DELL – Thương hiệu thiết bị điện tử đa quốc gia đến từ nước Mỹ pháp triển mạnh mẽ về hạng mục thương mại hoá công nghệ máy tính hiện đang là một trong những thương hiệu dẫn dầu thế giới. Vậy laptop chủ lực của Dell sẽ có sức mạnh ra sao ? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé !ư

Điểm mạnh

 •    Thiết kế hào nhoáng và chất lượng xây dựng cao cấp
 •    Màn hình OLED 3,5k tuyệt vời
 •    Bàn phím và trackpad đang sử dụng tốt
 •    hiệu suất cân bằng trong chế độ Tối ưu hóa, với nhiệt độ hợp lý và quạt yên tĩnh
 •    Giá cả hợp lý, xem xét thiết kế

  Điểm yếu

   Tìm kiếm các vấn đề về QC trong thời hạn hoàn trả của bạn!

   Thanh cảm ứng cần một chút thời gian để làm quen và có thể không dành cho tất cả mọi người

   Trên thanh cảm ứng ánh sáng vào ban đêm mà hầu như không có IO 

 • Chỉ có USB-C và không có giắc cắm âm thanh
 • Thời lượng pin chỉ ở mức trung bình

Đánh giá chung

Chiếc XPS 13 Plus này làm bạn có thể liên tưởng đến Macbook rất nhiều.  Nó cực kỳ tối giản với rất ít cổng IO.  Nó cũng có một sàn bàn phím phẳng với phần kê tay.  Trên hết, phần kê tay hoàn toàn trơn tru với chức năng trackpad được tích hợp vào nó! 

 Và sau đó là hàng phím trên cùng.  Thay vì các phím bàn phím, các phím nóng và phím Chức năng hiện được tích hợp vào boong dưới dạng các nút điện dung.  Chúng trông tuyệt vời và hoạt động khá tốt, nhưng có một nhược điểm.

 Có rất nhiều tính năng khác với chiếc máy tính xách tay này, bao gồm rất nhiều lựa chọn cấu hình –  Và nhiều khả năng mạnh mẽ hơn bất kỳ mẫu XPS 13 nào có sẵn trong quá khứ hoặc XPS 13 thông thường của thế hệ 2022.

Thông số kĩ thuật Dell XPS 13 Plus 9320

Dell XPS 13 Plus

Màn hình 13.4 inch, 16:10 3456×2160, OLED, 60 Hz, glossy, touchscreen, 100% DCI-P3
Bộ xử lỹ kĩ thuật Intel Core5 thế hệ thứ 12
Lưu trữ 512GB
Pin 55Wh sạc 60W
Kích thước 295.3mm
Cân nặng 1.26kg
Thêm thanh cảm ứng, bàn di chuột tích hợp, Window Hello

 

Thiết kế và cấu hình

 Thiết kế và cấu trúc của XPS 13 Plus là điểm mạnh lớn nhất của thiết bị.  Dell đã làm một công việc tuyệt vời khi làm cho thiết bị trông thật phong cách và độc đáo, đồng thời vẫn giữ được cảm giác mạnh mẽ, cao cấp đó.

Nắp rất trơn và được làm từ một miếng nhôm duy nhất.  Có một logo Dell được in nổi trên nắp, ở giữa và được sơn bóng.  Phần còn lại của nắp là một lớp phủ mờ.  Có màu bạc, dấu vân tay sẽ không thành vấn đề, nhưng các vết ố bẩn hơn có thể xuất hiện theo thời gian.  Bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc giữ sạch sẽ.

Nâng nắp là thao tác bằng một ngón tay.  Và khi bạn nhấc nắp lên, nguồn sẽ tự động bật.  Điều này rất hữu ích, đặc biệt là với webcam IR và khả năng đăng nhập qua Windows Hello.  Tuy nhiên, nếu bạn thích nút nguồn hơn, bạn có thể tắt đánh thức khi nâng trong BIOS.

    Khi bạn mở nắp, bạn có thể thấy tất cả những điều đẹp đẽ mà Dell đã làm.  Mặt trên là kính nguyên khung với màn hình có một số viền rất nhỏ.  Đối với kiểu máy của tôi, tôi đã sử dụng bảng điều khiển cảm ứng OLED 3,5k.  Thêm về điều đó sau.  Chính giữa phía trên màn hình là một webcam HD rất nhỏ và một cặp phát hồng ngoại.

Bàn phím và chuột

Điểm kỳ lạ khác là nút nguồn nằm ngay bên cạnh phím xóa lùi.  Nhưng nó cách đủ xa và nó có nhiều khả năng chống đẩy hơn nên tôi đã không vô tình ấn vào nó – dù chỉ một lần.  Nút nguồn này cũng được cài đặt đầu đọc dấu vân tay, đây là một điểm nhấn tuyệt vời nếu bạn không thích mở khóa bằng khuôn mặt.

Màn hình

 Màn hình trên chiếc máy tính xách tay này chắc chắn là một thứ bắt mắt.  Mô hình tôi chọn có bảng điều khiển 3,5k, cụ thể là độ phân giải 3456 x 2160 px.  Một độ phân giải mới vì đây là bảng điều khiển 16:10 3,5k 

Phần cứng và hiệu suất

Cấu hình

Cấu hình

Thiết bị này bao gồm bộ xử lý Intel Alder Lake Core i5-1240P, tùy chọn cấp cơ sở có sẵn cho sê-ri này.  Đây là CPU mang thương hiệu Intel Evo vì nó không chỉ bao gồm 4 Lõi để xử lý hiệu suất mà còn có 8 lõi bổ sung chỉ dành cho hiệu suất.  Các chương trình yêu cầu thấp hơn được cho là sử dụng 8 lõi này để tiết kiệm pin.

Đánh giá Dell XPS 13 Plus 2022

 Cho đến hiện tại , XPS 13 Plus là 1 trải nghiệm rất đáng để thử. Nó không chỉ có thiết kế chắc chắn với chất lượng hoàn thiện vượt trội và vẻ ngoài đẹp mắt, mà còn có một bàn phím dễ gõ và một bàn di chuột trực quan nhưng vô hình.  Và đừng quên màn hình OLED đẹp mắt.  Tất cả điều này cho một mức giá hợp lý quá.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
 • Số điện thoại: 0981.919.595
 • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
 • Website: Maytinhhaiphong.com