Laptop Windows đang rất phổ biến với đại đa số người dùng vì mức giá và cấu hình đa dạng để có thể tùy chọn. Một phần khác là do hệ điều hành Windows vô cùng tiện lợi với nhiều tiện ích. Tuy nhiên, nhiều anh em vẫn chưa thể tận dụng tối đa sức mạnh mà Windows mang lại. Với bài viết này, mình sẽ chia sẻ với anh em 5 mẹo sử dụng laptop cực hay.

1. Cập nhật hệ điều hành

Nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều anh em thường quên điều quan trọng này. Cập nhật hệ điều hành cũng là một mẹo để có thể vá lỗi bảo mật và nâng cao hiệu năng của máy. Anh em truy cập vào Cài đặt bằng Windows + i > Update & Security > Check update.

Lưu ý: Anh em nên check update nhiều lần vì sever của Microsoft tại Việt Nam có phần delay nhẹ.

mẹo sử dụng laptop

2. Windows + D

Có thể bạn chưa biết, tổ hợp phím Windows + D có công dụng đưa anh em ra màn hình chính một cách nhanh chóng và dọn sạch sẽ tất cả ứng dụng. Nếu anh em sử dụng thành thạo tổ hợp phím này, ở một số trường hợp anh em sẽ thấy cực kỳ tiện lợi và chuyên nghiệp như hacker.

mẹo sử dụng laptop

3. Cắm sạc khi sử dụng nặng

Chính xác là như vậy, khi không sạc laptop Windows sẽ giảm đi 20%, thậm chí là 50% hiệu năng của thiết bị để cho thời lượng pin tốt hơn. Vì thế khi anh em sử dụng máy tính để phục vụ công việc năng hoặc chơi game thì nên cắm sạc để đạt hiệu năng cao nhất.

mẹo sử dụng laptop

4. Chọn vị trí phù hợp để dùng laptop

Anh em nên chọn một vị trí phù hợp thì chiếc laptop anh em sử dụng sẽ có độ bền cao hơn rất nhiều. Nơi phù hợp ở đây là một nơi thoáng mát và ít bụi. Vì những nơi ẩm thấp sẽ làm tích tụ nước dẫn đến chập mạch linh kiện, còn đối với nơi nóng bức thì nhiệt độ sẽ khiến pin nhanh chóng hư hơn.

mẹo sử dụng laptop

5. Khởi động laptop ít nhất 2 lần một tuần

Nếu anh em muốn bảo quản chiếc laptop không sử dụng của mình thì anh em nên bảo quản nơi thoáng mát và đặc biệt nên khởi động ít nhất 2 lần trên tuần. Điều này sẽ giúp pin trên laptop được hoạt động để kiểm tra và sạc lại pin. Ngoài ra, việc khởi động 2 lần 1 tuần cũng giúp máy tránh được tình trạng ẩm thấp.

mẹo sử dụng laptop