Intel vừa giới thiệu một sản phẩm đồ họa mới Intel Iris Xe Graphics vào giữa năm 2020. Vậy card đồ họa tích hợp này có những tính năng gì nổi bật?

Thế nào là card đồ họa tích hợp?
Card đồ họa tích hợp (hay còn gọi là card đồ họa onboard) sử dụng sức mạnh của CPU kết hợp với bộ nhớ RAM để hỗ trợ xử lý hình ảnh một cách tối đa.

Ưu điểm của Intel Iris Xe Graphics
Intel Iris Xe là card được tích hợp vào CPU Intel thế hệ thứ 11, đem lại cảm giác mới lạ cho người dùng với bộ xử lý đồ họa chuyển đổi và tích hợp, giúp họ chìm vào thế giới game của họ với độ phân giải cao lên đến 1080p và chỉ số khung hình trên mỗi giây là 60 FPS. Nhờ vậy, họ có thể trải nghiệm độ mượt mà với độ sắc nét cao khi đắm mình vào game.
Hỗ trợ chất lượng hình ảnh lên tới 8K cộng thêm 4K HDR (hiển thị 4 màn hình cùng lúc), người dùng có thể tận hưởng những thước phim hấp dẫn, sắc nét một cách ấn tượng.
Bên cạnh đó, Intel Iris Xe Graphics còn đem lại những tính năng hết sức đặc biệt giúp người dùng thiết kế và tạo ra những tệp có dung lượng lớn, tinh vi với khả năng xuất lên tới 4K dễ dàng và nhanh chóng.

Không chỉ vậy, đồ họa này còn hỗ trợ mạnh mẽ điện năng tiêu thụ của laptop giúp người dùng sử dụng pin của laptop với thời gian lâu hơn, nhờ vậy họ có thể làm việc đa nhiệm hơn.
Để tăng thêm công dụng hữu ích cho loại card đồ họa này, Day Zero Driver (là một trình điều khiển để chống các cuộc tấn công khai thác lỗ hổng) được Intel sử dụng dành cho các trò chơi mới được phát hành. Với trình điều khiển này, người chơi đặc biệt sẽ là người tận hưởng đầu tiên với những tính năng tốt nhất cho game.
Hơn nữa, tính năng Adaptive Sync giúp loại bỏ hiện tượng xé hình để người dùng có trải nghiệm mượt hơn rất nhiều.

Sự khác biệt Intel Iris Xe Graphics mang lại
Người tiêu dùng hiện nay đòi hỏi hiệu suất và tốc độ cao hơn, kể cả khi khối lượng công việc ngày càng tăng lên bên cạnh hiệu suất ấy. Vì vậy, kiến trúc Xe của Intel đã biến tất cả những yêu cầu của người dùng thành hiện thực với sự cải tiến mạnh mẽ của mình.
Khả năng hiệp đồng giữa phần mềm và cấu trúc silicon của Intel giúp người dùng trải nghiệm hiệu suất CPU tăng cao hơn, AI được cải thiện một cách tối ưu và việc mã hóa chia sẻ và phát trực tuyến cũng được cải tiến.

Những mẫu laptop tích hợp card Intel Iris Xe Graphics tại Máy Tính Hải Phòng:

LAPTOP DELL LATITUDE 3420 I5

LAPTOP DELL INSPIRON 3501 I3

LAPTOP DELL VOSTRO V5402 i5

LAPTOP ASUS VIVOBOOK A415EA i5 (EB354T)