hamburger

ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT CAMERA IPHONE 6S PLUS

Đăng ngày: 23:11 PM 15/03/2018 Lượt xem: 996
MÁY TÍNH HẢI PHÒNG chuyên kinh doanh điện thoại di động chính hãng, uy tín tại Hải Phòng

ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT CAMERA IPHONE 6S PLUS

Vẫn là những ưu điểm của iPhone nói chung như cân bằng trắng tốt, màu sắc tươi sáng chân thực, camesau nâng cấp lên độ phân giải 12MP cùng với chất lượng điểm ảnh làm cho ảnh chụp từ iPhone 6s Plus độ sắc nét hơn khá rõ. Có lẽ Camera cũng là yếu tố quan trọng để chúng ta quyết định có nên nâng cấp điện thoại hay không?

Cùng MÁY TÍNH HẢI PHÒNG tìm hiểu rõ vấn đề này nhé


Camera điện thoại iPhone 6s Plus Hải Phòng
Camera điện thoại iPhone 6s Plus Hải Phòng

Nhận xét nhanh: Đáng quan tâm nhất là:

  • Kích thước ảnh lớn hơn
  • Chi tiết ảnh tốt hơn
  • Tính năng Live Photo
  • Quay video 4K

Chúng ta biết Camera của iPhone 6S và 6S Plus được trang bị cảm biến ảnh mới 12MP (nhiều hơn 50% so với phiên bản cũ Camera của iPhone 6 & 6 Plus). Apple cho biết ngoài việc tăng số lượng điểm ảnh đồng thời với việc tăng chất lượng từng điểm ảnh - Apple gọi công nghệ tăng chất lượng hình ảnh đó là "deep trench isolation", can thiệp về mặt kỹ thuật đến từng photo đi-ốt trên bề mặt cảm biến để mỗi điểm ảnh đạt chất lượng tốt hơn.


Camera điện thoại iPhone 6s Plus tại Hải Phòng
Camera điện thoại iPhone 6s Plus tại Hải Phòng

Cân bằng trắng (white balance): máy ảnh cân chỉnh ánh sáng theo màu trắng, bởi vì không màu trắng nào cũng như nhau. Trong thực tế màu trắng pha lẫn với nhiều màu sắc khác và chính nó cũng thay đổi khi ánh sáng thay đổi. Máy ảnh sẽ cân chỉnh độ sáng tương quan của các thành tố ĐỎ, LỤC và XANH để cho vật thể sáng nhất trong hình ảnh có màu trắng, Việc cân chỉnh này (WB) sẽ bảo đảm cho các màu sắc trong khung ảnh chuẩn bị chụp được ghi nhận thành hình ảnh chính xác hơn. Nhưng, cơ chế này rất khó chính xác, kể cả các máy ảnh chuyên nghiệp DSLR. Với iPhone nói chung và iPhone 6S Plus cơ chế WB rất tốt. Hình ảnh chụp trong nhiều bối cảnh ánh sáng khác nhau, ban ngày ngoài trời lẫn ban đêm, kết quả hình ảnh đều thể hiện sự tái tạo màu là trung thực. Cá nhân mình thấy, riêng về cơ chế WB, khó có thể thấy camera của điện thoại nào đạt được sự chính xác như của iPhone nói chung, iPhone 6s Plus nói riêng.


Camera iPhone 6s Plus Hải Phòng
Camera iPhone 6s Plus Hải Phòng

 

Khả năng chụp thiếu sáng ban đêm chưa được cải thiện rõ nét

Khả năng chụp đêm của iPhone chưa bao giờ tốt, iPhone 6S Plus cũng vậy. Chất lượng ảnh chụp đêm chỉ ở mức chấp nhận được. Nếu bạn chụp ở bối cảnh có ánh sáng tạt ngang mạnh, hình ảnh bị phản sáng rất nhiều, nếu chụp có vùng tối nhiều như vùng trời chẳng hạn, iPhone 6 Plus cố gắng giữ chi tiết đối tượng và các vùng khác tối đen hoặc nhiễu hạt rất nhiều. Nếu nhìn chung chung khung ảnh thì có vẻ ổn, nhưng hiển thị lớn sẽ khó sử dụng. Có lẽ iPhone vẫn không phải là điện thoại có camera dành cho chụp ảnh thiếu sáng hoặc ban đêm. Trong khi đó, các camera của điện thoại khác, đang dần nâng khả năng chụp thiếu sáng/ đêm bằng chế độ chụp chậm (phơi sáng) đến 30/32 giây.


Camera iPhone 6s Plus chụp ban đêm tại Hải Phòng
Camera iPhone 6s Plus chụp ban đêm tại Hải Phòng 

Tính năng Live Photo

Rất đặc biệt. Không phải là cách như Zoe của HTC là quay một đoạn rồi tách frame để người dùng chọn frame ảnh thích; không phải là cách quay một clip rồi trích ra file ảnh như nhiều người khẳng định. iPhone 6S Plus đồng thời quay 1 clip dài 3 giây có đuôi là *.MOV và một file ảnh riêng biệt. Khả năng chống rung quang học của phiên bản 6S Plus hỗ trợ cho tính năng này rất nhiều.

Trên điện thoại, khi review, bạn sẽ thấy vật thể động một chút, chạm giữ vào bức hình, 3 giây movie sẽ chạy. Trên điện thoại bạn chỉ thấy file ảnh, nhưng khi chép vào máy tính là 2 file riêng: ảnh và movie. Ta xem thì thấy ảnh được chụp vào thời điểm giữa của video 3 giây đó. Có nghĩa là khi bấm nút chụp, máy sẽ quay khoảng 1.5 giây trước và 1.5 giây sau khi chụp bức ảnh.

Trên đây là tổng hợp ý kiến người dùng iPhone 6s Plus khác nhau. Bạn nhận thấy Camera của iPhone 6s Plus hoạt động như nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

 

Một số mẫu điện thoại khác:

Điện thoại Iphone

Điện thoại samsung

Liên hệ Hotline: 0981.919.595

Fanpage: https://www.facebook.com/LaptopHaiPhong/

MÁY TÍNH HÁI PHÒNG chuyên mua và bán điện thoại tại Hải Phòng

Review sản phẩm
Phần mềm máy tính
Thông tin mua hàng & bảo hành
Kết nối với chúng tôi