Microsoft Surface Pro 9 (Intel)

         Đối với những người không theo dõi các lựa chọn thành phần nội bộ của Microsoft một cách ám ảnh (trước hết, thật xấu hổ cho bạn), Surface Pro 9 mới có hai mẫu riêng biệt, tạo nên hai thiết bị rất khác nhau . Kể từ đó, tôi đã có trong tay tùy chọn khác, kiểu máy được cung cấp bởi Intel Core i7 cũ đơn giản. Và tôi sẽ tiết lộ sự ngạc nhiên cho bạn ngay bây giờ: mô hình Intel nhanh hơn. Nhanh hơn nhiều.

U njegovoj bilježnici već postoji nekoliko soba djevojaka s kojima možete spavati baš tako, bez ikakvih veza, večera i doručka. Prekomjerna viagra tablete voli samo tijekom seksa, a zatim smanjuje razinu ispred. Muškarci samo kažu da preferiraju i povoljni ljudi. Za ozbiljnu vezu, oni čak odabiru skromnije i zadržane dame koje su uspjele trpjeti i otkrili su svoj Superbido malo kasnije.

Điều đó không có nghĩa là không có trường hợp nào được tạo ra cho Qualcomm Pro 9, có 5G, webcam thông minh và một số tính năng ưa thích mà bạn sẽ không tìm thấy trên mẫu Core i7. Mặt khác, mô hình Core i7 hoạt động. Nó hoạt động khá tốt theo cách mà tôi không thể nói đối với thiết bị Arm. Điều đó là quá đủ để tôi giới thiệu Intel Pro 9 là Surface Pro tốt nhất cho hầu hết mọi người. Đôi khi (thường xuyên, trên thực tế và thường xuyên hơn những gì các nhà phê bình công nghệ có xu hướng thừa nhận), lựa chọn nhàm chán lại là lựa chọn đúng đắn. 

Intel Pro 9 là Surface Pro

Màu sắc

Đầu tiên: tùy chọn màu sắc. Nếu bạn muốn SQ3, bạn bị giới hạn ở màu bạch kim (hay còn gọi là “bạc”) nhàm chán. Nếu bạn chọn kiểu máy Intel Core i7, bạn cũng có thể chọn than chì (đen), rừng (xanh lá cây) hoặc sapphire (xanh dương). Chúng tôi có một mô hình sapphire, và tôi là một fan hâm mộ. Không chỉ bàn phím có thể tháo rời có màu xanh lam. Máy tính bảng, bao gồm cả chân đế tích hợp ở mặt sau, cũng có màu xanh lam. Màu xanh tất cả các con đường xuống. Nó trông đẹp.

Đó là một loại màu xanh nhạt.

Đó là một cây bút đẹp với nét trơn.

Thiết bị ổn định, miễn là bạn không cố gắng sử dụng nó trên đùi.

Bạn có thể nhận bàn phím này với kiểu máy 5G nhưng chỉ cấu hình Intel mới có chân đế màu xanh.

Sự khác biệt đáng chú ý thứ hai: giá cả. Về mặt kỹ thuật, mẫu Core i7 rẻ nhất của Pro 9 có giá tương đương với SQ3 được xác định tương đương ($1,599 cho 16GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ). Tuy nhiên, cũng có sẵn các mẫu Core i5 Pro 9 (mặc dù chúng cũng chỉ dành cho Bạch kim). Chúng có giá thấp nhất là 999 đô la và mẫu SQ3 rẻ nhất cao hơn 300 đô la so với SKU Core i5 cơ sở.

Đó là tất cả một chút khó hiểu. Theo cách tôi thấy thì Microsoft coi SQ3 và các lợi ích liên quan của nó có giá trị tương đương với sức mạnh của Core i7 và đang định giá như vậy. Đối với những người mua sắm nhạy cảm về giá, phiên bản Intel cung cấp nhiều tùy chọn hơn. (Cũng nên nhớ rằng bàn phím và bút không được bao gồm và họ cộng thêm 279 đô la vào giá niêm yết của một đơn vị nhất định. Cấu hình thử nghiệm của tôi với 16GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ là 1.599,99 đô la, nhưng nó sẽ tiêu tốn của bạn 1.879,98 đô la trừ khi bạn thực sự chỉ muốn máy tính bảng, trừ khi bạn đã có bàn phím từ Surface Pro trước đó, bạn sẽ không có.)

Và Intel Pro 9 hỗ trợ Dolby Vision IQ, điều mà cấu hình Qualcomm không có. Điều này được cho là để tối ưu hóa tốt hơn nội dung video nhất định cho các ánh sáng khác nhau. Tôi không thể nói rằng tôi đã nhận thấy sự khác biệt trên thiết bị đánh giá của mình, nhưng nó có thể đang hoạt động một cách tinh vi. Tôi đã hỏi Microsoft để biết thêm chi tiết về cách thức hoạt động của tính năng này trên Surface.

Surface Pro 9 ở chế độ máy tính xách tay.
Màn hình cao 3:2 là một yếu tố chính của dòng Surface.

Ở những nơi khác, hầu hết mọi bộ phận bên ngoài của các thiết bị này đều giống nhau. Bạn nhận được cùng một bàn phím có thể tháo rời (khá chắc chắn để gõ, bàn di chuột hơi nhỏ) và cùng một màn hình 2880 x 1920 120Hz (khá mượt mà, không có gì phải phàn nàn). Kích thước giống nhau; phiên bản Intel nhẹ hơn 0,01 pound, đây không phải là điểm khác biệt mà bạn sẽ nhận thấy.

Điều đầu tiên còn thiếu ở Intel Pro 9, mà mẫu Qualcomm có, là chip NPU. Con chip này cho phép mẫu Qualcomm có một số tính năng camera ưa thích mà mẫu Intel không có, bao gồm làm mờ chân dung, giao tiếp bằng mắt tự động và chức năng khung tự động tương tự như Center Stage của Apple . Máy ảnh của Intel Pro vẫn hoàn toàn ổn, mang lại hình ảnh chính xác và chi tiết, nhưng nó không mang lại trải nghiệm hội nghị truyền hình hoàn toàn giống như vậy. 

Tất nhiên, sự đánh đổi chính khi chọn bộ xử lý Intel mạnh hơn là thời lượng pin. Tuổi thọ của mô hình Intel không tệ, đặc biệt là đối với thế hệ chip Intel này. Tôi liên tục thấy hơn bảy giờ rưỡi sử dụng liên tục với màn hình ở tần số quét 60Hz và độ sáng trung bình, trung bình là bảy giờ 35 phút. Với mẫu SQ3, tôi đã có thể làm thêm gần năm tiếng đồng hồ với cùng một khối lượng công việc. Tuy nhiên, đó là khi tắt 5G — trong khi sử dụng 5G, tôi chỉ có chưa đầy bảy giờ và 5G được cho là một điểm thu hút lớn của mẫu SQ3. (Mẫu Intel cũng sạc nhanh hơn với Surface Connector 65W đi kèm, đạt 60% chỉ sau hơn 51 phút. Bạn cũng có thể sạc qua USB-C.)

Nếu Surface Pro dựa trên Arm là một đôi giày cao gót nạm đá quý, thì mẫu Intel là một đôi giày thể thao. Cái trước có các tính năng sáng tạo có vẻ như chúng đến từ Tương lai. Tuổi thọ pin là một người đứng đầu bảng xếp hạng. 5G gọn gàng. Có rất nhiều điều khiến những người xung quanh bạn phải “ồ” và “aah”. Điều thứ hai là, để xoay quanh một cụm từ mà những người đánh giá khác thích sử dụng một cách nghiêm túc và tôi thực sự ghét, một “nâng cấp gia tăng”. Nó không phải là cỗ máy mà mọi người đặc biệt hào hứng. Nó cũng là một trong những bạn nên mua.

 Để so sánh giá của Surface Pro với giá của các máy tính xách tay cạnh tranh là mạo hiểm vào lãnh thổ hơi nguy hiểm. Surface Pro là Surface Pro và những người đang mua nó có thể không quan tâm đến việc các thiết bị không phải Surface Pro khác có giá thấp hơn. Mặc dù yếu tố hình thức có thể tháo rời đang trở nên phổ biến hơn trên không gian máy tính xách tay, nhưng vẫn có một số mẫu máy tính có thể chuyển đổi được thử nghiệm và thành công như Surface — và càng ít hơn nữa với hệ sinh thái phụ kiện xuất sắc như hệ sinh thái mà Microsoft cung cấp.

Khả năng truy cập của Microsoft Surface Pro 9

Các phím chữ cái có kích thước 0,6 x 0,6 inch với khoảng cách 0,1 inch giữa chúng. Tất cả các phím đều có đèn nền ngoại trừ nút nguồn. Fn và Caps Lock có đèn báo. Nút nguồn có kích thước 0,6 x 0,1 inch. Các phím âm lượng có kích thước 1,6 x 0,4 inch. Các phím có màu xanh xám với chữ màu trắng và cần một lượng nhỏ lực chuyên dụng để ấn xuống.

 • Các loa đạt mức trung bình 75 decibel trong thử nghiệm của tôi, yên tĩnh hơn một chút so với loa ngoài tiêu chuẩn.
 • Máy tính xách tay nặng 1,95 pound khi không có bàn phím đi kèm. Bàn phím tăng thêm 0,68 pound.
 • Có thể mở nắp bằng một tay.
 • Có màn hình cảm ứng với tỷ lệ tương phản 1200:1.
 • Bàn di chuột có kích thước 4 x 2,25 inch.
 • Quá trình thiết lập bao gồm bật thiết bị và nhấp qua một số menu.
 • Bản Pro hỗ trợ đăng nhập bằng khuôn mặt nhưng không hỗ trợ đăng nhập bằng dấu vân tay.

Cửa sổ 11

 • Windows 11 bao gồm một menu trợ năng chuyên dụng.
 • Windows 11 bao gồm trình đọc màn hình tích hợp sẵn (Trình tường thuật). Nó hỗ trợ trình đọc màn hình của bên thứ ba, bao gồm NVDA từ NV Access và Jaws từ Freedom Scientific. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các phần mềm tương thích trên trang web của Microsoft .
 • Windows 11 hỗ trợ nhập liệu bằng giọng nói (được truy cập bằng Windows + H) và nhận dạng giọng nói (được bật bằng Windows + Ctrl + S).
 • Bộ lọc màu, bao gồm đảo ngược, thang độ xám, đỏ-lục và lam-vàng, có thể được bật bằng Windows + Ctrl + C. Các chủ đề tương phản được bật bằng Alt + Shift trái + Print Screen. Chế độ tối tiêu chuẩn và màu tùy chỉnh cũng có sẵn trong phần Cá nhân hóa.
 • Màu sắc và kích thước của chú thích có thể được tùy chỉnh và xuất hiện ở gần cuối màn hình.
 • Bàn phím có thể được ánh xạ lại bằng PowerToys của Microsoft . Phím dính được hỗ trợ. Một bàn phím trên màn hình có sẵn.
 • Kích thước và tốc độ của con trỏ có thể được điều chỉnh và các cử chỉ có thể được ánh xạ lại trong Cài đặt bàn di chuột.
 • Windows 11 hỗ trợ điều khiển bằng mắt với bộ theo dõi mắt bên ngoài.
 • Windows 11 bao gồm tính năng Bố cục nhanh, được truy cập bằng cách di chuột qua nút Phóng to trên bất kỳ cửa sổ đang mở nào.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
 • Số điện thoại: 0981.919.595
 • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
 • Website: Maytinhhaiphong.com