Khi sử dụng laptop của ASUS, bạn muốn kiểm tra xem nó có hoạt động ổn hay không, có lỗi nào không để khắc phục kịp thời. Nhưng việc mang đến trung tâm bảo hành kiểm tra thì khá tốn thời gian và bất tiện. Thế nên hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn một cách kiểm tra lỗi laptop ASUS ngay tại nhà nhé.

Cách kiểm tra lỗi laptop ASUS

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy kiểm tra xem máy của bạn đã cài ứng dụng My ASUS hay chưa. Bạn có thể lên Microsoft Store, tại khung tìm kiếm bạn hãy ấn tìm My ASUS để tìm ứng dụng.

Kiểm tra lỗi máy tính ASUS

Bước 2: Tiếp theo nếu bạn đã tải thì sẽ có nút OPEN để bạn mở ứng dụng, còn nếu chưa sẽ có nút GET để bạn ấn vào và tải xuống ứng dụng. Hãy ấn vào đó và chờ một xíu để ứng dụng được cài đặt.

Kiểm tra lỗi máy tính ASUS

Bước 3: Sau khi tải xong hãy ấn OPEN để mở ứng dụng.

Kiểm tra lỗi máy tính ASUS

Bước 4: Sau đó, hãy lựa chọn ngôn ngữ cho phần mềm, phần mềm này có hỗ trợ tiếng Việt nên hãy chọn tiếng Việt cho dễ sử dụng nhé. Tiếp đến hãy bấm vào ô Tôi đồng ý để đồng ý với các điều khoản của ứng dụng, rồi ấn vào Kế tiếp để chuyển đến bước tiếp theo.

Kiểm tra lỗi máy tính ASUS

Bước 5: Hãy đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản ASUS Member của bạn hoặc cũng có thể dùng tài khoản Facebook, Google để có thể sử dụng các công cụ của ứng dụng.

Kiểm tra lỗi máy tính ASUS

Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, vào trang chính của ứng dụng bạn sẽ thấy một phần đó là Chuẩn đoán bằng một cái nhấp chuột. Hãy bấm vào đó để máy được quét, kiểm tra và phát hiện lỗi tự động cho bạn.

Kiểm tra lỗi máy tính ASUS

Bước 7: Sau khi chờ một khoảng thời gian nhất định để phần mềm kiểm tra lỗi, nếu máy bạn không có lỗi gì thì phần mềm sẽ báo cho bạn máy vẫn đang ổn. Còn nếu có lỗi máy sẽ báo cho bạn lỗi cụ thể như hình bên dưới, bạn có thể bấm vào đó để xem chi tiết hơn.

Kiểm tra lỗi máy tính ASUS

Bước 8: Sau khi bấm vào sự cố bạn sẽ được hem cụ thể tất cả các kiểm tra của máy. Hãy xem và cân nhắc để liên hệ và được bảo hành hay sửa chữa tại trung tâm bảo hành nhé.

Kiểm tra lỗi máy tính ASUS

Ngoài các trên ra bạn còn có cách nào nhanh và chính xác hơn không? Hãy nói cho mình và mọi người biết bên dưới phần bình luận nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết đến những người cần nó. Chúc các bạn thành công.

Cre; Nguyễn Pháp