Mac Studio là một máy Mac với giao diện hoàn toàn mới được cho ra mắt tại sự kiện Peek Performance năm 2022. Mac Studio có giao diện lạ mắt, nhỏ gọn cùng hiệu năng đạt đỉnh đã ít nhiều tạo ra không ít xôn xao trong cộng đồng yêu thích công nghệ. Vậy Mac Studio là gì ? Nó có gì đặc biệt so với những thiết bị khác trong hệ sinh thái Apple ? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của Máy Tính Hải Phòng

1. Mac Studio là gì ? 

Mac Studio là thiết bị máy Mac được thương hiệu Apple cho ra mắt vào năm 2022. Dòng sản phẩm này là một sự kết hợp hoàn hảo giữa Mac mini và Mac Pro. Có nhiều người cho rằng, đây là sản phẩm có thể dùng để thay thế cho thiết bị iMac 27 inch hiện đã ngừng sản xuất của Apple. Không tự nhiên mà dòng sản phẩm này được ra đời. Khách hàng mục tiêu mà thương hiệu muốn nhắm đến là các chuyên gia trong lĩnh vực Studio, Media,…Vì vậy cấu hình cùng hiệu năng và con chip của nó được thiết kế dành riêng cho những tín đồ trong lĩnh vực này. Tất nhiên, mức giá của nó cũng không hề rẻ một chút nào. 

2. Tổng quan về thiết bị Mac Studio 

Hiện nay, trên thị trường gồm có 2 option trang bị cho CPU của Mac Studio đó chính là M1 Max và M1 ultra. Tuy khá giống với Mac Mini nhưng hiệu năng của nó rất đáng kinh ngạc. Có thể nói đây là thiết bị có hiệu năng mạnh mẽ nhất so với Mac Pro phiên bản cao cấp nhất. 

Về hình dáng của Mac Studio 

Thiết kế của Mac Studio tương đối đơn giản. Nó khá giống với phiên bản Mac Mini nhưng lại có vẻ ngoài lớn hơn và trông xịn sò hơn. Thiết bị này có vỏ bọc bằng nhôm cùng hình dạng là hình vuông có kích thước 19.6 cm và cao 9.4 cm. Mac Studio phù hợp với đa số các loại màn hình hiện nay và không bị ồn trong quá trình sử dụng.

 

Về hiệu năng của Mac Studio 

Không cần phải bàn cãi về hiệu năng mạnh mẽ mà thiết bị này đạt được. Theo thông số được cung cấp, với phiên bản tiêu chuẩn sẽ gồm có chip Apple M1 Max có CPU 10 lõi, GPU 24 lõi hoặc 32 lõi, Neural Engine 16 lõi, Media Engine, băng thông bộ nhớ 400GB/s và hỗ trợ dung lượng RAM tối đa 64GB.

Với thông số CPU và GPU như vậy, Mac Studio đã vươn lên dẫn đầu trong danh sách về hiệu năng mang lại của sản phẩm Apple khi bỏ xa những thiết bị khác của thương hiệu.

 

Cổng kết nối của Mac Studio 

Cổng kết nối của Mac Studio gần như là đầy đủ với những nhu cầu sử dụng hiện nay của đông đảo chuyên gia phòng thu. Cổng kết nối được đặt ở phần sau của thiết bị. Số cổng có trong Mac Studio bao gồm: cổng Thunderbolt 4, cổng Ethernet 10Gb, 2 cổng USB-A, cổng HDMI, jack âm thanh 3.5mm, ở phía trước có USB-C và khe đọc thẻ nhớ SD. Cùng với đó là đa số các tiện ích khác mà thiết bị có thể mang lại như hỗ trợ Wi-Fi 6, Bluetooth 5.0 và khả năng truyền hình ảnh ra nhiều màn hình chất lượng cao khác.

3. Tổng kết

Tiện ích là như thế nhưng cái giá để sở hữu Mac Studio là không hề rẻ. Bạn phải bỏ ra ít nhất hơn 55 triệu đồng để sở hữu phiên bản có CPU M1 Max, 32 GB RAM và 512 GB SSD. Cho đến gần 110 triệu để sở hữu phiên bản cao cấp nhất. Hy vọng với thông tin mà Máy Tính Hải Phòng mang lại sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu công việc của mình nhằm mang đến chất lượng cao nhất cho công việc 

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com