Mua Laptop cũ đã qua sử dụng hay mua Laptop mới hoàn toàn là một vấn đề khá đau đầu của nhiều bạn trẻ hoặc người có nhu cầu sử dụng nhưng có tính hình tài chính hạn chế. Nếu bạn đang phân vân ở 2 vấn đề này thì bài viết phía bên dưới là dành cho bạn. Hãy cùng tham khảo bài viết ngay sau đây nhé !

1. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng 

Yếu tố đầu tiên cần xem xét để chọn mua Laptop cũ hay mua Laptop mới là nhu cầu sử dụng. Hãy xem nhu cầu sử dụng của bạn là gì rồi chọn cho mình một chiếc Laptop. Nếu nhu cầu của bạn đơn giản chỉ là sử dụng các tác vụ văn phòng cơ bản, giải trí, chơi game cấu hình thấp, xem phim, lướt web thì sở hữu một chiếc Laptop cũ đã qua sử dụng không phải là vấn đề chính. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái chọn mua những Laptop cũ đã qua sử dụng tại những cửa hàng uy tín. Tuy nhiên để làm việc với những công việc có đặc thù yêu cầu về cấu hình nặng thì bạn nên mua một chiếc laptop mới hoàn toàn để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy phải bỏ ra số tiền có thể lớn hơn nhiều so với mua Laptop cũ đã qua sử dụng nhưng nó giúp phục vụ công việc tốt hơn. Nhờ đó, bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn nhờ sự hỗ trợ đắc lực của chiếc Laptop mới.

2. Giá thành là yếu tố quan trọng 

Khi bạn là sinh viên hoặc những người còn phụ thuộc vào kinh tế gia đình (trừ những gia đình có tài chính dư dả) thì việc mua một chiếc Laptop mới hoàn toàn có thể là một điều lãng phí nếu không biết cách sử dụng. Việc mua một chiếc Laptop mới có thể khiến bạn yên tâm về chất lượng, độ an toàn khi sử dụng hơn là mua một chiếc Laptop cũ. Nhưng song song với nó là bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Còn mua một chiếc Laptop cũ đã qua sử dụng thì giá chỉ khoảng từ 40-60% giá thành của chiếc máy tính mới. Một số máy mặc dù đã qua sử dụng nhưng độ mới và chất lượng sử dụng vẫn không thay đổi mà vẫn có giá thành rẻ hơn nhiều. Bạn nên cân nhắc về quyết định của mình qua yếu tố này nhé !

3. Lựa chọn máy Laptop thông qua thương hiệu 

Có thể bạn không tin nhưng với những thương hiệu nổi tiếng thì độ bền và chất lượng sử dụng sẽ được kéo dài qua năm tháng. Để yên tâm và tiết kiệm hơn khi sử dụng thì bạn nên mua những chiếc máy tính cũ của những thương hiệu như: Laptop Dell cũ, Macbook, Laptop HP cũ, Laptop Acer cũ,…Nhờ vậy bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo về hư hỏng do nó là “đồ cũ”

4. Đa dạng mẫu mã, cấu hình khi lựa chọn Laptop 

Với các loại Laptop mới hoàn toàn thì đôi khi những bản nâng cấp full option lại bị hạn chế và bạn khó có thể sở hữu. Thế nhưng, với Laptop cũ thì bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua. Lợi thế khi mua Laptop cũ là nó có nhiều đời máy khác nhau qua từng năm cùng với đó là đa dạng mẫu mã, cấu hình, phân khúc giá để bạn có thể lựa chọn. Đây là một ưu điểm khi mua Laptop cũ đã qua sử dụng so với mua Laptop mới hoàn toàn. Bạn có thể dựa vào những yếu tố này để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình nhé. 

5. Tổng kết 

Tuỳ theo nhu cầu cũng như các yếu tố khác khi sử dụng mà bạn có thể chọn mua Laptop cũ đã qua sử dụng hay Laptop mới hoàn toàn. Hy vọng qua cái nhìn cá nhân của bài viết trên có thể giúp bạn phần nào ra quyết định phù hợp cho bản thân để sở hữu chiếc Laptop ưa thích. 

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com