Google vừa cập nhật Drive trên web với các phím tắt mới cực kỳ hữu ích cho phép bạn quản lý file của mình đơn giản hơn rất nhiều. Một điều may mắn khác là các phím tắt này đều tuân thủ tiêu chuẩn và tương đương với phím tắt trên các trình quản lý file hiện đại nhưng chúng sẽ chỉ hoạt động trên trình duyệt Google Chrome.

Giờ đây, thay vì phải luôn sử dụng menu chuột phải để thực hiện các hành động với file, bạn đã có thể sử dụng các phím tắt Ctrl + C (Mac: ⌘ + C), Ctrl + X, và Ctrl + V trên drive.google.com.

Tương tự như vậy, giờ đây bạn có thể cut (Ctrl + X) và paster (Ctrl + V) để di chuyển file một cách nhanh chóng thay vì phải kéo thả. Trong khi đó, Crtl + C trên một tài liệu sau đó nhấn Ctrl + Shift + V trong một thư mục sẽ tạo ra một lối tắt (được đánh dấu bằng một biểu tượng mũi tên cong trong cửa sổ Drive”.

Sao chép một file và dán vào Google Docs hoặc Gmail sẽ cho bạn một tiêu đề với siêu liên kết tiện lợi.

Phím tắt Ctrl + Enter cho phép bạn mở nhanh file hoặc thư mục được đánh dấu trong tab mới. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng xem nhiều file cùng lúc hoặc sử dụng các tab khác nhau để dễ dàng tổ chức file nằm ở hai thư mục khác nhau.

Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép bạn sao chép một hoặc nhiều file và di chuyển chúng đến các vị trí mới trong Drive và trên nhiều tab với ít lần nhấp chuột hơn.

Google Drive bổ sung thêm phím tắt cho cut, copy và paste cùng nhiều thao tác khác

Bộ phím tắt mới của Drive chỉ hoạt động với trình duyệt Chrome và sẽ bắt đầu được tung ra từ ngày 26/05/2022. Người dùng sẽ dần dần được cập nhật và dự kiến quá trình cập nhật sẽ hoàn tất trong vài tuần tới. Danh sách đầy đủ các phím tắt mới của Drive bạn có thể xem ở link bên dưới đây:“Phím tắt mới sẽ khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace và người dùng có Tài khoản Google cá nhân khi dùng trình duyệt Chrome”, Google cho biết.

Bên cạnh đó, Google cũng mới triển khai khả năng tạo bản sao của một tài liệu Docs, Sheets hoặc Sildes đã được mã hóa khi mã hóa phía máy khách được bật cho  người dùng Workspace Enterprise Plus, Education Standard và Education Plus.

“Mã hóa sẽ được giữ nguyên khi các bản sao của file được tạo ra. Tính năng này giúp tận dụng nội dùng hiện có làm cơ sở cho các tài liệu Docs, Sheets hoặc Slides mới”, Google chia sẻ.