Tính năng Research trong Excel là một công cụ hữu ích giúp bạn tra cứu thông tin trực tiếp từ bảng tính của mình. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn tắt tính năng này để tránh sự gián đoạn khi làm việc trên Excel. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để tắt tính năng Research trong Excel

Research trong Excel là gì?

Research trong Excel là một tính năng giúp người dùng tra cứu thông tin trực tiếp từ bảng tính của mình mà không cần phải mở trình duyệt web hoặc ứng dụng khác. Khi kích hoạt tính năng này, người dùng có thể tìm kiếm thông tin về các từ khóa, định nghĩa, dữ liệu thống kê, thông tin chứng khoán và nhiều nội dung khác một cách nhanh chóng và thuận tiện. Điểm đặc biệt của tính năng này là khả năng tự động gợi ý kết quả tìm kiếm dựa trên nội dung của bảng tính hiện tại. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất trong việc thực hiện các tác vụ liên quan đến tra cứu thông tin trên Excel.

Hướng dẫn cách tắt Research trong Excel

  • Bước 1:

Hãy sử dụng phím tắt Alt + F11 để truy cập vào trình soạn thảo Microsoft Visual Basic trong Excel. Sau đó, bạn chọn View, rồi tiếp đến Immediate Windows (hoặc dùng phím tắt Ctrl + G), để mở ra cửa sổ để thực hiện nhập các dòng lệnh.

  • Bước 2:

Trong khung nhập lệnh hiển thị phía dưới màn hình, bạn hãy gõ vào câu lệnh sau và ấn Enter để xác nhận. Kế tiếp, nhấn Alt + Q để lưu lại bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện. Thử nghiệm lại trong môi trường Excel, bạn sẽ thấy rằng kích hoạt phím Alt kèm theo một cú nhấp chuột không còn mở ra tính năng Research nữa.

Application.CommandBars(“Research”).Enabled = False


  • Bước 3:

Nếu có nhu cầu tái kích hoạt tính năng Research trong Excel, bạn chỉ cần điền câu lệnh sau vào khu vực làm việc Microsoft Visual Basic.

Application.CommandBars(“Research”).Enabled = True

Tiếp theo, hãy ấn Enter để thực thi lệnh và dùng tổ hợp phím Alt + Q để ghi nhận các thao tác đã thực hiện.

Cách bật lại Research trong Excel

Khi bạn cần phục hồi tính năng Research trong Excel, hãy khởi động giao diện Visual Basic for Applications (VBA), sau đó dùng phím Ctrl + G để hiển thị cửa sổ dùng cho việc gõ lệnh.

Bên dưới này, hãy gõ câu lệnh sau và ấn Enter để xác nhận:

Application.CommandBars(“Research”).Enabled = False

Kết thúc bằng việc bấm Alt + Q, điều này sẽ giúp bạn lưu thay đổi và rời khỏi màn hình chỉnh sửa VBA. Tiếp theo, bạn có thể tiếp tục mở tính năng Research trong Excel như thường lệ.

Xem thêm: 6 cách khắc phục lỗi các phím mũi tên không hoạt động trong Excel

Cách xem cùng lúc tất cả các cửa sổ đang mở trên Chromebook

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com