Vào tháng 6 năm 2022, Apple đã giới thiệu MacBook Air được cập nhật và thiết kế lại , mang đến cuộc đại tu thiết kế lớn nhất cho dòng MacBook Air kể từ năm 2010 và lần đầu tiên sử dụng chip M2 .

Macbook air m2 có gì nổi bật ?

MacBook Air 2022 trông hoàn toàn khác so với phiên bản thế hệ trước, có khung máy được cập nhật , loại bỏ thiết kế thuôn nhọn mà MacBook Air đã sử dụng bấy lâu nay. Thay vào đó, MacBook Air sử dụng thân máy phẳng, đồng nhất tương tự như MacBook Pro.

MacBook Air dày 11,3mm , mỏng hơn một chút so với MacBook Air thế hệ trước và nặng 2,7 pound . Nó có cùng kích thước với mẫu thế hệ trước với chiều rộng 11.97 inch và chiều cao 8,46 inch.

Các viền mỏng màu đen bao quanh Màn hình Liquid Retina 13,6 inch cập nhật hỗ trợ 1 tỷ màu và có độ sáng 500 nit , giúp màn hình sáng hơn 25% so với trước đây.

Có một notch ở phía trước màn hình MacBook Air , cho phép có thêm không gian màn hình xung quanh camera FaceTime HD 1080p được cập nhật . Apple đã bổ sung hệ thống âm thanh bốn loa tích hợp hỗ trợ âm thanh không gian và âm thanh nổi rộng . Nó cũng có một dãy ba micrô .

Hai cổng USB-C có sẵn trên MacBook Air cùng với cổng MagSafe cho mục đích sạc và giắc cắm tai nghe 3.5 mm hỗ trợ tai nghe có trở kháng cao.

Pin của MacBook Air kéo dài tới 18 giờ khi xem phim hoặc TV và tối đa 15 giờ khi duyệt web. Nó hỗ trợ sạc nhanh với bộ đổi nguồn USB-C 67W tùy chọn .

MacBook Air của Apple được trang bị chip M2 thế hệ tiếp theo , phiên bản tiếp theo của M1 ban đầu. Chip M2 có CPU 8 nhân và GPU lên đến 10 nhân , cùng với hỗ trợ bộ nhớ lên đến 24GB . So với M1, M2 mang lại những cải tiến về hiệu suất và hiệu quả với CPU nhanh hơn 18% , GPU nhanh hơn 35% và Công cụ thần kinh nhanh hơn 40% .

Thiết kế

 Apple đã nâng cấp thiết kế của MacBook Air vào năm 2022, đánh dấu lần cập nhật thiết kế lớn đầu tiên cho dòng MacBook Air kể từ năm 2010. MacBook Air được cập nhật đã loại bỏ khung máy thuôn nhọn mà MacBook Air đã sử dụng trong nhiều năm, thay vào đó giới thiệu một chiếc MacBook Pro phẳng. -kiểu dáng cơ thể có cùng độ dày từ trước ra sau.

MacBook Air cập nhật có cùng kích thước với phiên bản thế hệ trước, nhưng có một số khác biệt nhỏ. Nó có độ dày 11,3mm, mỏng hơn một chút so với điểm dày nhất của mẫu trước đó (16,1mm). Nó dài 11,97 inch và sâu 8,46 inch, nặng 2,7 pound, chỉ nhẹ hơn một chút so với mẫu thế hệ trước nặng 2,8 pound.

Hai cổng Thunderbolt/USB-C có sẵn ở cạnh trái, ngoài ra còn có cổng sạc MagSafe và giắc cắm tai nghe 3.5 mm. Apple đã thêm bốn chân vào đáy máy, một nét thiết kế khác theo phong cách MacBook Pro.

Có các viền màu đen xung quanh màn hình, tương tự như kiểu máy thế hệ trước và nó có bàn phím Magic màu đen không có Touch Bar, cùng với bàn di chuột Force Touch lớn. Nó thực chất là một phiên bản nhỏ hơn, nhẹ hơn của MacBook Pro.

MacBook Air có các màu Bạc, Xám không gian, Starlight (vàng nhạt) và Midnight, một màu xanh đậm mới.

Bàn phím và bàn di chuột

 MacBook Air sử dụng cùng Bàn phím ma thuật từ kiểu máy thế hệ trước. Nó có cơ chế chuyển đổi cắt kéo có khả năng giữ bụi và các hạt nhỏ mà không bị hỏng, không giống như bàn phím cánh bướm mà Apple đã sử dụng trong các máy Mac cũ hơn.

Cơ chế cắt kéo trong bàn phím của MacBook Air cung cấp hành trình phím 1 mm và cảm giác phím ổn định, ngoài ra, nó sử dụng vòm cao su do Apple thiết kế để lưu trữ nhiều năng lượng tiềm năng hơn để nhấn phím nhạy hơn. Bàn phím cũng có các phím có đèn nền được điều khiển bởi cảm biến ánh sáng xung quanh để làm sáng các phím trong phòng tối.

Giống như các mẫu MacBook Pro M1 Pro và M1 Max, MacBook Air có đầy đủ hàng phím chức năng và không có Touch Bar.

Bên dưới bàn phím, có một bàn di chuột Force Touch lớn không thay đổi so với các mẫu trước đó. Bàn di chuột Force Touch không có các nút truyền thống và được hỗ trợ bởi một bộ Cảm biến lực, cho phép người dùng nhấn vào bất kỳ đâu trên bàn di chuột để nhận được phản hồi tương tự. Công cụ Taptic được cung cấp bởi nam châm cung cấp cho người dùng phản hồi xúc giác khi sử dụng bàn di chuột, thay thế cảm giác nhấn nút vật lý.

Bàn di chuột Force Touch hỗ trợ một lần nhấn nhẹ, được sử dụng như một lần nhấp thông thường, cùng với một lần nhấn sâu hơn hoặc “nhấp mạnh” dưới dạng một cử chỉ riêng biệt để thực hiện những việc như đưa ra định nghĩa cho một từ được đánh dấu.

ID cảm ứng

M2 MacBook Air có cảm biến vân tay Touch ID nằm bên cạnh các phím chức năng ở trên cùng của bàn phím. Touch ID được cung cấp bởi Secure Eniances giúp giữ an toàn cho dữ liệu vân tay và thông tin cá nhân của bạn.

Touch ID trên MacBook Air có thể được sử dụng thay cho mật khẩu, mở khóa máy Mac khi đặt ngón tay lên cảm biến. Nó cũng thay thế mật khẩu cho các ứng dụng được bảo vệ bằng mật khẩu và nó có thể được sử dụng để mua hàng Apple Pay trong Safari.

Cổng

     MacBook Air có hai cổng Thunderbolt 3/USB-C hỗ trợ tốc độ truyền lên tới 40Gb/s, ngoài ra còn có cổng sạc MagSafe 3 mới giống với cổng sạc được thêm vào các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch .

MacBook Air có độ phân giải 2560 x 1664 với 224 pixel mỗi inch và hỗ trợ 1 tỷ màu. Nó cung cấp độ sáng 500 nits, tăng từ 400 nits trong mô hình thế hệ trước. Nó hỗ trợ màu P3 Wide cho màu sắc sống động, chân thực. Màn hình trong MacBook Air sử dụng True Tone, được thiết kế để điều chỉnh màu sắc của màn hình cho phù hợp với ánh sáng trong phòng. True Tone hoạt động thông qua cảm biến ánh sáng xung quanh đa kênh có trong các mẫu MacBook Air, có thể xác định cả độ sáng của phòng và nhiệt độ màu.

Sau khi phát hiện cân bằng trắng, MacBook Air có thể điều chỉnh cả màu sắc và cường độ của màn hình để phù hợp với ánh sáng của căn phòng để mang lại trải nghiệm xem giống như trên giấy, tự nhiên hơn, đồng thời giảm mỏi mắt.

Tính năng mới trong bộ xử lý của macbook air m2 

Apple đã thêm M2 vào MacBook Air, đánh dấu sự ra mắt của người kế nhiệm M1, chip silicon đầu tiên của Apple ra mắt vào tháng 11 năm 2020. M2 có CPU 8 nhân, giống như M1, nhưng nó hỗ trợ chín nhân hoặc 10 lõi GPU, tăng từ bảy hoặc tám trong phiên bản thế hệ trước.

Apple nói rằng chip M2 được chế tạo bằng công nghệ 5 nanomet thế hệ tiếp theo, với hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn. Nó bao gồm 20 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 25% so với M1, bổ sung thêm băng thông bộ nhớ ở tốc độ 100GB/giây.

Chip M2 nhanh hơn 1,4 lần so với M1 và nhanh hơn 15 lần so với các tùy chọn MacBook Air cũ dựa trên Intel. Nó có CPU nhanh hơn 18%, GPU mạnh hơn 35% và Công cụ thần kinh nhanh hơn 40%.

Điểm chuẩn Geekbench đã xác nhận rằng chip M2 nhanh hơn tới 20% so với chip M1 khi nói đến hiệu suất đa lõi.

M2, chạy ở tốc độ 3,49 GHz so với 3,2 GHz của M1, đã đạt được điểm số lõi đơn là 1919, nhanh hơn khoảng 12% so với điểm số lõi đơn 1707 của M1 MacBook Air. M2 đạt được số điểm đa lõi là 8928, tăng khoảng 20% ​​so với số điểm 7419 của mẫu M1.

Đối với điểm chuẩn Metal, chip M2 đạt 30627, một sự cải thiện đáng chú ý so với số điểm 21001 mà M1 đạt được. Chip M2 cung cấp GPU tối đa 10 lõi, so với tối đa 8 lõi của M1.

Cũng giống như M1 MacBook Air, M2 MacBook Air không có quạt và nó có thể hoạt động êm ái.

Bộ nhớ và lưu trữ

M2 MacBook Air hỗ trợ Bộ nhớ hợp nhất lên đến 24GB và dung lượng lưu trữ SSD lên đến 2TB. Mô hình cơ sở xuất xưởng với Bộ nhớ 8GB và dung lượng lưu trữ 256GB.

Tuổi thọ pin

M2 MacBook Air được trang bị pin lithium-polymer 52,6 watt giờ kéo dài tới 18 giờ khi xem phim bằng ứng dụng Apple TV hoặc tối đa 15 giờ khi duyệt web không dây.

Các tính năng khác

Kết nối

MacBook Air hỗ trợ WiFi 802.11ax, được gọi là Wi-Fi 6, một giao thức WiFi nhanh hơn và hiệu quả hơn so với WiFi 802.11ac thế hệ trước. Nó cũng hỗ trợ Bluetooth 5.0.

Loa và Micrô

Apple đã bổ sung hệ thống âm thanh bốn loa cho MacBook Air với khả năng tách âm thanh nổi được cải thiện và giọng hát rõ ràng hơn từ hai loa tweeter và hai loa trầm siêu mỏng.

MacBook Air cũng hỗ trợ Âm thanh nổi rộng và âm thanh không gian. Âm thanh không gian khả dụng khi phát nhạc hoặc video với Dolby Atmos trên loa tích hợp và âm thanh không gian với tính năng theo dõi đầu động có thể được sử dụng với AirPods, AirPods Pro và AirPods Max thế hệ thứ ba.

MacBook Air cũng được trang bị dãy ba micrô với định hướng chùm tia để có chất lượng âm thanh tốt hơn trong các cuộc gọi video.

Máy ảnh FaceTime

MacBook Air có cùng camera FaceTime HD 1080p đã được giới thiệu trong các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch năm 2021. Nó được hỗ trợ bởi bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến với video tính toán giúp cải thiện chất lượng video và Apple cho biết nó cung cấp độ phân giải và hiệu suất ánh sáng yếu gấp đôi so với thế hệ trước.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com