Samsung Odyssey Ark là màn hình cong lớn nhất từ ​​trước đến nay — và bạn có thể xoay nó sang một bên

Odyssey Ark là màn hình linh hoạt thế hệ tiếp theo hoàn hảo cho những người làm mọi việc, từ chỉnh sửa đến chơi game tại nhà. Ark là màn hình chơi game mới dẫn đầu ngành với màn hình cong 55 inch và tỷ lệ khung hình 16:9.

Chức năng HAS (Chân đế có thể điều chỉnh chiều cao), xoay và nghiêng, cùng với thiết kế công thái học tiên tiến, mang đến sự thoải mái tối ưu cho mọi game thủ. Màn hình xoay kiểu buồng lái thẳng đứng mới này mang đến trải nghiệm chơi trò chơi mới và cho phép định hướng dọc hoặc ngang để thiết lập đa tác vụ và nhiều cửa sổ.

Các tùy chọn Multiview cho phép người dùng điều chỉnh Odyssey Ark chính xác theo cách họ muốn với kích thước màn hình hoàn toàn có thể điều chỉnh để phù hợp với trò chơi hoặc chương trình mà không ảnh hưởng đến màn hình 4K và hình ảnh tươi sáng, đầy màu sắc. Màn hình cũng có bộ điều khiển quay số, không dây để quản lý ánh sáng và giao diện.

Với tỷ lệ khung hình 16:9, nó sẽ không hoàn toàn giống với các màn hình siêu rộng 32:9 trước đó, mặc dù đường cong trông giống nhau từ đây. (Điều đó có nghĩa là nó chỉ là một chiếc TV rất cong? Không hoàn toàn như vậy, nhưng ngày nay TV và màn hình đang ngày càng gần nhau hơn .) Tỷ lệ khung hình truyền thống có thể giúp tạo ra hiệu ứng kéo dài mà tôi thấy trong trò chơi và ít lãng phí không gian xung quanh phim và chương trình.

Ở chế độ nằm ngang

 • Hình ảnh trong ảnh
 • Hai đầu vào cạnh nhau, với các thanh lớn màu đen ở trên và dưới
 • Một đầu vào lớn hơn ở hai bên, với hai đầu vào nhỏ hơn được xếp theo chiều dọc bên cạnh
 • Một đầu vào thậm chí còn lớn hơn ở hai bên, với ba đầu vào thậm chí còn nhỏ hơn xếp chồng lên nhau theo chiều dọc bên cạnh
 • Ba đầu vào có kích thước bằng nhau trong một hình tam giác, được bao quanh bởi rất nhiều bất động sản màn hình chưa sử dụng
 • Bốn đầu vào 27 inch có kích thước bằng nhau
 • Một đầu vào lớn có đầu vào tỷ lệ khung hình cao nhưng mỏng ở bên cạnh khi bạn phản chiếu không dây màn hình điện thoại Samsung Galaxy trong ứng dụng Smart View hoặc iPhone qua AirPlay — kích thước của sự hiện diện của điện thoại có thể tăng lên một điểm, gây ra hiện tượng lớn kích thước của đầu vào để thu nhỏ
 • Một biến thể của cái cuối cùng: một cửa sổ lớn với đầu vào tỷ lệ khung hình cao ở cạnh của nó để lại đủ không gian theo chiều dọc phía trên cửa sổ cho hai nguồn tỷ lệ khung hình 16:9 nhỏ 
 • Ở chế độ “buồng lái” dọc (hướng dọc):
 • Ark có thể hiển thị tối đa hai hoặc ba nguồn khoảng 31 inch xếp chồng lên nhau. Nó cũng có thể hiển thị ảnh trong ảnh.
 • Màn hình điện thoại dọc có thể được phản chiếu với Ark ở chế độ dọc, với một đầu vào 31 inch bên dưới hoặc bên trên nó.
 • Lưu ý: nếu bạn có nhiều hơn bốn nguồn hiển thị theo chiều ngang trước khi bạn nghiêng nguồn theo chiều dọc, thì đầu vào thứ tư hoặc đầu vào cuối cùng sẽ bị thoát trong quá trình chuyển đổi)

Trong Multi View, bạn có thể sử dụng Ark Dial để di chuyển vị trí của từng đầu vào, thay đổi kích thước của đầu vào một cách nhanh chóng, cũng như chọn đầu vào nào sẽ có thể phát âm lượng (bạn có thể trộn âm thanh của tối đa hai đầu vào cùng một lúc). Với một vài lần nhấn nút, điều khiển từ xa có thể đi sâu vào giao diện của bất kỳ ứng dụng nào để điều hướng.

Ark bao gồm một hộp đột phá được trang bị cổng HDMI 2.1 (một cổng có eARC để đẩy âm thanh cao cấp đến bộ thu hoặc soundbar qua HDMI), Ethernet, Wifi 5, cổng quang âm thanh kỹ thuật số và cổng USB-A cho kết nối bộ điều khiển, ổ đĩa flash và các tiện ích plug-and-play khác. Loa tích hợp của màn hình mang đến âm thanh đầy âm trầm có thể lớn mà không bị méo tiếng, vì vậy bạn có thể không cần loa soundbar. Nó đi kèm với hai điều khiển từ xa: một điều khiển từ xa IR hình thanh kẹo cơ bản và một điều khiển từ xa Bluetooth có tên là Ark Dial, giúp điều hướng giao diện phức tạp dễ dàng hơn một chút nhờ vào nút xoay và các phím tắt tính năng. Mục đích của Ark Dial – ngoài việc phô trương – là nó thường giảm một nửa số lần nhấp mà bạn cần thực hiện để tìm cài đặt phù hợp. 

Màn hình Odyssey Ark 

Màn hình Odyssey Ark có thể sáng hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh của nó và phổ màu vừa phong phú vừa chính xác. PSG42UQ chạy tối hơn một chút và màu sắc phong phú hơn một chút, nhưng điều đó cũng được mong đợi với màn hình OLED.

Trên thực tế, điều đáng chú ý là mặc dù Odyssey Ark là một trong những màn hình chơi game đắt nhất mà bạn có thể mua, nhưng bạn sẽ nhận được màn hình LED mini lượng tử chứ không phải OLED

Bạn có nên mua Samsung Odyssey Ark?

Samsung Odyssey Ark là một khoản đầu tư đắt đỏ ở mức hơn “70 củ” và không phải thứ mà mọi game thủ đều có thể mang theo thiết lập của họ. Nó cung cấp rất nhiều giá trị trong một gói rất hấp dẫn. Nó có thể thay thế nhu cầu về hai màn hình trong thiết lập nhiều màn hình và nó cũng đáp ứng nhu cầu của nhiều loại màn hình. Điều này rất dễ sử dụng làm màn hình cho công việc, chuyển sang chơi trò chơi và thay thế TV hoàn chỉnh vì nó có kích thước 55 inch.

Ngay cả với những hạn chế xung quanh ứng dụng Multi View và chỉ có thể sử dụng một đầu vào HDMI tại một thời điểm, Odyssey Ark là một màn hình ấn tượng có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều thiết bị riêng lẻ.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
 • Số điện thoại: 0981.919.595
 • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
 • Website: Maytinhhaiphong.com