Có nên mua MacBook Pro cũ ?

1. Kiểm tra máy Mac không bị đánh cắp

Tra cứu số sê-ri Mac- phương pháp 1 bằng Mac

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trước khi mua một chiếc MacBook đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang lại hoặc bất kỳ thứ gì khác là đảm bảo rằng nó không bị đánh cắp. May mắn thay, trong trường hợp đồ điện tử, có số sê-ri và các mặt hàng khác mà bạn có thể sử dụng để xác minh rằng bạn đang mua từ đúng chủ sở hữu.

Để xác minh rằng MacBook bạn mua không bị đánh cắp, hãy hỏi chủ sở hữu số sê-ri . Sau khi đưa thiết bị lên trang web kiểm tra bảo hành của Apple , bạn có thể xác minh phạm vi bảo hành hiện tại của thiết bị. Hỏi chủ sở hữu hóa đơn và xem hóa đơn có cùng số sê-ri trên máy Mac hay không.

2. Có một bộ xét nghiệm nhanh

Khi bạn đã vượt qua bài kiểm tra xác minh, đã đến lúc tự kiểm tra máy. Để làm điều đó, bạn sẽ cần một số mặt hàng ở đây. Bạn nên để sẵn những vật dụng này khi đi kiểm tra máy đã qua sử dụng, chúng sẽ luôn hữu ích. Chúng bao gồm một thanh USB có thể khởi động, thẻ SD và một cặp tai nghe có cáp 3,5 mm.

Bạn sẽ sử dụng ổ đĩa có thể khởi động để kiểm tra các cổng trên MacBook và thậm chí chạy một hệ điều hành từ xa nếu hệ điều hành mặc định không chạy. Dưới đây là các hướng dẫn để tạo một ổ USB có thể khởi động. Tương tự, thẻ SD sẽ hữu ích để kiểm tra khe cắm thẻ SD và tai nghe để tìm giắc cắm 3,5 mm.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn mua MacBook Pro từ cuối năm 2012 hoặc 2013, hãy mang theo đĩa CD hoặc DVD để kiểm tra khe cắm ổ đĩa quang.

3. Kiểm Tra Kỹ Phần Cứng

Vì vậy, bây giờ bạn đã có xác minh và bộ công cụ của mình, đã đến lúc kiểm tra máy. Chúng ta đừng quá phấn khích ở đây và hãy đi từng bước một. Trước khi bạn khởi động nó, hãy cẩn thận tìm kiếm bất kỳ hư hỏng nghiêm trọng nào như màn hình bị nứt, vết lõm, vết trầy xước, thiếu ốc vít ở phía dưới, bản lề bị lỏng, v.v.

Kiểm tra phần cứng trên MacBook đã qua sử dụng cũng bao gồm kiểm tra cẩn thận các cổng. Đảm bảo rằng ít nhất các cổng bạn cần ở tình trạng tốt và không bị lệch. Nếu các cổng bị uốn cong không thể sửa chữa được, bạn cũng có thể coi đó là dấu hiệu của việc sử dụng bất cẩn.

Một phần khác của kiểm tra phần cứng là kiểm tra bộ sạc. Bộ sạc MacBook cũ hơn có sẵn nhưng bạn không thể mua bộ sạc tốt với giá rẻ. Kiểm tra xem bộ sạc cũ có còn sử dụng được không, nếu không hãy yêu cầu giá tốt hơn.

4. Mạng Và Kết Nối

Cố gắng thiết lập một mạng WiFi. Bằng cách đó, bạn sẽ biết phần đó của máy có hoạt động hay không và bạn cũng sẽ cần WiFi để kiểm tra những thứ tiếp theo trong danh sách.

5. Kiểm Tra Màn Hình, Loa, Webcam Trên MacBook Đã Qua Sử Dụng

Cố gắng thiết lập một mạng WiFi. Bằng cách đó, bạn sẽ biết phần đó của máy có hoạt động hay không và bạn cũng sẽ cần WiFi để kiểm tra những thứ tiếp theo trong danh sách.

Để kiểm tra màn hình trên MacBook cũ hoặc đã qua sử dụng, hãy chạy kiểm tra màn hình EIZO . Điều này sẽ cho phép bạn kiểm tra máy Mac để tìm các điểm ảnh bị lỗi/chết. Tiếp theo, tiến hành kiểm tra loa trực tuyến hoặc chỉ cần phát video YouTube để kiểm tra xem loa có hoạt động theo ý thích của bạn không. Mở FaceTime hoặc Photo Booth để kiểm tra webcam.

6. Kiểm tra tình trạng ổ đĩa trên MacBook cũ bằng Disk Utility

Kiểm tra tình trạng đĩa trên MacBook- Mua MacBook đã qua sử dụng

Bây giờ chúng ta sẽ đi đến những điều quan trọng hơn cần kiểm tra khi mua MacBook cũ. Nếu bạn đang mua một chiếc MacBook đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang lại, bạn phải đảm bảo rằng mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn. Một trong những yếu tố quan trọng nhất của MacBook là lưu trữ.

Nếu bạn là người không biết nhiều hoặc muốn dành thời gian trực tiếp kiểm tra máy trước khi mua, hãy mua máy đã được tân trang lại. Nó vẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền và bạn sẽ nhận được bảo hành, đó là một đôi bên cùng có lợi.

Mặt khác, nếu bạn sẵn sàng tiết kiệm nhiều hơn và bạn có thời gian để đích thân kiểm tra những gì bạn sẽ mua, hãy mua trực tiếp từ chủ sở hữu hiện tại. Để làm được điều đó, đây là danh sách của chúng tôi về những thứ bạn nên kiểm tra trước khi mua MacBook đã qua sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng danh sách này để kiểm tra MacBook đã được tân trang lại hoặc hiện tại của mình.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com