn có nhiều sức mạnh xử lý hơn và có thể ít nhất là 8GB RAM, nếu không muốn nhiều hơn nếu bạn đang thực hiện chỉnh sửa video hoặc công việc 3D yêu cầu kết xuất. Sinh viên thiết kế có thể được hưởng lợi từ một máy tính xách tay với một card đồ họa tốt.

Laptop dành cho sinh viên thiết kế đồ họa

Bộ vi xử lý đa lõi và ít nhất 16GB RAM. Điều này có nghĩa là bạn có thể mở nhiều dự án và ứng dụng cùng một lúc mà không bị lag. Tất nhiên, bạn sẽ muốn xem các thiết kế của mình, vì vậy bạn sẽ cần một màn hình lớn, độ phân giải cao hỗ trợ gam màu rộng. Rất nhiều máy tính xách tay hiện đại có màn hình được hiệu chuẩn tại nhà máy, cung cấp độ chính xác màu quan trọng để tác phẩm thiết kế của bạn sẽ được thể hiện tốt nhất

MacBook Pro 16-inch (2021)

Máy tính xách tay tốt nhất cho thiết kế đồ họa nói chung

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Apple M1 Pro 10 lõi – M1 Max 10 lõi

Đồ họa: Tích hợp GPU 16 lõi – 32 lõi

RAM: Lên đến 64GB

Màn hình: Màn hình Liquid Retina XDR 16,2 inch

Bộ nhớ: Lên đến 8TB

Microsoft Surface Laptop Studio

Máy tính xách tay tốt nhất cho thiết kế đồ họa chạy Windows 11

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Intel Core H thế hệ thứ 11

Đồ họa: GPU máy tính xách tay Intel Iriss Xe / NVIDIA GeForce RTX 3050 TiRAM: 16GB hoặc 32GB

Màn hình: Màn hình cảm ứng PixelSense Flow 14.4in 2400 x 1600

Dung lượng : 256GB – SSD 2TB

Khi mua một máy tính xách tay để thiết kế đồ họa, bạn sẽ cần phải tính đến thông số kỹ thuật của các kiểu máy bạn đang nghiên cứu, nhưng loại thông số kỹ thuật bạn cần là gì?

Đối với một máy tính xách tay thiết kế đồ họa tốt, bạn sẽ cần một bộ xử lý hiện đại của Intel hoặc AMD. Khi nói đến MacBook, Apple có chip của riêng mình – M1 – cũng hoạt động rất xuất sắc. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ xử lý di động Intel hoặc AMD Ryzen 4000 thế hệ thứ 11 nếu bạn muốn máy tính xách tay tương lai.

Khi nói đến RAM, bạn càng có nhiều RAM càng tốt, đặc biệt là nếu bạn muốn chạy đa nhiệm. Chúng tôi đề xuất RAM tối thiểu là 8GB, nhưng lý tưởng nhất là 16GB nếu ngân sách của bạn có thể kéo dài đến mức đó.

Một card đồ họa chuyên dụng cũng đáng để suy nghĩ, đặc biệt là đối với khối lượng công việc đồ họa chuyên sâu. Tuy nhiên, những điều này có thể làm tăng giá máy tính xách tay lên đáng kể và các GPU tích hợp hiện đại đủ tốt để sử dụng thiết kế đồ họa hàng ngày.

Laptop dành cho sinh viên kinh tế

Máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên kinh tế là gì? Nếu bạn sẽ học kinh tế ở trường đại học, máy tính xách tay là một trong những yêu cầu quan trọng. Bạn sẽ chuẩn bị rất nhiều tài liệu, sử dụng Microsoft Word, PowerPoint, Excel. Hầu hết các máy tính xách tay có thể chạy các chươ

Khi học Kinh tế, bạn sẽ phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong thư viện, lớp học và có thể lng trình này mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Những cân nhắc chính mà bạn nên xem xét, bao gồm thời lượng pin, chất lượng thiết kế và cấu tạo, trọng lượng và kích thước.à ở quán cà phê. Vì lý do đó, bạn cần một máy tính xách tay nhẹ. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển từ và đến các không gian khác nhau mà không bị ảnh hưởng bởi một máy tính xách tay nặng.

Trong danh sách máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên Kinh tế này, hiệu suất cũng đã được tính đến. Bạn cần một chiếc máy tính xách tay có thể dễ dàng chạy nhiều chương trình cùng lúc, thời gian khởi động nhanh, có bàn phím chất lượng để gõ và một bộ vi xử lý có thể xử lý tất cả các phần mềm. Danh sách này có máy tính xách tay của Apple, Dell, Asus, Acer, Google, Lenovo và nhiều hãng khác. Hệ điều hành bao gồm MacOS, Windows 10 và Chrome OS.

Tìm hiểu thêm :

Sinh viên nên mua máy tính mới hay cũ ?

Nên sử dụng thiết bị công nghệ gì để bảo vệ mắt của bạn ?

Sau đây là những laptop mà các bạn sinh viên thông thường có thể tham khảo:

Apple MacBook Air (M1, cuối năm 2020)

MacBook Air được trang bị M1 hiện có hiệu suất tốt hơn nhiều so với những người tiền nhiệm của nó, ngang ngửa với MacBook Pro dựa trên M. 

ƯU ĐIỂM

 • Giá trị tốt, đặc biệt là đối với MacBook
 • Hiệu suất được cải thiện nhiều nhờ bộ xử lý M1 mới của Apple
 • Tuổi thọ pin vượt trội
 • Thiết kế kim loại kiểu dáng đẹp, di động
 • Bàn phím, bàn di chuột và màn hình chất lượng cao
 • Nhiều tùy chọn màu sắc

NHƯỢC ĐIỂM

 • Lựa chọn cổng giới hạn ở hai kết nối USB Type-C
 • Vẫn không có tùy chọn màn hình cảm ứng

Máy tính xách tay Microsoft Surface Go 2

Microsoft Surface Laptop Go 2 không phát minh lại bản gốc, nhưng một số nâng cấp nhỏ và một CPU mới đã đưa chiếc máy tính xách tay thời trang, giá cả phải chăng này trở lại trong số các lựa chọn ngân sách tốt nhất của bạn cho năm 2022.

ƯU ĐIỂM

 • Hiệu suất cạnh tranh từ CPU cập nhật
 • Thiết kế thời trang, đầy màu sắc
 • Chất lượng xây dựng và bàn phím thoải mái
 • Giá cả hợp lý
 • SSD có thể hoán đổi và các bộ phận khung để tăng tuổi thọ

NHƯỢC ĐIỂM

 • Màn hình dưới 1080p với độ phân giải không chuẩn

HP Pavilion Aero

Chỉ nặng 2,2 pound, Pavilion Aero của HP là máy tính xách tay nhanh nhất và đẹp nhất mang thương hiệu tiêu dùng của công ty.

ƯU ĐIỂM

 • Định giá cao cho bộ thông số kỹ thuật
 • CPU Ryzen 7 tám lõi mạnh mẽ
 • Khung kim loại đẹp và siêu nhẹ với bốn màu lựa chọn
 • Cổng HDMI, USB-A và USB-C

NHƯỢC ĐIỂM

 • Không có màn hình cảm ứng
 • Bàn phím của cấu hình thử nghiệm không có đèn nền 
 • Không có khe cắm thẻ nhớ SD hoặc microSD

Asus VivoBook 17 M712

 

Asus VivoBook 17 M712 cung cấp đủ sức mạnh dựa trên AMD Ryzen để thực hiện các tác vụ đơn giản và màn hình 17 inch cùng khung máy màu bạc thời trang của nó có một mức giá rất hấp dẫn.

ƯU ĐIỂM

 • Màn hình lớn đầy nắng
 • Thiết kế thời trang, hiện đại
 • Cổng HDMI và đầu đọc thẻ nhớ microSD

NHƯỢC ĐIỂM

 • Bộ xử lý AMD thế hệ cũ
 • Ngay cả các cổng USB 2.0 cũ hơn
 • Thời lượng pin đáng thất vọng

Tham khảo : Danh sách laptop sinh viên

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
 • Số điện thoại: 0981.919.595
 • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
 • Website: Maytinhhaiphong.com