Là một trong những sản phẩm nổi bật của Apple mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng mới lạ khi có những tính năng đặc biệt như: tích hợp các cử chỉ đa điểm, sạc pin, kết nối bluetooth,…Được thiết kế để hỗ trợ những người sử dụng máy Mac. Tuy nhiên, thiết bị này được đánh giá là phòng đại hiệu năng khi có những lựa chọn thay thế khác từ thiết bị thứ ba hoàn toàn tốt. Phụ kiện tuy đáp ứng được những thao tác cần thiết nhưng có giá thành mắc hơn thị trường. Chính vì vậy, thiết bị này đã đẩy lên những tranh cãi về những người dùng trên thị trường khi lựa chọn mua sản phẩm và không phải ai cũng thích nó. Cùng tìm hiểu Magic Mouse là gì ? Cùng những thông tin liên quan đến thiết bị này ngay sau bài viết bên dưới nhé !

1. Thiết bị Magic Mouse là gì ? 

Magic Mouse là một thiết bị chuột máy tính được sản xuất bởi Apple. Đây là sản phẩm độc quyền dành riêng cho Macbook và những thiết bị trong hệ sinh thái của Apple. Chuột Magic Mouse có 2 phiên bản nổi bật nhất là Magic Mouse 1 và Magic Mouse 2. Với thiết kế độc lạ so với các sản phẩm chuột máy tính trên thị trường, Magic Mouse đã mang đến làn sóng mới lạ trong thế giới công nghệ ở thời điểm được ra mắt. 

Thiết kế vỏ ngoài trơn nhẵn, bóng loáng với lớp kính trắng bóng có đường cắt ở giữa tinh tế khiến sản phẩm liền mạch. Điều đặc biệt trên Magic Mouse là nó không có nút bấm (chỉ tích hợp các cử chỉ vuốt đa điểm), không sử dụng pin viên, không con lăn. Khác hoàn toàn so với những loại chuột máy tính có trên thị trường. Ngoài ra, Magic mouse cũng được thiết kế cho người dùng sử dụng cả tay trái và tay phải rất tiện lợi. 

2. Những ưu điểm vượt trội của thiết bị Magic Mouse 

Magic Mouse mang đến những ưu điểm vượt trội mà ít có thiết bị nào có thể đáp ứng được. Những ưu điểm này có thể kể đến như: 

Thiết kế riêng biệt

Với thiết kế riêng biệt không lẫn vào đâu của Apple. Đây có lẽ là điểm giúp phân biệt sản phẩm này với những sản phẩm khác có trên thị trường. Với những thiết kế được dành riêng cho các sản phẩm nằm trong hệ sinh thái của Apple nên khi sử dụng với những dòng máy khác có thể gây ra những sự bất tiện nhất định

Độ chính xác khi sử dụng cực kì cao 

Một điểm cộng của thiết bị này là nó có độ chính xác cực cao. Được thiết kế loại bỏ hầu như hoàn toàn những chi tiết có trong một con chuột thông thường nhưng vẫn mang đến hiệu năng cực đỉnh. Thích hợp với những ai yêu thích sử dụng trackpad trên macbook. Thêm nữa, nhờ kết nối bluetooth ổn định và cảm biến không dây tuyệt vời mà Magic Mouse đã có thể mang đến phản hồi chính xác, tránh được độ trễ khi sử dụng. Ngoài ra, nhờ thiết kế chân chuột có độ ma sát thấp nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng trên bất kỳ bề mặt nào. 

Trọng lượng nhẹ, linh động khi sử dụng 

Magic Mouse có trọng lượng nhẹ so với những con chuột không dây khác. Có thiết kế mỏng nên khi mang theo bên cạnh bạn sẽ không cảm thấy vướng hoặc cảm nhận được nó. Tính năng sạc pin cũng biến thiết bị này trở nên đặc biệt vì thiết bị có thời lượng pin vô cùng tuyệt vời có thể kéo dài đến một vài tuần sau khi sạc đầy. Tính năng sạc nhanh cũng cho phép bạn sử dụng thiết bị 9 giờ liên tục sau khi sạc 2 phút

3. Liệu nó có phải là thiết bị được phóng đại hiệu năng ? 

Song song với những tính năng tuyệt vời ở trên thì Magic Mouse còn có những điểm hạn chế. Ngoài việc định giá quá cao so với tính năng mà nó mang lại so với những sản phẩm cùng phân khúc khiến cho người dùng ngại chi tiền để sở hữu. Magic Mouse còn làm cho người dùng bất tiện khi sử dụng vì thiết kế nhìn chung khá nhỏ và tối giản. Tay người trưởng thành khi đặt lên thiết bị sẽ không có nhiều điểm tựa nên nó sẽ gây ra một số khó khăn nhất định. Điều này sẽ dễ nhận ra khi bạn mới lần đầu sử dụng thiết bị. Đây là một điểm trừ so với những dòng chuột không dây khác trên thị trường.

Tóm lại, Magic Mouse là một thiết bị tốt thế nhưng những cản trở về giá thành cũng như cách thức sử dụng đã khiến nhiều người không hoàn toàn ủng hộ thiết bị. Có thể thấy, nếu bạn là người dư dả về mặt tài chính thì có thể sở hữu chúng để đồng bộ với hệ sinh thái. Còn đối với những bạn có tài chính eo hẹp hơn thì hoàn toàn có thể lựa chọn những loại chuột không dây khác có trên thị trường mà hiệu năng sử dụng không hề thua kém.  

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com