Việc sử dụng các thiết bị điện tử thông minh như Smartphone hay các thiết bị máy tính PC, Laptop, Smartphone,…  thường xuyên sẽ khiến bạn bị mỏi mắt vì thời gian sử dụng lâu bởi công việc hoặc giải trí. Ánh sáng xanh trên các thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn sau một thời gian dài sử dụng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết về những thiết bị công nghệ bảo vệ mắt của bạn khỏi máy tính.

Công nghệ bảo vệ mắt khỏi các thiết bị điện tử là gì?

Đó là những thiết bị có công nghệ giảm thiểu tối đa ánh sáng từ máy tính tiếp xúc với mắt của bạn. Các thương hiệu sản xuất máy tính sẽ dựa theo phải hồi của người dùng mà cho ra các sản phẩm công nghệ màn hình bảo vệ mắt máy tính.

Các hãng máy đã ra những sản phẩm công nghệ mà có thể bạn đã nghe qua như: Eye care của Asus, công nghệ Flicker Free ( Eye Saver Mode ) của Samsung hay là  Bluelightshield của Acer và nhiều dòng công nghệ khác nữa.

Các công nghệ máy tính

Local Dimming hay còn được gọi với cái tên là công nghệ màn hình LED khi có thể làm tối cục bộ. Thay vì sử dụng màn hình huỳnh quang sẽ sử dụng đèn nền. Đây là công nghệ được phát triển mạnh mẽ để nâng cao về khía cạnh 3 chiều cũng như độ sâu của đèn LED. Từ đây độ tương phản sẽ được cải thiện để thích ứng với mắt người dùng.

Phân tích cụ thể: Phía sau lưng của màn LCD sẽ có rất nhiều đèn nhỏ để tạo ra ánh sáng rõ nét, điều này sẽ khiến cho hình ảnh hiển thị chất lượng hơn, thực tế hơn. Ngược lại, vì có quá nhiều đèn nhỏ nên những vùng tối của màn hình cũng sẽ hiện ánh sáng và có màu xám nhẹ, và công nghệ Local Dimming là giải pháp tối ưu để tiết chế tình trạng này.

Công nghệ Local Dimming sẽ được thể hiện

Làm mờ toàn mảng

Đây là cách thức tối ưu của Local Dimming vì đằng sau phía màn hình là hàng trăm đèn nhỏ ( các vùng này sẽ được tối ưu và làm mờ riêng lẻ ) từ đây, các phần tối sẽ không bị ám xám mà trở nên tối hơn, các phần sáng còn lại vẫn giữ được độ sáng ban đầu.

Làm mờ ngược sáng

Công nghệ sử dụng ít đèn hơn, có từ 4 đến 12 vùng sáng hoặc vùng tối cùng lúc.

Làm mờ cạnh sáng

Ánh đèn sẽ được đặt ở cạnh màn hình và phải là các màn hình được thiết kế theo dạng mỏng. Điểm trừ của công nghệ trong điều kiện này là gây ra tình trạng biến dạng ảnh.

Điều chỉnh độ sáng tự động.

  • Đây là công nghệ thân thiện và quen thuộc đối với những người đã quen dùng smartphone hay máy tính nhiều năm. Công nghệ này giúp người dùng chủ động hơn trong việc thay đổi ánh sáng để phù hợp với mắt mình. Điều này còn giúp máy của bạn giảm được đáng kể lượng năng lượng tiêu thụ.

Công nghệ chống chói.

  • Công nghệ chống chói có trên máy tính nhằm mục đích hạn chế lượng ánh sáng phản chiếu ra khỏi màn hình giúp cho người dùng giảm thiểu khả năng bị mỏi mắt và sẽ có cảm giác dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, công nghệ chống chói trên màn hình sẽ bị phân tán ánh sáng nên người dùng nhiều lúc sẽ cảm giác nội dung trên màn bị mờ.

Low Blue Light.

  • Đây là công nghệ giảm thiểu ánh sáng xanh do màn hình laptop phát ra. Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh nhiều có thể gây thoái hóa mắt. Nói đơn giản, Low Blue Light giúp máy tính loại bỏ ánh sáng xanh khỏi quang phổ, giảm thiểu đáng kể việc mắt người dùng bị ảnh hưởng.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !