Với những ai có lần đầu tiên mua laptop mới. Ngoài việc kiểm tra tình trạng bên ngoài của máy, xem thử có hỏng hóc gì hay không ? Thì việc tiếp theo cần phải làm ngay các bước cài đặt để quá trình sử dụng tiện lợi và dễ dàng hơn. Vậy các bước đó là gì ? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết 5 việc nên làm sau khi mua máy tính Laptop mới ngay bên dưới nhé !

1. Xoá đi những phần mềm không cần thiết 

Thông thường, trên những chiếc Laptop mới hay có những ứng dụng do nhà sản xuất cài đặt sẵn trên máy. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thì bạn có thể xoá bỏ nó ngay khi mở máy. Bởi vì, nếu không sử dụng các phần mềm này thì chúng sẽ chiếm đầy hệ thống RAM, CPU,…gây ra khó khăn trong quá trình sử dụng. Một số phần mềm trên máy lúc đầu có thể sử dụng miễn phí nhưng qua một khoảng thời gian nếu muốn sử dụng tiếp tục thì bạn cần trả phí. Thế nên, nếu không có nhu cầu sử dụng thì bạn nên xoá các phần mềm này đi.

 

2. Cài đặt phần mềm diệt virus trên máy tính 

 Đây là một việc rất quan trọng nên làm sau khi mua máy tính Laptop mới. Cài đặt phần mềm diệt virus sẽ giúp cho chiếc Laptop của bạn được bảo vệ an toàn khỏi nguy cơ đánh cắp thông tin, dữ liệu. Nâng mức bảo mật Laptop của bạn lên tối đa. Việc này giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự xâm nhập của virus mỗi khi truy cập internet hoặc sử dụng USB gắn vào Laptop. Một số phần mềm diệt virus an toàn, uy tín cho Laptop bạn có thể tham khảo như: BKAV Pro, Avast Free Antivirus, AVG anti-virus Free Edition,…

3. Cập nhật hệ điều hành mới cho Laptop 

Cập nhật hệ điều hành mới cho Laptop là việc nên làm sau khi mua máy tính Laptop mới tiếp theo. Đây cũng được xem là một việc khá quan trọng để tối ưu trải nghiệm sử dụng cho người chủ sở hữu. Tuỳ theo những hệ điều hành mà Laptop mới sử dụng thì sẽ có những cập nhật khác nhau. Bạn có thể xem thử chiếc Laptop của mình thuộc hệ điều hành Window hay macOS. Hãy nhờ bên bán sản phẩm hoặc bạn tự kiểm tra để cập nhật hệ điều hành mới (nếu có thể). Lợi ích mà hệ điều hành mới được cập nhật mang lại giúp hỗ trợ làm việc tốt hơn nhờ các tính năng mới, sửa các lỗi và lỗ hỏng bảo mật trên laptop để tránh bị Hacker xâm nhập đánh mất thông tin.

4. Cài đặt những phần mềm sử dụng cần thiết 

Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả và sử dụng chiếc Laptop mới dễ dàng hơn thì việc cài đặt những phần mềm sử dụng cần thiết là việc không nên bỏ qua. Những phần mềm tiêu biểu có thể kể đến như: 

  • Phần mềm phục vụ các tác vụ văn phòng như: Word, Power Point, Excel,…
  • Phần mềm gõ tiếng Việt: Unikey, Vietkey, LabanKey,…
  • Phần mềm trình duyệt như: Cốc Cốc, Google Chrome, FireFox…

5. Mua những phụ kiện đi kèm Laptop theo nhu cầu sử dụng

Việc nên làm sau khi mua máy tính Laptop mới đó là trang bị thêm những phụ kiện đi kèm để làm việc, giải trí hiệu quả hơn. Với một chiếc máy tính Laptop có không gian làm việc hạn chế sẽ gây khó khăn ít nhiều trong quá trình hoạt động. Bạn có thể mua thêm một số đồ linh kiện kèm theo như chuột, bàn phím rời, màn hình kết nối, cổng sạc USB type C. Hoặc những phụ kiện bảo vệ laptop như giá đỡ, tấm lót bàn phím Laptop, bộ vệ sinh Laptop chuyên dụng,…

Tổng kết 

Như vậy, bạn đã cùng tìm hiểu qua 5 việc nên làm sau khi mua máy tính Laptop mới. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà bài viết trên mang lại có thể giúp bạn biết được nên làm các bước tiếp theo sau khi mua máy là gì. Để đảm bảo sử dụng Laptop một cách hiệu quả nhất. 

Bài viết được viết bởi Máy Tính Hải Phòng !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 82 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0981.919.595
  • Fanpage: Máy Tính Hải Phòng
  • Website: Maytinhhaiphong.com