Macbook mới mua nên làm những việc gì ?

Đối với những người đang sử dụng hệ điều hành Windows lần đầu chuyển sang sử dụng Macbook thì không thể không gặp phải những khó khăn khi sử dụng. Đặc biệt là khi mới tậu về 1 chiếc Macbook mà không biết phải làm gì tiếp theo. Hãy cùng tham khảo ngay chủ đề Macbook mới mua nên làm những việc gì ? thông qua bài viết phía bên dưới nhé !

1. Đăng kí, đăng nhập ID Apple 

Macbook mới mua nên làm những việc gì ? Thì việc đầu tiên cần làm là đăng kí hoặc đăng nhập ID Apple. Apple luôn muốn hướng người dùng đến hệ sinh thái mà hãng đã tạo ra nhằm giữ chân khách hàng nhiều nhất có thể. Hệ sinh thái của Apple bao gồm nhiều thiết bị khác nhau như: Macbook, Iphone, iPad, iMac,…Với ID Apple, người dùng có thể thể đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị trong cùng một hệ sinh thái. Giúp những công việc chuyển ảnh, đồng bộ tin nhắn, gọi facetime trở nên dễ dàng hơn. ID Apple cũng góp phần quan trọng khi password nó là điều kiện cần nếu bạn muốn tải những ứng dụng cần thiết hoặc đăng xuất các thiết bị. 

Nếu chưa có ID Apple thì bạn có thể đăng kí thông qua những hướng dẫn sẵn có trên Macbook. Cách đăng nhập ID Apple cũng đơn giản không kém chỉ qua vài bước đơn giản: 

  • Mở Menu Apple phía bên trái màn hình 
  • Bấm vào cài đặt hệ thống (System Preferences) 
  • Chọn đăng nhập và làm theo hướng dẫn

Việc đăng kí ID Apple cũng tương tự các bước trên.

2. Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho Macbook 

Nếu bạn hỏi Macbook mới mua nên làm những việc gì ? Thì cập nhật hệ điều hành mới nhất là việc bạn không nên bỏ qua. Hệ điều hành mac OS luôn được cập nhật mới nhất qua từng thời điểm. Mặc dù khi sản xuất Macbook, máy đã được cài đặt sẵn hệ điều hành mới nhất tuy nhiên qua thời gian thì Apple cũng đã cho ra các hiệu điều hành mới. Vì thế khi mua máy về bạn cần cập nhật ngay hệ điều hành mới để có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất nhé. Quá trình cập nhật có thể mất nhiều thời gian (từ 60 đến 90 phút) nên bạn cần kiên trì để máy cập nhật hoàn tất.

3. Cài đặt hoạt động trên Trackpad 

Trackpad trên Macbook được đánh giá là một trong những phần tốt nhất có mặt trên thị trường. Người dùng có thể sử dụng hoàn toàn bằng trackpad để thay thế thiết bị chuột. Khi mới mua Macbook, bạn cần thiết lập lại trackpad trong phần cài đặt hệ thống => Bản di chuột (Trackpad). Tại đây sẽ có những bản demo sử dụng để bạn nắm rõ những thao tác trên Trackpad. Việc của bạn chỉ cần chọn những thao tác dễ nhớ, có ích cho công việc. Ngoài ra, bạn còn có thể điều chỉnh các thao tác sao cho dễ thực hiện nhất có thể 

4. Cài đặt bảo mật cho Macbook 

Một việc quan trọng tiếp theo để trả lời cho câu hỏi Macbook mới mua nên làm những việc gì ? Đó chính là cài đặt bảo mật cho máy tính. Với những bạn có đặc thù công việc yêu cầu tính bảo mật cao thì việc này lại càng không thể bỏ qua. Apple luôn ưu tiên bảo mật thông tin cho người dùng chính vì thế bạn cần hoàn tất các bước bảo mật nhé. Tiến hành làm theo các bước sau:

  • Truy cập vào Menu Apple sau đó chọn cài đặt hệ thống (System Preferences) 
  • Chọn Bảo mật & Quyền riêng tư sau đó chọn yêu cầu mật khẩu sau 5 phút trong chế độ Sleep hoặc trình bảo vệ màn hình. Việc này sẽ làm cho bạn phải nhập lại mật khẩu ngay khi trong chế độ Sleep để bảo mật được tốt nhất 

5. Tuỳ chỉnh Dock & Menu Bar trên Macbook 

Việc điều chỉnh thanh Dock & Menu Bar sẽ giúp cho công việc được hoàn thành nhanh hơn, giúp người dùng dễ dàng xem được những thông tin cần thiết. Bạn có thể điều chỉnh độ to nhỏ, các ứng dụng nằm trên Dock, cài đặt các ứng dụng thường xuyên dùng nhằm hiển thị trên thanh Dock để nâng cao năng suất cho công việc. Bạn có thể điều chỉnh thông qua việc truy cập vào mục cài đặt hệ thống trong mục Menu Apple sau đó chọn Dock & Thanh Menu. 

6. Trang bị đồ bảo hộ cùng các linh kiện đi kèm 

Macbook là thiết bị tuy được sản xuất chắc chắn nhưng khi làm rơi hoặc va đập mạnh vẫn có thể làm máy hư hỏng. Những linh kiện khi thay cho Macbook cũng có chi phí khá mắc. Chính vì thế, bạn nên trang bị đồ bảo hộ cho máy tính bằng cách sử dụng túi chống sốc để bảo vệ máy tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị cổng chuyển đổi cho Macbook để có thể kết nối với nhiều thiết bị hơn tránh gây ra bất tiện khi sử dụng. 

Tổng kết 

Bạn đã cùng tìm hiểu qua về chủ đề macbook mới mua nên làm những việc gì ? Hy vọng thông qua bài viết trên có thể giúp bạn sử dụng Macbook tốt hơn. Giảm thiểu được những khó khăn khi mới lần đầu chuyển từ hệ điều hành của Windows sang Macbook hoặc lần đầu sở hữu Macbook. 

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com