Tìm hiểu ngay ! Bàn phím là nơi tích bụi bám nhiều nhất. Do tay chúng ta thường xuyên tiếp xúc với bộ phận bám nhiều vi khuẩn, bụi bẩn bám đầy khe. Cách vệ sinh bàn phím và bên ngoài sạch vi khuẩn bụi bẩn ngay tại nhà chỉ trong vài phút.

Rút phích cắm và tắt máy trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn, trước khi vệ sinh máy bằng tay thì người dùng nên rút hết tất cả các phích cắm trên máy để đảm bảo các thao tác vệ sinh được an toàn, không bị rối dây. Tiếp theo là tắt nguồn máy bằng cách chọn Nguồn và chọn Tắt Máy. Việc này giúp cho thao tác lau chùi vệ sinh máy không bị ấn nhầm nút tắt nguồn và bị mất những dữ liệu quan trọng.

Úp ngược laptop xuống khi vệ sinh

Trước khi úp ngược, bạn hãy để một tấm khăn mềm bên dưới để lót laptop không bị trầy xước với những mảnh vụ nhỏ trên bền mặt để laptop. Hãy lắc nhẹ chiếc laptop để bụi bẩn hay những mảng bảm lớn ra trước, việc vệ sinh chi tiết sau đó sẽ dễ dàng hơn với bạn.

Sử dụng bình nén khí và cây cọ quét bụi

Hãy nghiêng bàn phím sang 1 bên và dùng bình nén khí để xịt các bụi bẩn. Việc nghiêng máy sẽ khiến cho các bụi bẩn trong kẽ máy được ra ngoài nhanh nhất.

Nên phun khí vào các rãnh máy rồi đến bàn phím theo từng đợt ngắn và di chuyển vòi xịt của bình nén khí theo 1 chiều từ trái qua phải hoặc ngược lại. 

Không nên cầm ngược bình khi xịt khí nén vào laptop vì điều đó sẽ làm cho khí trong bình làm hỏng các linh kiện bên trong bàn phím. 

Sau đó dùng cây cọ quét bụi hoặc vải mịn để quét qua các phím. Cọ quét bị có khả năng bám bụi rất tốt vì vậy sẽ loại bỏ được nhiều bụi bẩn nhất có thể ở máy tính.

Vệ sinh ngoài máy bằng bông – cồn

Cồn là lựa chọn an toàn thay thế cho nước. Cồn có tính năng diệt khuẩn và bay hơi nhanh. Hãy đổ cồn ra bát hoặc vật đựng và nhúng một miếng bông vào cồn rồi vệ sinh máy, hãy để bông thấm một lượng cồn vừa đủ. Không trực tiếp đổ cồn lên máy.

Sử dụng bình xịt khử trùng

Bình xịt khử trùng hoặc khăn khử trùng là một trong những vật dụng có thể diệt khuẩn một cách hiệu quả và nhanh nhất. Bạn không nên xịt trên máy tính xách tay, điều này sẽ dẫn đến hỏng lớp phủ trên máy.

Dùng nước vệ sinh

Nước vệ sinh là biện pháp hiệu quả để làm sạch vỏ máy. Dùng một chiếc khăn mềm để lau máy theo một chiều nhất định. Chỉ nên xịt trên bề mặt máy, vòi xịt cách lướp vỏ máy khoảng 5 – 7cm để đảm bảo lượng nước xịt ra được đều. Có thể thay thế nước vệ sinh bằng nước xịt kính.

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng – cửa hàng Laptop uy tín, chất lượng tại Hải Phòng . Chuyên cung cấp các mẫu laptop xách tay Dell, HP, Asus, Lenovo, laptop văn phòng giá rẻ, uy tín tại Hải Phòng. Với hơn 9 năm hoạt động, Máy Tính Hải Phòng đã trở thành đơn vị cung cấp các mẫu laptop số 1 Hải Phòng.Chúc các nhà kinh doanh có cho mình mô hình kinh doanh thông thái mang đến nguồn lợi nhuận kỳ vọng !

Máy Tính Hải Phòng Cam kết:

+ Laptop xách tay nguyên bản 100% chưa qua sửa chữa

+ Chế độ bảo hành lâu dài từ 6-12 tháng như máy mới

+ Sản phẩm đa dạng, giá rẻ

+ Miễn phí hoàn toàn phí vệ sinh bảo dưỡng, cài đặt phần mềm trọn đời máy

+ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com