Tablet (máy tính bảng) là một thiết bị được dùng để phục vụ cho công việc văn phòng và giải trí. Máy tính bảng được sản xuất và thiết kế đa dạng hình dáng bởi nhiều hãng sản xuất khác nhau nên chúng dường như đều có mặt ở hầu hết các phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Nhiều người lựa chọn sử dụng tablet thay vì laptop bởi tính gọn nhẹ, dễ dàng mang đi bất cứ đâu nhưng hiệu năng thì vẫn đáp ứng được nhu cầu làm việc cơ bản. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này thì Máy Tính Hải Phòng mời bạn cùng tham khảo bài viết “Vì sao bạn nên sở hữu một chiếc máy tính bảng ?” ngay say đây nhé !

1. Máy tính bảng (Tablet) là gì ? 

Để hiểu rõ hơn về thiết bị này thì bạn nên nắm bắt rõ khái niệm của nó. Máy tính bảng là một thiết bị di động thông minh hoạt động giống như các smartphone khác nhưng có kích thước lớn hơn. Cách thức sử dụng của chiếc máy tính bảng là người dùng sẽ sử dụng trực tiếp lên màn hình cảm ứng thay vì bàn phím vật lý như trên laptop. Màn hình cảm ứng trên máy tính bảng có độ nhạy tốt phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Tablet được đánh giá là sự kết hợp hoàn hảo giữa laptop và điện thoại thông minh khi sở hữu đầy đủ các tính năng của 2 thiết bị này. 

2. Những lý do bạn nên sở hữu một chiếc máy tính bảng ? 

2.1. Thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng 

Với thiết kế vừa phải (màn hình có kích thước từ 7 inch trở lên) cùng với trọng lượng gọn nhẹ đã khiến máy tính bảng trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Chất liệu cấu tạo bằng nhựa hoặc kim loại cùng những màu sắc đặc trưng khiến thiết bị này trông rất hiện đại và sang trọng. Ngoài ra, các tính năng sử dụng của máy tính bảng được đánh giá là khá sử dụng tương tự như một chiếc điện thoại thông minh. Điều này giúp cho máy tính bảng được lựa chọn để sử dụng 

2.2. Không gian giải trí và làm việc cực xịn sò

Nhờ sở hữu màn hình cảm ứng (từ 7 inch trở lên) đã biến máy tính bảng thành không gian giải trí cực kỳ tuyệt vời. Trái ngược với điện thoại khi không gian sử dụng dường như bị hạn chế. Còn đối với máy tính bảng, người dùng có thể dùng nó để thoải mái xem phim, lướt web, chơi game giải trí sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Cộng thêm việc đa số các thiết bị này đều sở hữu màn hình sắc nét nên người dùng có thể hài lòng trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tải xuống các ứng dụng trên những cửa hàng có trong máy tính bảng để trải nghiệm sử dụng.

Ngoài ra, khi làm việc văn phòng thì người dùng chỉ cần kết nối bàn phím vật lý thông qua bluetooth hoặc USB cắm rời là đã có thể biến máy tính bảng thành một chiếc laptop mini cực xịn rồi. 

2.3. Hỗ trợ tính năng nghe gọi trực tiếp 

Máy tính bảng hỗ trợ tính năng nghe gọi trực tiếp khi có thể lắp thêm các thẻ sim dành cho điện thoại. Việc này đã làm cho thiết bị trở nên rất thuận tiện khi bạn có thể kết nối, gọi điện, nhắn tin cho những người thân xung quanh. Đây là điểm cộng của máy tính bảng được nhiều người dùng ủng hộ vì họ không cần phải sử dụng điện thoại để thực hiện công việc này 

2.4. Chụp hình, quay phim sắc nét 

Thêm một điểm cộng của máy tính bảng là nó có thể được dùng để chụp hình và quay phim như một chiếc smartphone thông thường. Được tích hợp khả năng quay chụp sắc nét cùng với đó là những hiệu ứng chỉnh sửa đã làm cho chiếc máy tính bảng trở nên thú vị hơn trong mắt của nhiều khách hàng. Là một lý do đủ lớn để những tín đồ sống ảo có thể lựa chọn sở hữu chiếc máy tính bảng cho riêng mình 

Tổng kết 

Có thể thấy, máy tính bảng có thể hoạt động tương tự như một chiếc laptop và điện thoại thông minh. Là một thiết bị thứ 3 cực kì phù hợp dành cho những ai yêu thích sự gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng. Chính vì thế, nếu phù hợp với nhu cầu của bạn thì bạn nên sở hữu một chiếc máy tính bảng để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời có trong nó nhé !

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com