Laptop màn hình gập của Asus có gì đặc biệt

Nỗ lực của thương hiệu về một chiếc PC có thể gập lại là một màn trình diễn cho yếu tố hình thức mới, nhưng ngay cả Asus cũng thừa nhận đây “không phải là một sản phẩm dành cho thị trường đại chúng.

Zenbook 17 Fold OLED dẫn đầu thế giới với màn hình cảm ứng OLED có thể gập lại 

(FOLED) 1 17,3” tuyệt vời có thể gập xuống ngay lập tức thành kích thước 12,5” nhỏ gọn, nhỏ hơn một tờ giấy photocopy để dễ dàng mang theo. Màn hình NanoEdge Dolby Vision viền mỏng 2,5K chính xác về màu sắc cũng được PANTONE ® Xác thực với mức ánh sáng xanh dương thấp được TÜV Rheinland chứng nhận. Nhiều chế độ người dùng thông minh của nó chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn, và bàn di chuột và bàn di chuột ASUS ErgoSense Bluetooth ® có thể tháo rời biến nó thành một máy tính xách tay mạnh mẽ đầy đủ tính năng với bộ xử lý Intel ® Core ™ thế hệ thứ 12 và bốn loa tuyệt đẹp được chứng nhận bởi Harman Kardon Dolby Atmos ®hệ thống âm thanh. Hệ thống camera sáng tạo bao gồm một webcam AI 5 MP, một camera HD IR để đăng nhập nhanh bằng khuôn mặt và một cảm biến màu để tự động kiểm soát độ sáng và nhiệt độ màu.

Với Zenbook 17 Fold , Asus đã phát hành cỡ lớn 17 inch với khả năng gập lại. 

Trong khi Lenovo phát hành một khái niệm tương tự dưới dạng Lenovo ThinkPad X1 Foldhai năm trước, Asus sử dụng màn hình OLED 17 inch lớn hơn đáng kể thay vì màn hình 13 inch nhỏ hơn của Lenovo. Điều này làm cho Zenbook Fold linh hoạt hơn nhiều và màn hình 12,5 inch ở chế độ máy tính xách tay vẫn đáng để sử dụng cho năng suất. Ưu điểm thực sự là khả năng đặt máy tính bảng lớn trên bàn (điều này có thể dễ dàng thực hiện nhờ chân đế tích hợp) và tận hưởng toàn bộ tấm nền OLED lớn. Khi gập lại, Fold dày hơn đáng kể so với máy tính xách tay di động truyền thống, đây là điều mà người dùng sẽ phải đối mặt. Máy tính xách tay cũng nặng hơn 1,8 kg bao gồm cả bàn phím Bluetooth, khiến nó không thực sự tuyệt vời về tính di động.

Khi nói đến chất lượng xây dựng, khung kim loại và cơ chế gập là tốt, mặc dù các viền màn hình bằng cao su sẽ thu hút dầu mỡ và bụi bẩn. Chất lượng hình ảnh của tấm nền OLED rất tuyệt vời và Asus cung cấp giải pháp phần mềm riêng để chống lại hiện tượng nhấp nháy PWM gây mất tập trung, hoạt động tốt. Tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng xung quanh, nếp gấp ở trung tâm rất rõ ràng, đặc biệt là khi tắt bảng điều khiển, mặc dù đây không phải là vấn đề trong thực tế. Có một điểm đặc biệt nữa liên quan đến bề mặt, khá mềm để có thể uốn cong (không có lớp bảo vệ bổ sung không giống như trên hầu hết các màn hình cảm ứng) và do đó không thể hỗ trợ bút kỹ thuật số mà không có nguy cơ hư hỏng theo nhà sản xuất .

Asus sử dụng bộ xử lý Alder Lake khá mới của Intel

 Khá tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn đủ khả năng cho các tác vụ hàng ngày. Ngoài ra, hệ thống còn được hưởng lợi từ SSD PCIe-4.0 tốc độ cao và RAM 16 GB. Tương tự, chiếc mui trần lớn đạt tiêu chuẩn hiện đại khi được trang bị các công nghệ bao gồm Thunderbolt 4 và mô-đun Wi-Fi 6E của Intel. Tuy nhiên, modem 5G/LTE không khả dụng.

Hơn nữa, thời lượng pin cũng là một điểm yếu khác, vì màn hình OLED lớn chỉ đơn giản là tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Tùy thuộc vào mức độ sáng, người dùng không nên mong đợi có được nhiều hơn 4-7 giờ khi chuyển đổi. Tất nhiên, cũng có mức giá cao 3.499 USD. Giá trị thực sự của Zenbook 17 Fold sẽ chỉ trở nên rõ ràng khi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp ra mắt. Với Lenovo ThinkPad X1 Fold sắp ra mắt (lần này là màn hình 16 inch), một đối thủ đã xuất hiện.

Đánh giá tổng kết 

Zenbook nhỏ gọn, mỏng và nhẹ với công nghệ máy tính xách tay cải tiến tốt nhất, màn hình NanoEdge, tay nghề thủ công chính xác và hiệu năng vượt trội .

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com