Đã bao giờ bạn tự hỏi màn hình laptop của mình bị hằn bàn phím mà lau mãi không hết chưa ? Đây là một lỗi khá phổ biến trên các dòng laptop hiện nay đặc biệt là Macbook khi có độ khít hoàn hảo giữa màn hình và bàn phím. Nếu không xử lý kịp thời tình trạng này sẽ làm cho màn hình Laptop bị hằn bàn phím mà không thể khắc phục. Hãy cùng tham khảo cách sửa lỗi màn hình Laptop bị hằn bàn phím thông qua bài viết phía bên dứoi nhé !

1. Lỗi màn hình Laptop bị hằn bàn phím là gì ?

Đây là hiện tượng màn hình Laptop bị in lên các vết của bàn phím khi gập máy lại. Đây là một sự cố ngoài ý muốn mà bất kì chiếc Laptop nào cũng có thể gặp phải. Khi hiện tượng này xảy ra sẽ làm chiếc Laptop bị mất thẩm mỹ, làm giảm chất lượng màn hình khi sử dụng. Nếu kéo dài thời gian lâu thì lỗi này là không thể khắc phục. Với một số người, khi thấy vết hằn trên màn hình Laptop. Họ sẽ cố lau sạch thế nhưng càng lau màn hình lại càng không sạch. Điều này làm cho họ có xu hướng lau màn hình Laptop mạnh hơn và gây nên hư hại không đáng có. 

2. Hậu quả mà lỗi màn hình Laptop bị hằn bàn phím gây ra 

Màn hình Laptop bị hằn bàn phím mặc dù không gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng khiến người dùng cảm thấy khó chịu, gây mất thẩm mỹ cùng như làm chiếc Laptop nhanh cũ đi rất nhiều. Một số ảnh hưởng mà lỗi này gây ra như: 

  • Không thể vệ sinh màn hình: Tưởng chừng như có thể vệ sinh dễ dàng để trả về tình trạng ban đầu cho Laptop  nhưng nếu để lỗi này quá lâu trên máy sẽ làm cho màn hình trở nên khó khăn để vệ sinh hơn. 
  • Tốn chi phí khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, chiếc laptop cần phải trải qua quá trình dán màn hình để phục hồi lại như cũ (đối với màn hình gương). Còn nếu với màn nhám thì phải thay luôn cả màn mới có thể khắc phục được tình trạng này. Việc này sẽ làm bạn tốn một chi phí đáng kể đấy.

3. Những cách sửa lỗi màn hình laptop bị hằn bàn phím 

Có thể thấy đây chỉ là một lỗi nhỏ nhưng nếu gặp phải có thể làm cho bạn tốn khá nhiều chi phí để khắc phục. Gây ra cảm giác chịu cho người sở hữu máy tính Laptop. Một số cách sửa lỗi màn hình Laptop bị hằn bàn phím bạn có thể tham khảo có thể kể đến: 

+ Vệ sinh màn hình Laptop thường xuyên: Đây là cách tiết kiệm và gần như đạt hiệu quả nhất. Bằng việc thường xuyên lau chùi màn hình, bàn phím Laptop sẽ giúp chiếc máy tính của bạn tránh được lỗi này. Tránh lau màn hình Laptop bănfg dung dịch có chưá thành phần Isopropanol. Không lau bằng khăn cứng, vãi thun, khăn giáy tránh làm trầy xước màn hình. Không đè mạnh, chà xát màn hình khi lau tránh làm hỏng màn sẽ làm mất nhiều chi phí để sửa chữa hơn 

+ Kẹp một tờ giấy A4 ở giữa bàn phím và màn hình: Kẹp tờ giấy A4 mỏng ở giữa mỗi khi gập máy sẽ giúp hút ẩm cho màn hình máy tính. Phương pháp này phù hợp khi sử dụng ở nhiều máy khác nhau và được đánh giá là có hiệu quả 

+ Dán màn hình: Dán màn hình sẽ giúp cho lỗi này nhanh chóng được khắc phục. Tuy nhiên bạn cần đến những nơi có uy tín, chuyên sửa chữa, bảo hành, vệ sinh Laptop để dán màn hình nhằm đạt được hiệu quả cao nhất nhé. 

+ Sử dụng miếng lót bàn phím laptop: Khi sử dụng miếng dán bàn phím laptop sẽ không làm xuất hiện lỗi màn hình Laptop bị hằn bàn phím nữa. Đây là cách làm hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được chi phí, gia tăng được tính thẩm mỹ cho chiếc máy tính Laptop của bạn. Hãy chọn những miếng lót phù hợp với kích thước bàn phím Laptop để đạt được hiệu quả cao nhất nhé !

3. Tổng kết 

Thông qua những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ tìm ra được những giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng lỗi màn hình Laptop bị hằn bàn phím. Giúp bạn tiết kiệm chi phí và giữ tính thẩm mỹ cho chiếc Laptop của mình.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com