Chơi game chuyên nghiệp vẫn chưa phải là một môn thể thao chính thức, nhưng sự cường điệu vẫn còn rất lớn. Các sự kiện thể thao điện tử đang gia tăng và thu hút hàng chục nghìn khán giả. Nhưng các giải đấu eSports lớn nhất là gì? Và chúng diễn ra ở đâu? 

Các giải đấu như Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại, Dota 2’s International, Giải vô địch Evolution Championship Series (EVO) dành riêng cho trò chơi đối kháng và Intel Extreme Masters là một trong những giải đấu phổ biến nhất trong thể thao điện tử.

Các giải đấu thể thao điện tử là các cuộc thi trò chơi trên máy tính giữa hai đội gồm 5–6 người chơi . Các đội đấu với nhau trong các trò chơi phổ biến như Liên minh huyền thoại (LoL), Overwatch và Fortnite để xác định người chiến thắng.

Call of Duty Championship

Call of Duty World League và Call of Duty Pro League đều quy tụ những người chơi chuyên nghiệp để cạnh tranh và leo lên nấc thang quốc tế. Chỉ những người chơi ưu tú nhất mới đạt được Giải vô địch Call of Duty, đây là cấp độ cao nhất của trò chơi kể từ năm 2013.

Mỗi cuộc thi được tổ chức trên phiên bản mới nhất của trò chơi. Giải vô địch năm 2018, giành được bởi Evil Geniuses, được tổ chức trên Call of Duty: WWII, trong khi cuộc thi năm 2019(Mở ra trong một cửa sổ mới)sẽ được chơi trên Call of Duty: Black Ops 4 .

Cuộc thi năm nay cũng sẽ tập trung vào thi đấu nghiệp dư, cho phép người hâm mộ thi đấu để đủ điều kiện nhận các giải thưởng tại CWL Open Bracket và CWL Finals. Điều này cũng sẽ mang đến cho người chơi cơ hội cạnh tranh trong Giải vô địch Call of Duty. 

Counter-Strike: Giải vô địch tấn công lớn toàn cầu

Bắt đầu là một bản mod đơn giản của Half-Life vào năm 1999, sê-ri Counter-Strike đã được Valve mua lại vào năm 2012 và kể từ đó nó đã phát triển thành một trong những trò chơi thể thao điện tử cạnh tranh nhất trên thế giới.

Nó nổi tiếng đến mức Counter-Strike: Global Offensive Major Championships là một trong những giải đấu game cạnh tranh được tôn vinh nhất. Được biết đến một cách thông tục với tên gọi đơn giản là Majors, giải đấu này diễn ra hai lần một năm và có số tiền thưởng lên tới 1 triệu đô la

Đại hội thể thao điện tử thế giới

Một trong những sự kiện kéo dài nhất trong lịch sử thể thao điện tử, ESWC(Mở ra trong một cửa sổ mới)ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003 với tư cách là sự phát triển vượt bậc của các sự kiện và bữa tiệc LAN nhỏ hơn ở Paris. Sự kiện bắt đầu chủ yếu tập trung vào game bắn súng góc nhìn thứ nhất và được mở rộng qua nhiều năm để bao gồm nhiều thể loại khác nhau.

Trong những năm gần đây, ESWC đã chia thành nhiều sự kiện thường niên xoay quanh Call of Duty, Counter Strike: Global Offensive và Paris Games Week. Nó cũng hợp tác với các tổ chức khác để tài trợ cho các giải đấu cho PUBG , Hearthstone, Fortnite và nhiều trò chơi cạnh tranh khác

Evolution Championship Series

 

Trò chơi chiến đấu từ lâu đã là một trong những cộng đồng gắn bó chặt chẽ nhất trong lĩnh vực giải trí kỹ thuật số và hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm sự kiện khu vực diễn ra trên khắp thế giới. Nhưng tất cả đều dẫn đến EVO(Mở ra trong một cửa sổ mới), được tổ chức vào mùa hè hàng năm tại Las Vegas.

EVO chính thức đầu tiên diễn ra vào năm 2002, nhưng nó bắt nguồn từ một cuộc thi nhỏ hơn nhiều ở Nhật Bản. Kể từ đó, nó đã phát triển thành một sự kiện kéo dài ba ngày với danh sách trò chơi ngày càng tăng. Sự kiện năm 2019 sẽ giới thiệu Street Fighter V: Arcade Edition, Tekken 7, Super Smash Bros. Ultimate , Mortal Kombat 11 và nhiều trò chơi được yêu thích khác.

Điều độc đáo của giải đấu này là nó dành cho những người chơi chuyên nghiệp và nghiệp dư, và cộng đồng rất chào đón . Nếu bạn muốn thử sức mình, đây có thể là cơ hội tốt nhất để tạo dựng tên tuổi cho chính mình

FIFA eWorld Cup

Từ năm 2004, các game thủ đã tập trung cho FIFA eWorld Cup(Mở ra trong một cửa sổ mới)để xác định cầu thủ bóng đá (ảo) hàng đầu trên thế giới. Quên các chương trình phát sóng trên YouTube và Twitch đi, giải đấu này lớn đến mức nó thực sự được phát sóng trên truyền hình ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tin tốt cho người hâm mộ ngoài kia là bất kỳ ai cũng đủ điều kiện tham gia giải đấu. Tất cả những gì bạn phải làm là thi đấu trực tuyến và đủ điều kiện trở thành một trong những người chơi hàng đầu. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn có sẵn sàng cho thử thách không?

Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại

Nhiều giải đấu trong danh sách này dành cho hầu hết mọi người. Bạn trả phí đăng ký và bạn ở trong khung. Dành cho các đội thi đấu trong Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại(Mở ra trong một cửa sổ mới)mỗi năm, mọi thứ có một chút khác biệt. Trước tiên, họ phải vượt qua các cuộc thi khu vực để thậm chí nhận được lời mời và một khi họ tham gia, đó là cuộc chơi cấp cao với giải thưởng 1 triệu đô la và chiếc cúp Summoner’s Cup nặng 70 pound.

Làm cách nào để tham gia thể thao điện tử?

Dưới đây là bảy quy tắc vàng của chúng tôi về cách tham gia esports

 1. Rèn luyện các kỹ năng liên quan đến thế mạnh cốt lõi của bạn.
 2. Tham dự các giải đấu và sự kiện.
 3. Khám phá các cơ hội gần nơi bạn sống.
 4. Dành thời gian hoàn thiện sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn.
 5. Hãy chủ động trong thời gian rảnh rỗi của bạn.
 6. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.
 7. Kiểm tra Hitmarker thường xuyên.

Làm cách nào để tìm một giải đấu trò chơi?

Hầu như mọi thành phố lớn trên thế giới đều có một nhóm trên Reddit, Discord và Facebook, được chỉ định để đưa tin về Thể thao điện tử trong thành phố của bạn! Chỉ cần google, “Tên thành phố – Reddit/Discord/Facebook – Tên trò chơi – Thể thao điện tử” . Đây là cách tốt nhất để tìm các giải đấu Thể thao điện tử tại địa phương nhưng có thể cần phải tìm hiểu kỹ một chút

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
 • Số điện thoại: 0981.919.595
 • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
 • Website: Maytinhhaiphong.com