Bowers & Wilkins có hai cặp tai nghe khử tiếng ồn không dây mới cho năm 2022 — và cả hai đều được phát hành trong vài tháng qua. Có Bowers & Wilkins PX7 S2 ($399) xuất sắc , là sự hồi sinh thực sự cho tai nghe chống ồn hàng đầu của Sony, Apple, Bose và Sennheiser. Và sau đó là Bowers & Wilkins PX8 ($699) , về cơ bản là phiên bản sang trọng hơn của Px7 S2.

Hai tai nghe trông gần như giống hệt nhau, nhưng PX8 được làm bằng vật liệu cao cấp hơn (như nhôm và da thật) và mang lại âm thanh thậm chí còn tinh tế hơn. 

Vì vậy, câu hỏi là: bạn có thực sự cần tai nghe cho cảm giác tốt như âm thanh của chúng không?

Âm thanh B&W PX8 ưu tú, thực sự

Không có gì ngạc nhiên khi B&W PX8 có âm thanh tuyệt vời. Một trong những điều mà tôi luôn yêu thích ở tai nghe của B&W là âm trường siêu rộng của chúng và B&W PX8 chắc chắn cũng mang đến điều đó. Âm thanh rộng rãi nhưng sống động và tương tự như những gì bạn sẽ nhận được nếu nghe bằng một cặp tai nghe mở tốt . Nhưng như bạn có thể đoán, PX7 S2 của B&W cũng mang lại âm thanh tuyệt vời — và lớn —.

Phần ruột của PX8 và PX7 S2 của B&W về cơ bản là giống hệt nhau. Cả hai đều có trình điều khiển 40mm được mô phỏng theo các loa cực kỳ sang trọng (và rất đắt tiền) của công ty, nhưng sự khác biệt là vật liệu được làm từ từng loại: Trình điều khiển của PX8 được làm từ sợi carbon và nhựa, trong khi trình điều khiển của PX7 S2 là bio cellulose và nhựa cây. Bowers & Wilkins tuyên bố rằng trình điều khiển của PX8 tốt hơn trong việc loại bỏ biến dạng và mang lại âm thanh tinh tế hơn.

Da thật và kim loại cho cảm giác đẹp

Sự khác biệt lớn khác với B&W PX8 — và có lẽ là lý do chính khiến bạn mua chúng thay vì PX7 S2 — là chúng được làm bằng vật liệu cao cấp hơn và chắc chắn có kiểu dáng và cảm giác sang trọng hơn (và thậm chí cả mùi). Thay vì thiết kế chủ yếu bằng nhựa với giả da của PX7 S2, B&W PX8 được làm bằng da bò thật: băng đô và chụp tai đều được làm bằng da Nappa chính hãng phù hợp, trong khi phần còn lại của tai nghe được làm bằng nhôm đúc.

Những nâng cấp vật liệu này thực sự làm cho PX8 có vẻ ngoài và cảm giác đẹp hơn — chúng thường mát khi chạm vào và thậm chí còn lấp lánh khi gặp ánh sáng thích hợp — và PX7 S2 không có được sức hấp dẫn tương tự. Nói thì có vẻ hơi lạ, nhưng PX8 có cảm giác như chúng sẽ bổ sung cho một chiếc xe thực sự đắt tiền. (B&W sản xuất hệ thống âm thanh cho các nhà sản xuất ô tô như Volvo, Maserati và BMW.)

Điều gì không lý tưởng về Bowers & Wilkins PX8?

Đừng mong đợi một trải nghiệm cực kỳ khác biệt so với PX7 S2 của B&W

Ngoài vật liệu và chất lượng âm thanh được cải thiện (dù chỉ là một chút), PX8 hầu hết giống với PX7 S2. Chúng có các chế độ và khả năng khử tiếng ồn và độ trong suốt chính xác giống nhau, tốt nhưng không hoàn toàn ngang bằng với AirPods Max của Apple , Sony WH-1000XM5 . Chúng có cùng dãy micrô và do đó chất lượng cuộc gọi gần như nhau (tốt, không tốt). Chúng có cùng khả năng sạc nhanh (qua USB-C) và thời lượng pin (lên đến 30 giờ). Chúng hoạt động với cùng một ứng dụng đồng hành cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt và EQ. Và chúng có các tính năng thông minh giống nhau, chẳng hạn như phát hiện đeo, để chúng có thể phát hiện khi bạn bật/tắt tai nghe và sau đó tự động phát/tạm dừng nhạc của bạn.

Bowers & Wilkins PX8 sẽ không dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể nhận được tai nghe không dây có âm thanh gần như tốt và thậm chí có khả năng khử tiếng ồn tốt hơn (một chút) với giá thấp hơn vài trăm đô la. Vì vậy, đối với đại đa số mọi người, có giá trị tốt hơn ngoài kia — bao gồm cả PX7 S2 của chính B&W.

Đánh giá chung 

Ưu điểm 

  • Chất lượng âm thanh vượt trội
  • Thiết kế siêu sang
  • Các nút vật lý là tốt đẹp

Nhược điểm 

  • Nhiều tính năng tương tự như tai nghe giá cả phải chăng hơn của B&W

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com