Họ cũng có USB4, một trung tâm sẽ rất ấn tượng nếu nó đứng một mình và sẽ không quá đắt so với các màn hình khác sử dụng công nghệ này.

Màn hình 4K sử dụng công nghệ Mini LED

Lenovo đã công bố hai màn hình 4K sử dụng công nghệ Mini LED và chúng có vẻ là những lựa chọn rất thú vị cho những ai muốn có màn hình đẹp nhưng không chơi game nặng. ThinkVision P27pz-30 27 inch và P32pz-30 31,5 inch được trang bị 1.152 vùng điều chỉnh độ sáng, một loạt cổng và thậm chí khả năng chưa từng có để gửi công suất 140W tới máy tính xách tay — và mặc dù nhiều mức giá cao. Màn hình LED mini, dự kiến ​​cả hai đều có giá dưới 2.000 USD khi đến tay người dùng vào tháng 8 năm 2023.

Bạn có thể kết nối với màn hình bằng một cáp USB-C duy nhất, mà thông cáo báo chí của Lenovo cho biết có thể xử lý “40Gbps dữ liệu và truyền video”. Đó là rất nhiều cho một màn hình 4K chạy ở 60Hz — trên thực tế, Lenovo cho biết bạn thậm chí có thể kết nối hai màn hình lại với nhau. Đó là thứ khá tiêu chuẩn đối với màn hình Thunderbolt / USB 4, nhưng nó sẽ thú vị hơn rất nhiều khi được kết hợp với khả năng hiếm có của màn hình để cung cấp năng lượng lên tới 140W cho máy tính xách tay. Về lý thuyết, điều đó có nghĩa là bạn có thể cắm một cáp USB-C duy nhất và nhận được nhiều màn hình, bộ chia USB mở rộng và đủ năng lượng cho tất cả trừ những chiếc máy tính xách tay khát nhất.

Nó không phải là 240W đầy đủ mà USB có khả năng bây giờ nhưng vẫn rất ấn tượng

Lý do về mặt lý thuyết là thực tế không có nhiều máy tính xách tay trên thị trường hiện nay thậm chí có khả năng chấp nhận nhiều năng lượng như vậy qua USB. MacBook Pro 16 inch hàng đầu của Apple đi kèm với cục gạch công suất 140W nhưng bạn sẽ chỉ nhận được nhiều như vậy khi sử dụng MagSafe — qua cáp USB tiêu chuẩn, bạn bị giới hạn ở mức 100W. (Ngay cả một số siêu nhẹ tập trung vào chơi game cũng có công suất tối đa 100W.)

Thật không may, cáp MagSafe của Apple cũng không mang dữ liệu, vì vậy bạn sẽ phải chọn giữa 1) một cáp USB-C duy nhất có 100W nguồn, video và dữ liệu hoặc 2) cắm cáp MagSafe của bạn vào màn hình hoặc tường chỉ với công suất 140W, cùng với cáp HDMI hoặc DisplayPort để truyền video tới màn hình.

Nhưng nếu và khi máy tính xách tay tận dụng tốt hơn USB Power Delivery 3.1 (thực tế cho phép đạt tới 240W), ThinkVisions sẽ được chuẩn bị tốt hơn hầu hết. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ màn hình nào khác có thể phát ra 140W từ cổng USB-C của chúng. Màn hình Apple Studio đạt tối đa 96W và HP Z40c đạt tối đa 100W. Luôn có khả năng Google-Fu của tôi bị lỗi ở đây, nhưng khi tôi tìm kiếm bất kỳ màn hình nào khác có các thông số kỹ thuật đó, nó chỉ hiển thị các trang về cục sạc USB Power Delivery 3.1 chuyên dụng.

Ngay cả khi USB-C không phải là thiết bị của bạn hoặc nếu máy tính xách tay của bạn không yêu cầu nhiều năng lượng như vậy, Lenovo vẫn hứa hẹn một cách bố trí cổng khá ấn tượng. Ngoài cổng USB 4, màn hình còn có hai cổng HDMI 2.1 (mặc dù không rõ là cổng nào và Lenovo không đề cập đến những thứ như tốc độ làm mới thay đổi hoặc chế độ độ trễ thấp tự động), hai đầu nối DisplayPort 1.4 (một cho đầu vào , một cho đầu ra — không rõ đó là cho kết nối chuỗi hay phản chiếu), bốn cổng USB-A 10Gbps, Gigabit ethernet, một cổng ngược dòng USB-C và một cổng USB-C khác có thể sạc thứ gì đó như điện thoại thông minh lên đến 15W. Ồ, và tất nhiên, giắc cắm 3,5 mm cho tai nghe hoặc loa.

Ngoài việc có tất cả các kết nối mà tôi có thể yêu cầu và tính năng KVM nếu bạn muốn sử dụng hai máy tính với một màn hình, những màn hình này cũng có vẻ khá hoàn thiện. Chân đế có các điều chỉnh độ nghiêng, xoay, xoay và độ cao (và có thể được sử dụng theo chiều dọc nếu đó là cách bạn cuộn) và có vẻ khá sáng – Bảng thông số kỹ thuật của Lenovo cho biết bạn thường có thể mong đợi khoảng 600 nit, nhưng màn hình có khả năng 1200 nit độ sáng cực đại. Công ty cũng hứa hẹn rằng họ sẽ tái tạo màu khá tốt, bao phủ 99% không gian màu Adobe RGB. Mẫu 27 inch cũng sẽ bao phủ 99% không gian DCI-P3, trong khi mẫu 31,5 inch bị giới hạn ở 98%.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com