Thông kê đến 6/2021 của Digital, số lượng người Việt sử dụng Internet lên tới ~ 70 triệu người. Vì vậy, đầu tư kinh doanh cửa hàng Internet thuộc nhóm ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận cao nhất hiện nay. Nếu bạn đang muốn đầu tư kinh doanh mặt hàng internet này nhưng lại không biết chi phí là bao nhiêu? Cần đầu tư những gì? Quy mô, mô hình ra sao? Đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết!

Cyber game

Cyber game

Để xác định số vốn khi đầu tư phòng internet cần những tiêu chí gì?

Số lượng máy tính đầu tư cho cửa hàng internet – Trung bình một quán nét có từ 25 đến 200 máy trở lên tùy vào tài chính kinh tế và mô hình phòng internet.

Cyber game mini

Cyber game mini

Mô hình phòng internet gồm :

 • Internet cỏ:  Gần gũi, chi phí đầu tư thấp, dễ dàng tiếp cận game thủ, giá thành rẻ.
 • Cyber game mini: Là mô hình phòng game đầu tư cao cấp trong một không gian nhỏ, mức giá đầu tư chi phí ngang với “internet cỏ” nhưng lại có diện mạo của Cyber game.
 • Cyber game: Giá thành cao, không gian sạch sẽ, có phòng hút thuốc riêng, doanh thu dịch vụ cao cấp và lớn, chi phí đầu tư cao.

Cấu hình máy trong cửa hàng internet

Đầu tiên, chủ cửa hàng sẽ phải phân tích và khảo sát thị trường và tìm hiểu về game thủ xung quanh khu đất. Từ đây chủ cửa hàng sẽ xây dựng được một cấu hình đủ để cạnh  tranh những cửa hàng lân cận cũng như thu hồi lại được vốn của mình.

Địa điểm kinh doanh của cửa hàng internet Địa điểm kinh doanh sẽ liên quan đến chi phí đầu tư và mức độ cạnh tranh.

VD: Bạn mở một quán internet ở gần trung tâm thành phố thì sẽ là nơi có mức độ cạnh tranh cao, phải đầu tư chi phí đắt đỏ cho mô hình cửa hàng net và cấu hình máy tính. Ngược lại thì mức độ đầu tư chi phí sẽ thấp và vừa phải khi bạn mở một cửa hàng internet ở nông thôn hoặc các vùng quê… sẽ có mức độ cạnh tranh thấp hơn.

Các sản phẩm hàng hóa mà chủ cửa hàng internet nên chọn:

 • Vốn đầu tư sẽ cao và đắt đỏ khi bạn nhập những lô hàng mới và các sản phẩm chính hãng của máy, phụ kiện đi kèm…
 • Vốn đầu sẽ thấp, chi phí giảm khi bạn thanh lý lại đồ của quán khác…
 • 20% đến 30% là con số tiết kiệm được khi lắp đặt phòng internet cũ thay vì mới.

Để mở một cửa hàng internet, số vốn tối thiểu là bao nhiêu ?

Đầu tiên là số lượng máyHiện nay, đối với 1 phòng internet thì số máy tối thiểu là 10 chiếc máy PC.

Cấu hình cơ bản, tối thiểu của PC phòng internet – Chơi được các game cơ bản như Dota, FIFA, LOL,…

Số vốn tối thiểu để mở một cửa hàng net là bao nhiêu? – Sẽ không có con số chính xác bởi số vốn dựa trên quy mô cửa hàng internet bạn muốn mở.

Ví dụ: Trung bình với 1 phòng internet cần 10 chiếc PC và sử dụng cấu hình cao ở phân khúc giá cao trọn gói sẽ giao động từ 300 triệu đến 500 triệu VND. Ngược lại đối với một phòng nét cần 10 chiếc PC và cấu hình máy tính ở phân khúc giá rẻ trọn gói sẽ giao động từ 100 triệu đến 135 triệu VND.. Ngoài ra, sẽ còn các chi phí Decor phòng máy và các khu dịch vụ ~ 50 triệu VND

Những cách thức khi chuẩn bị vốn mở phòng internet

Dưới đây là 3 nguồn vốn để có thể mở một cửa hàng net 

 • Vốn tự cóĐây chính là số vốn bạn tự dành dụm được hoặc là số vốn bạn được đầu tư từ người thân hoặc bạn bè như bố mẹ, anh chị em, …..
 • Vay ngân hàngBạn chỉ nên vay ngân hàng trong trường hợp thiếu vốn. Điều kiện để được ngân hàng chấp thuận cho vay là bạn phải có tài sản thế chấp như: Nhà, xe hơi, đất, …
 • Mua trả gópMua trả góp là một trong những hình thức được các nhà đầu tư chọn lựa. Dĩ nhiên, với phương án này lãi suất sẽ cao hơn vay ngân hàng.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng – cửa hàng Laptop uy tín, chất lượng tại Hải Phòng . Chuyên cung cấp các mẫu laptop xách tay Dell, HP, Asus, Lenovo, laptop văn phòng giá rẻ, uy tín tại Hải Phòng. Với hơn 9 năm hoạt động, Máy Tính Hải Phòng đã trở thành đơn vị cung cấp các mẫu laptop số 1 Hải Phòng.Chúc các nhà kinh doanh có cho mình mô hình kinh doanh thông thái mang đến nguồn lợi nhuận kỳ vọng !

Máy Tính Hải Phòng Cam kết:

+ Laptop xách tay nguyên bản 100% chưa qua sửa chữa

+ Chế độ bảo hành lâu dài từ 6-12 tháng như máy mới

+ Sản phẩm đa dạng, giá rẻ

+ Miễn phí hoàn toàn phí vệ sinh bảo dưỡng, cài đặt phần mềm trọn đời máy

+ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
 • Số điện thoại: 0981.919.595
 • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
 • Website: Maytinhhaiphong.com