Ngày nay, laptop ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nhu cầu có cho bản thân một chiếc laptop cũng ngày một nhiều hơn. Nhưng vì thời lượng sử dụng pin thấp nên nhiều người đã chọn cách cắm sạc cho laptop liên tục để dễ làm việc. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi đã được đặt ra như làm như vậy máy có bị chai pin không ? Liệu cắm sạc liên tục có làm giảm tuổi thọ của pin ?…Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết phía bên dưới nhé !

1. Cắm sạc laptop liên tục cả ngày có gây ảnh hưởng đến máy không ? 

Câu trả lời là hoàn toàn không. Một số quan niệm sai lầm cũ được xuất hiện bởi vì đó là những dòng máy tính đời cũ. Còn máy tính hiện tại đã được các hãng thiết kế theo cơ chế khác hoàn toàn. Cụ thể như khi cắm sạc, nhờ có bộ chuyển mạch bên trong pin đã làm cho laptop có thể tự lựa chọn sử dụng nguồn điện phù hợp. Nó có thể sử dụng trực tiếp pin laptop khi cắm sạc và cũng có thể chuyển sang sử dụng nguồn điện trực tiếp.  

2. Công dụng của việc cắm sạc pin laptop liên tục 

2.1. Đảm bảo năng suất làm việc: 

Năng suất làm việc của bạn sẽ được duy trì một cách đều đặn mà không bị gián đoạn. Với nhiều người, khi làm việc ở nơi công cộng thì việc đứng dậy tìm ổ cắm mất rất nhiều thời gian từ đó làm giảm năng suất. Thay vào đó, trước khi làm việc nên kiếm một chỗ ngồi ổn định có ổ cắm để đảm bảo thời gian làm việc không bị gián đoạn

2.2. Giúp Laptop hoạt động trơn tru hơn:

Việc cắm sạc Laptop liên tục sẽ làm cho nguồn điện trong máy luôn ở mức ổn định. Giúp kiểm soát năng lượng trong máy tốt hơn. Từ đó giúp cho laptop hoạt động được tốt hơn.

2.3.  Khắc phục tình trạng quên sạc pin dẫn đến sập nguồn:

Chắc hẳn nhiều người sẽ gặp trường hợp vì mải mê làm việc mà máy bị sập nguồn lúc nào không hay. Việc sập nguồn bất ngờ như vậy có thể khiến cho Laptop dễ bị chai pin hơn. Mặt khác, đối với những người làm văn phòng, khi máy bị sập nguồn có thể làm mất tài liệu chưa được lưu. Gây ra tổn thất cho cá nhân và công việc. 

2.4. Giúp cho việc chơi game trở nên dễ dàng hơn: 

Việc chơi các game yêu cầu cấu hình cao sẽ dễ dàng làm lượng pin trong máy bị tụt nhanh. Để khắc phục tình trạng đó thì hãy luôn cắm sạc khi chơi game. Việc cắm sạc sẽ giúp card rời trong các laptop được hoạt động tốt vì chơi game làm tiêu tốn nhiều năng lượng. 

3. Những lưu ý khi cắm sạc laptop liên tục cả ngày

+ Không nên sạc pin ở nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao: Sẽ dễ gây ra nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra khi sạc máy laptop cũng không nên để nó trên nệm, gối vì lúc sạc máy tính sẽ nóng dẫn đến tình trạng dễ bị cháy. Nên sạc ở những nơi khô ráo, mát mẻ.

+ Không nên chờ cạn pin rồi mới sạc: Điều này sẽ khiến tuổi thọ của pin Laptop bị suy giảm đi nhiều khi nó dễ bị chai hơn. Hãy cài đặt chế độ báo sạc khi pin của máy chạm mốc 10%  để sạc kịp thời bạn nhé. 

+ Không nên tháo pin laptop quá nhiều: Nếu bạn tháo ra quá nhiều sẽ làm nguồn điện không hoạt động ổn định từ đó khiến laptop bị hỏng. Khi pin laptop bị chai, hãy đến những địa điểm uy tín để mua những cục sạc chất lượng nhằm bảo vệ chất lượng máy một cách tốt nhất. 

4. Tổng kết 

Hy vọng qua bài viết vừa rồi có thể giúp các bạn trả lời câu hỏi:”Cắm sạc Laptop liên tục cả ngày có sao không ?”. Cùng với đó có thể giúp bạn biết thêm được những lợi ích mà khi cắm sạc liên tục mang lại. Chúc các bạn thực hành đúng cách để duy trì tuổi thọ pin laptop được lâu hơn.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com