Bạn đã quyết định mua một chiếc iPhone mới, nhưng quyết định đó không còn đơn giản như trước: trong khi trước đây người ta chỉ đơn giản quyết định về dung lượng lưu trữ và màu sắc, giờ đây có sẵn nhiều mẫu iPhone, mỗi mẫu đều có sẵn. với ưu và nhược điểm của nó.

Vậy, iPhone nào tốt nhất để mua ngay bây giờ? Trên thực tế, nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn muốn lấy từ điện thoại thông minh của mình.

iPhone có đủ hình dạng và kích cỡ, với nhiều tùy chọn máy ảnh và các tính năng độc đáo khác giúp chúng khác biệt với đối thủ Android và tại đây, chúng tôi đã xếp hạng những chiếc iPhone tốt nhất hiện có để mua.

iPhone tốt nhất 2023

1. iPhone 14 Pro – Tốt nhất về tổng thể

IPhone 14 Pro là iPhone tốt nhất cho hầu hết mọi người ngay bây giờ. Nó cung cấp những cải tiến quan trọng so với iPhone 13 Pro không chỉ về hiệu suất thô mà cả các tính năng mới, với iPhone 14 Pro có công nghệ mới quan trọng bao gồm cả phần cắt camera Dynamic Island mới của Apple.

Thay thế notch Face ID tiêu chuẩn, phần cắt hình thuôn dài là sự kết hợp ấn tượng giữa phần mềm và phần cứng mang lại notch cho trải nghiệm iOS, hiển thị bộ hẹn giờ, điều khiển nhạc, v.v. mà không cần phải truy cập vào màn hình khóa của bạn. Nó hoàn toàn quyến rũ và là điểm nhấn thực sự cho con mắt sắc sảo của Apple đối với thiết kế phần cứng và phần mềm.

Đó không phải là tất cả; nó cũng là chiếc iPhone đầu tiên cung cấp màn hình luôn bật và ở dạng thực sự của Apple, nó tốt hơn nhiều so với đối thủ Android. Trong khi nó làm mờ màn hình, bạn vẫn có toàn quyền truy cập vào hình nền, thời gian, widget, thông báo và điều khiển nhạc mà không có bất kỳ tác động thực sự nào đến thời lượng pin tổng thể.

Camera sau 48Mp là một điểm nổi bật khác của mẫu Pro năm nay; sử dụng công nghệ ghép pixel 4 trong 1, máy ảnh chính mới mang đến khả năng tăng cường ấn tượng không chỉ cho độ chi tiết tổng thể mà cả khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Đó là xu hướng của tất cả các máy ảnh trên 14 Pro, với việc Apple tuyên bố cải tiến chung gấp 2 lần.

Sự thất vọng thực sự duy nhất là tuổi thọ pin; mặc dù nó sẽ tiếp tục hoạt động nếu để ở chế độ chờ, nhưng bạn có thể sẽ chỉ có thể sử dụng điện thoại trong khoảng một ngày trước khi cần nạp tiền – một sự khác biệt rõ rệt so với iPhone 13 Pro màn hình lớn Max và (có khả năng) là iPhone 14 Plus & Pro Max

2. iPhone 14

IPhone 14 thay thế iPhone 13 trong dòng sản phẩm của Apple và giống như người tiền nhiệm của nó, là lựa chọn iPhone mặc định của hầu hết mọi người. Nó có camera rất tốt mặc dù bỏ lỡ snapper 48Mp của các mẫu Pro, thời lượng pin vượt trội kéo dài thoải mái cả ngày và màn hình tuyệt vời, nếu là 60Hz.

Nó đủ lớn để thưởng thức màn hình mà không khó sử dụng như các mẫu iPhone Plus và Max, đồng thời nó không phải là vật nặng bằng chì trong túi quần hoặc túi xách. Đó là do việc sử dụng khung nhôm thay cho thép không gỉ của các mẫu Pro, nhưng các mặt nhôm của iPhone 14 cho cảm giác tuyệt vời và chúng cũng không bám vân tay nhờn như các mẫu Pro.

Sử dụng các tính năng khác bao gồm chống nước hoàn toàn, sạc không dây, kết nối vệ tinh và phát hiện tai nạn ô tô và bạn có một chiếc iPhone chắc chắn sẽ tồn tại trong bốn hoặc năm năm.

Tuy nhiên, nó không đủ để chủ sở hữu iPhone 13 nâng cấp và với mức giá này, màn hình phải có tốc độ làm mới cao và khả năng chụp ở định dạng RAW để mọi người có thể sử dụng máy ảnh như một công cụ chuyên nghiệp – điều đó đã có thể có trên iPhone 13 Pro và iPhone 14 có chung camera và chipset.

3. iPhone 14 Pro Max – Trải nghiệm màn hình lớn tốt nhất

IPhone 14 Pro Max chắc chắn là sản phẩm trưng bày tốt nhất về công nghệ điện thoại thông minh của Apple vào năm 2023 – nhưng nó cũng rất đắt, đặc biệt là ở Anh, nơi nó đã tăng 150 bảng Anh so với mẫu năm ngoái.

Tuy nhiên, tất cả số tiền đó sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm iPhone hàng đầu với công nghệ Dynamic Island mới của Apple, màn hình luôn bật thay đổi trò chơi và bộ xử lý nhanh nhất trên thị trường, A16 Bionic. Ngoài ra còn có thiết lập máy ảnh mặt sau được nâng cấp tương tự như iPhone 14 Pro, bao gồm một snapper chính 48Mp được nâng cấp mạnh mẽ.

Khung thép không gỉ làm tăng thêm vẻ ngoài và cảm giác cao cấp cho điện thoại, nhưng kết quả là nó cũng tăng thêm trọng lượng. Nó cũng là một chút nam châm dấu vân tay.

Nếu bạn chỉ đơn giản đang tìm kiếm một chiếc iPhone màn hình lớn, thì iPhone 14 Plus có thể đủ với mức giá rẻ hơn một chút, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm iPhone đỉnh cao, thì iPhone 14 Pro Max là lựa chọn phù hợp .

4. iPhone 13 Pro Max – Vẫn có khả năng đáng kinh ngạc

Nếu bạn muốn trải nghiệm iPhone màn hình lớn nhưng không đủ khả năng mua iPhone 14 Pro Max cao cấp nhất, thì iPhone 13 Pro Max năm ngoái vẫn là một lựa chọn chắc chắn và thậm chí tốt hơn, nó hiện rẻ hơn nhiều so với khi ra mắt.

Mặc dù có mức giá giảm, nhưng nó có màn hình OLED Super Retina XDR 6,7 inch khổng lồ với khả năng nhảy từ 10 đến 120Hz tùy thuộc vào những gì bạn đang làm. Ngoài ra còn có A15 Bionic của Apple (không hoàn toàn cao cấp), mặc dù có một sự cố đáng ngờ về RAM so với các mẫu khác.

Được trang bị một snapper chính 12Mp với cùng OIS dịch chuyển cảm biến và khẩu độ f/1.5 rộng hơn, 13 Pro Max có khả năng chụp những bức ảnh tuyệt vời cả vào ban ngày và ban đêm. Nó cũng được hưởng lợi từ những cải tiến đối với ống kính siêu rộng và ống kính tele, đồng thời cũng có tính năng quay video Apple ProRaw dành cho các nhà quay phim chuyên nghiệp.

Nơi iPhone 13 Pro Max thực sự tỏa sáng là ở bộ phận pin; nó cung cấp thêm 2 giờ so với 12 Pro Max vốn đã rất ấn tượng, theo kịp một số đối thủ cạnh tranh tốt nhất của Android – mặc dù danh hiệu thời lượng pin tốt nhất hiện thuộc về iPhone 14 Plus, được giới thiệu bên dưới.

Nhược điểm là màn hình và pin lớn hơn có nghĩa là iPhone 13 Pro Max hơi khó cầm bằng một tay và nó cũng nặng hơn đáng kể.

5. iPhone 14 Plus – Thời lượng pin tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm thời lượng pin tốt nhất cho bất kỳ chiếc iPhone nào, thì iPhone 14 Plus là lựa chọn phù hợp, tự hào có thời lượng pin tốt hơn cả iPhone 14 Pro Max cao cấp nhất trong hầu hết thời gian. Tuy nhiên, không giống như những chiếc iPhone khác trong dòng iPhone 14, đây không phải là một đề xuất dễ dàng.

Nó có màn hình Super Retina XDR 6,7 inch, thứ mà theo truyền thống bạn phải có iPhone Pro Max cao cấp nhất mới trải nghiệm được, nó có thời lượng pin tuyệt vời và nó tự hào có Apple A15 Bionic vẫn còn rất mạnh mẽ. Mang lại hiệu suất máy ảnh tốt với ống kính chính giống như iPhone 13 Pro, trải nghiệm iOS chắc chắn và chất lượng xây dựng tuyệt vời và trên lý thuyết, nó có vẻ là một chiếc iPhone lý tưởng.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com