Trào lưu dùng MacBook không màn hình bắt đầu nở rộ, nhìn hơi dị nhưng cũng rất ‘trendy’, ai hư màn hình MacBook cũng nên xem

Thời gian qua, xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến những chiếc MacBook không màn hình có thể nói dí dỏm là “mất đầu”, những thiết bị này đã và đang được nhiều người dùng trong nước và quốc tế tận dụng và ưa chuộng. Thực hư ra sao việc MacBook không màn hình vẫn còn hoạt động? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá sau đây!

MacBook Air M1 không màn hình của chàng trai Umar
MacBook Air M1 không màn hình của chàng trai Umar chia sẻ (Nguồn: TheVerge)

Theo The Verge, một người dùng mới đây đã chia sẻ câu chuyện đằng sau chiếc MacBook bị “mất đầu” của mình khá thú vị.

Cụ thể, tại một buổi tiệc cuối tuần, chàng trai có tên Umar Shakir đã mang theo chiếc MacBook Air M1 bên mình đi chung vui. Các bạn bè của anh đều ngạc nhiên khi nhìn thấy thiết bị và thốt lên rằng: “Cái gì thế kia? Chuyện gì đã xảy ra với chiếc laptop của anh vậy?”, “Khoan đã, đó có phải là MacBook thế hệ mới không?”,…

Việc khiến mọi người ngạc nhiên chẳng qua là chàng trai này đã tháo màn hình khỏi chiếc MacBook Air M1 của mình, đơn giản là vì anh ta thích như vậy.

MacBook bị mất màn hình làm chúng ta gợi nhớ đến mẫu PC ngày xưa như Commodore 64 và Apple II. Chỉ có điều giờ đây thiết bị đã mỏng hơn rất nhiều, được trang bị vi xử lý M1, có trackpad, pin lâu hơn và có cả tính năng AirPlay.

Ảnh máy tính Apple II
Ảnh máy tính Apple II (Nguồn: Wikipedia)

Đọc tới đây chắc hẳn mọi người nghĩ anh chàng này hơi kỳ quái, tuy nhiên theo anh ấy giải thích rằng việc tháo màn hình MacBook ra khiến anh chàng này trở nên thoải mái hơn. Không còn phải lo về vấn đề màn hình hư hoặc rơi vỡ trong tương lai. Bên cạnh đó, Umar Shakir có thể sử dụng MacBook Air M1 của mình với bất kỳ màn hình TV nào mà anh ta muốn.

Tuy nhiên, thú chơi độc lạ này có thể khiến bạn mất đi khả năng kết nối Wi-Fi trên một số mẫu MacBook Pro cũ, chẳng hạn như các dòng sản xuất từ năm 2008 đến 2010 bởi vì card mạng AirPort và ăng-ten được tích hợp vào bản lề của màn hình.

Tránh trường hợp mất Wi-Fi trên, nhiều người trong số đó đã sử dụng cổng Ethernet trên MacBook để cắm dây mạng trực tiếp vào thay thế. Tuy nhiên, các máy MacBook đời sau này cũng đã loại bỏ cổng Ethernet đi rồi.

Hình ảnh MacBook Pro 2009 không màn hình
Hình ảnh MacBook Pro 2009 không màn hình (Nguồn: TheVerge)

Bên cạnh đó, để sử dụng MacBook không màn hình thì người dùng phải cần kết nối đến màn hình TV hoặc màn hình máy tính, từ đó mới có thể hiển thị hình ảnh. Nếu máy Mac của bạn chỉ có cổng USB-C thì hãy sử dụng đầu chuyển đổi từ USB-C sang HDMI.

Nhưng nếu thiết bị cũ hơn một chút như MacBook Pro 2009, người dùng sẽ cần phải sử dụng cáp chuyển đổi DisplayPort sang HDMI hoặc DVI.

Tại Việt Nam, trào lưu sử dụng MacBook không màn hình cũng đã có từ lâu. Chỉ cần bạn tìm kiếm các từ khóa liên quan đến “MacBook không màn hình”, “MacBook hỏng màn”,… hoặc vào các hội nhóm MacBook trên Facebook sẽ có rất nhiều kết quả trả về.

MacBook không màn vẫn có thể sử dụng
MacBook không màn vẫn có thể sử dụng (Nguồn: Weibo)

Lý giải cho điều này, thường thì người dùng sẽ mua các MacBook không màn hình để về thay thế Mac mini là chủ yếu, cũng có thể nhằm tiết kiệm chi phí hơn nhưng vẫn tận dụng được phần cứng của thiết bị mặc dù không còn màn hình nữa.

Còn bạn có cảm nghĩ gì về việc sử dụng MacBook không màn hình trên? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.