Con chip CPU core i3, i5, i7 và i9 có gì khác biệt ?

Bạn thắc mắc sự khác biệt của con chip xử lí CPU core i3 i5 i7 và i9 sẽ có gì khác nhau ? Hãy cùng chúng tôi phân biệt các con chip này trong bài viết dưới đây:

Phân biệt sự khác nhau giữa tên Core i3, i5, i7 và i9

Core i3: là bộ vi xử lý phân khúc thấp được sản xuất để dành cho các dòng máy tính tầm trung và có giá thành không cao. Kích thước con chip Core i3 là 32mm và bộ xử lý có 2 nhân với 4 luồng xử lý.

Core i5: là bộ vi xử lý dành cho máy tính giá tầm trung có thể đáp ứng được các tác vụ văn phòng hoặc nhu cầu chơi game giải trí. Core i5 có dạng lõi kép hoặc lõi từ. Kích thước con chip Core i5 là 32mm và bộ xử lý có 2 loại: 2 nhân với 4 luồng xử lý và 4 nhân với 4 luồng xử lý.

Core i7: là bộ vi xử lý của Intel được sản xuất dành cho những người đam mê design phim ảnh hoặc chơi game. Phù hợp với những dòng máy có cấu hình khủng. Core i7 có giá không rẻ khoảng 20 triệu trở lên. Core i7 3 loại: 4 lõi (Quad – Core ), 6 lõi (Hexa – Core) và cao cấp hơn là 8 lõi (Octa – Core)

Core i9: là Core mạnh nhất của Intel, là dòng CPU siêu cấp để phục vụ cho laptop chơi game có cấu hình khủng hoặc design hay render nặng. Với những người sử dụng những tác dụng cơ bản thì Core i9 không phải là lựa chọn tốt vì đi bên cạnh hiệu năng cao, giá thành của nó cũng rất đắt đỏ. Core i9 gồm có 6 nhân và 12 luồng, cao hơn nữa là 8 -10 nhân và 16 luồng và core i9 còn tích hợp thêm công nghệ Intel Turbo Boost Max Technology 3.0 ( thế hệ mới nhất )

Core i3, i7 và i9 khác biệt nhau như thế nào?

Số lượng nhân: Số lượng nhân hay còn gọi là số lượng của vi xử lý. Số lượng nhân nhiều trong mỗi Core sẽ đảm bảo được việc tốc độ xử lý, tốc độ truyền của máy sẽ cao. Ngược lại, đối với những dòng máy tính có các Core thấp như i3 hoặc i5 với 2 nhân xử lý, tốc độ xử lý của máy chỉ ở tầm trung, đáp ứng các tác vụ văn phòng cơ bản.

Số lượng luồng: Là số lượng từ bộ vi xử lý chuyển đến đường chuyền và ngược lại từ đường chuyền chuyển đến bộ vi xử lý. Tốc độ chuyển, xử lý dữ liệu nhanh hay chậm là phụ thuộc vào số luồng. VD: Core i9 có 16 luồng, việc chuyển dữ liệu và xử lý dữ liệu rất nhanh và hiệu quả.

Xung nhịp: Xung nhịp hay còn được biết đến cái tên quen thuộc hơn là CPU. Dòng máy có CPU càng mạnh thì xung nhịp càng lớn và đi theo đó là lượng nhiệt mà CPU tỏa ra.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng – cửa hàng Laptop uy tín, chất lượng tại Hải Phòng . Chuyên cung cấp các mẫu laptop xách tay Dell, HP, Asus, Lenovo, laptop văn phòng giá rẻ, uy tín tại Hải Phòng. Với hơn 9 năm hoạt động, Máy Tính Hải Phòng đã trở thành đơn vị cung cấp các mẫu laptop số 1 Hải Phòng.Chúc các nhà kinh doanh có cho mình mô hình kinh doanh thông thái mang đến nguồn lợi nhuận kỳ vọng !

Máy Tính Hải Phòng Cam kết:

+ Laptop xách tay nguyên bản 100% chưa qua sửa chữa

+ Chế độ bảo hành lâu dài từ 6-12 tháng như máy mới

+ Sản phẩm đa dạng, giá rẻ

+ Miễn phí hoàn toàn phí vệ sinh bảo dưỡng, cài đặt phần mềm trọn đời máy

+ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com