Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất, ông Phil Spencer, hiện là giám đốc điều hành của Xbox, đã bật mí kế hoạch của họ đối với việc phát triển một cửa hàng game mobile riêng, nhằm cạnh tranh với hai nhà khổng lồ công nghệ là Apple và Google.

Ông Phil Spencer đã mô tả việc này đang trở thành phần mũi nhọn trong chiến lược của Microsoft và đang được triển khai một cách tích cực.

Cụ thể ông Phil Spencer nói: “Đó là một phần quan trọng trong chiến lược của Microsoft và là điều mà chúng tôi đang tích cực thực hiện trong thời gian gần đây. Chúng tôi không chỉ một mình mà còn nói chuyện với các đối tác khác, những người cũng đang muốn tìm kiếm thêm về các lựa chọn giúp họ kiếm tiền từ nền tảng di động”. Mặc dù không đề cập đến thời gian ra mắt cụ thể, nhưng Spencer cho biết rằng nó sẽ không còn quá xa.

Thực tế cho biết, các thông tin từ việc Microsoft sẽ tung ra Xbox Store cho mobile đã được xuất hiện khá lâu và có rất nhiều tin đồn cho rằng nó sẽ được ra mắt đến mọi người vào năm 2024. Tuy vậy, việc gia nhập vào thị trường di động của Microsoft sẽ có nhiều thách thức, trong đó có cả sự suy thoái của thị trường game và sự cạnh tranh tàn khốc của các đại gia công nghệ lớn như Apple và Google.

Với sự thống trị và phủ sóng rộng rãi của 2 gã khổng lồ Apple và Google thì nhiều người đã không ngần ngại bày tỏ mối lo ngại về vấn đề thao túng và độc quyền thị trường, khi đã có rất nhiều vụ lùm xùm liên quan đến các chính sách và mức phí lên đến 30% cho các ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng. Trong khi HoYoverse tìm cách né tránh khoản phí này thì Epic và Apple đã có vụ kiện phải ra tòa hồi tháng 6 vừa qua.

Dự đoán rằng trong tương lai với sự xuất hiện của cửa hàng trò chơi Xbox sẽ tạo ra một bước ngoặt lớn cho ngành công nghiệp game mobile, hứa hẹn sẽ trở thành bến đỗ mới cho những đứa con tinh thần của các nhà phát triển trò chơi. Cũng rất có thể rằng Apple và Google sẽ phải điều chỉnh các chính sách của họ để sẵn sàng cuộc chinh chiến với một đối thủ mới đáng gờm.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng
  • Hotline: 0981.919.595
  • SĐT Kinh Doanh: 077.830.1092
  • Website : Maytinhhaiphong.com