Ngành công nghệ thế giới đã đi qua 4 cuộc cách mạng lớn, mỗi thời kỳ đều có những tập đoàn lớn đi đầu khác nhau. Vậy, tại thế kỉ 21 trong cuộc cách mạng 4.0, trí tuệ nhân tạo AI đang chiếm lĩnh thì tập đoàn công nghệ nào đang dẫn đầu thế giới ? Cùng maytinhhaiphong tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Apple

Apple là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Hoa Kỳ được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1976. Apple chuyên phát triển , bán và thiết kế các thiết bị điện tử tiêu dùng.

Được chọn là công ty công nghệ lớn nhất thế giới theo lợi nhuận và doanh thu.

Là một trong năm công ty lớn của ngành công nghệ thông tin Hoa Kỳ ( Facebook, Amazon, Google, Microsoft )

Apple đã cho ra mắt nhiều sản phẩm, công nghệ thông minh thiết thực với đời sống của người tiêu dùng: Điện thoại thông minh – Iphone, các dòng máy tính bảng Ipad, kính thông minh Apple Glass, máy tính cá nhân Mac, tai nghe không dây Ipod, máy tính để bàn, máy tính xách tay MacBook….

Trong hồ sơ báo cáo tài chính Q3/2022, tập đoàn Apple đạt 83 tỷ USD doanh thu, lợi nhuận là 19,4 tỷ USD và trên mỗi cổ phiếu trong quý, lợi nhuận của Apple đạt khoảng 1,2 USD.

Tháng 8 năm 2018, chỉ sau 2 năm, Apple đã trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên được định giá trên 1 nghìn tỉ đô tại Hoa Kỳ.

Samsung

Samsung được biết tới là một tập đoàn đa quốc gia tại Seoul, Hàn Quốc. Một trong những thương hiệu công nghệ đắt giá nhất nhì hiện nay tính theo doanh thu từ năm 2008.

Là tập đoàn tài phiệt đa ngành có quy mô rất lớn và có sức ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế của Hàn Quốc.

Samsung là một tập đoàn lớn chuyên sản xuất công nghệ, truyền thông di động và các giải pháp thiết bị. 

Tập đoàn này sở hữu rất nhiều các công ty con, những chuỗi hệ thống bán hàng với phạm vi toàn cầu đã đem về doanh thu khủng mỗi năm. Tính từ đầu năm 2022, Samsung đã thu về 59, 2 tỷ USD, cao hơn 21% so với cùng kỳ năm 2021, lợi nhuận của tập đoàn này đạt 10,8 tỷ USD và đã tăng thêm 12% so với cùng kỳ năm 2021.

Trên thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng, Samsung là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Apple.

Alphabe

Alphabet là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại California, Hoa Kỳ được thành lập dưới danh nghĩa là công ty mẹ Google vào ngày 2 tháng 10 năm 2015. 

Các công ty con của Alphabet bao gồm: Google, Google Capital, Google Fiber, X, GV, Calico, Nest Labs.

Theo tờ Gizchina – báo của Alphabet, cho biết tập đoàn này đã thu về hơn 75, 4 tỷ USD  trong quý 4/2021, tăng đến 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Các dòng sản phẩm cung cấp doanh thu cao nhất cho  Google nằm trong danh mục Services là Youtube và Google Search.

Microsoft

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Redmond, Washington, Hoa Kỳ được thành lập vào ngày 4 tháng 4 năm 1975 bởi 2 người tỷ phú Bill Gate và Paul Alien.

Microsoft là tập đoàn chuyên làm các dịch vụ liên quan đến máy tính như phát triển phần mềm, sản xuất phần mềm, kinh doanh và hỗ trợ bản quyền phần mềm trên diện rộng các sản phẩm.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng – cửa hàng Laptop uy tín, chất lượng tại Hải Phòng . Chuyên cung cấp các mẫu laptop xách tay Dell, HP, Asus, Lenovo, laptop văn phòng giá rẻ, uy tín tại Hải Phòng. Với hơn 9 năm hoạt động, Máy Tính Hải Phòng đã trở thành đơn vị cung cấp các mẫu laptop số 1 Hải Phòng.Chúc các nhà kinh doanh có cho mình mô hình kinh doanh thông thái mang đến nguồn lợi nhuận kỳ vọng !

Máy Tính Hải Phòng Cam kết:

+ Laptop xách tay nguyên bản 100% chưa qua sửa chữa

+ Chế độ bảo hành lâu dài từ 6-12 tháng như máy mới

+ Sản phẩm đa dạng, giá rẻ

+ Miễn phí hoàn toàn phí vệ sinh bảo dưỡng, cài đặt phần mềm trọn đời máy

+ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com