Mấy ngày vừa qua sau sự kiện Pre-Build của Microsoft nhiều bạn vẫn còn mê mệt với những công nghệ được hãng máy tính này giới thiệu đến người dùng như chip snapdragon X Elite và X Plus hay thế hệ tiếp theo của hãng máy tính với cái tên rất ấn tượng “Copilot+PC” nhưng thực hư thế hệ này có gì chúng ta vẫn còn phải chờ thêm chút nữa.

Còn những tính năng mà Copilot+PC mới ra mắt có gì đặc biệt chúng ta cùng đi sâu thêm vào từng chức năng dể có thêm góc nhìn của mình.

Recall

Đúng với tên gọi của nó đây được xem là chức năng tìm kiếm lại tất cả các file dữ liệu hay bất kỳ một tài liệu nào đã có trên máy tính cá nhân của bạn như Email, Image, video …

Recall cung cấp cho người dùng ít nhất 2 cách để tìm lại dữ liệu của mình, một là tìm lại dữ liệu qua thời gian, hai tìm kiếm theo ngữ nghĩa (theo cách bạn đặt tên lưu file dữ liệu) trên máy tính, mà chức năng này cho rằng đây là những thứ bạn đang tìm.

Ví dụ: bạn quên file báo cáo công việc quý 1 dưới dạng PDF đã hoàn thành cách đây 1 tháng thì giờ với Recall bạn chỉ cần yêu cầu công cụ này tìm “báo cáo pdf quý 1” thì Recall sẽ tìm và trả lại kết quả đó cho bạn.

Cocreator

Đây là một công cụ tạo hình ảnh bằng AI được tích hợp dùng chung với các công cụ đã có từ những ngày đầu trên Windows là paint. Bây giờ bạn chỉ cần phác thảo một hình ảnh nào đó trên Paint và Cocreator sẽ tạo ra một hình ảnh với nhiều chi tiết hết sức bất ngờ.

Đặc biệt với việc tích hợp này AI sẽ tạo ra các kết quả realtime (thời gian thực) và thông báo bằng văn bản cho người sử dụng. Việc tích hợp Cocreator vào Paint sẽ tiện lợi và trực quan hơn rất nhiều cho người dùng.

Live Captions

Live Captions cung cấp dịch thuật theo thời gian thực với khoảng 44 ngôn ngũ khác nhau sang tiếng Anh, công cụ này nếu bạn nào dùng youtube và có sử dụng Subtitle → Auto translate và chọn ngôn ngữ thích hợp sẽ thấy. Thì nay Microsoft tích hợp luôn trong các cuộc họp live cho người dùng.

Ngay khi được kích hoạt, Live Captions sẽ tự động chuyển lời nói thành phụ đề trên màn hình rất tiện, bạn còn có thể on / off theo nhu cầu của mình luôn cơ.

Studio Effects

Studio Effects đây là công cụ dành cho video calls nhưng ở phiên bản này sẽ được tích hợp nhiều chức năng hơn để cải thiện chất lượng cuộc gọi và âm thành cho người dùng.

  • Filter styles: Ảnh minh họa, animated (hoạt họa) và watercolor (màu nước) được tích hợp vào trong các cuộc gọi.
  • Portait lighting: giúp cải thiện ánh sáng cho người sử dụng, kiểu như hỗ trợ hình ảnh trông bạn tự nhiên hơn và luôn đảm bảo bạn có mặt trong cuộc gọi.
  • The eye contact teleprompter: máy nhắc chữ giao tiếp bằng mắt
  • Voice focus giúp khử ồn, âm thanh nhiễu trong suốt cuộc gọi.

Các chức năng của Studio Effects sẽ được bật trong cài đặt và tự động áp dụng cho các nền tảng video và audio khác.

Copilot+PC còn rất nhiều điều sẽ gây cho người dùng sự bất ngờ lớn, dòng máy tính được hãng đánh giá có hiệu năng vượt trội nhanh hơn 58% so với Macbook Air M3 và sẽ sớm được trang bị GPT-4o mới ra mắt gần đây của OpenAI. Bên trong Copilot+PC với NPU Qualcomm có khả năng thực hiện tới 45 nghìn tỷ hoạt động trên mỗi dây (TOP) mã hãng đang sử dụng để kích hoạt các tính năng chính của AI trên Copilot trong Windows 11.

Tất cả các tính năng đặc biệt nổi trội này trên Copilot dự kiến sẽ được hãng công bố ra mắt vào khoảng 18 tháng 6 chúng ta hãy chờ xem sức mạnh khủng khiếp từ thế hệ mới này của Microsoft.

xem thêm:

Server là gì và tại sao vai trò của nó lại quan trọng đối với hệ thống thông tin?

Cạnh tranh giữa Samsung, SK Hynix và Micron trong cuộc đua chiếm lĩnh thị trường GDDR7

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng
  • Hotline: 0981.919.595
  • SĐT Kinh Doanh: 077.830.1092
  • Website : Maytinhhaiphong.com