hamburger
TỔNG HỢP CÁC VẤN ĐỀ MÀ LAPTOP HAY GẶP PHẢI

Lượt xem: 164

TỔNG HỢP CÁC VẤN ĐỀ MÀ LAPTOP HAY GẶP PHẢI

Liên hệ
Tồn kho : Còn hàng Mô tả sản phẩm

Laptop cũ tại Hải Phòng

Laptop giá rẻ Hải Phòng

Thiết kế Web Hải Phòng

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Laptop hiện nay là công cụ phổ biến để làm việc và giải trí. Nhưng không phải lúc nào chiếc máy tính của bạn cũng làm việc một cách mượt mà. Đôi lúc, nó cũng xảy một số vấn đề sau đây:

1. Laptop bị treo

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là việc xung đột giữa các phần mềm có trong máy, việc bạn chạy nhiều phần mềm cùng lúc sẽ dần đến việc máy hoạt động  nhiều, RAM hoạt động mạnh. Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra và update Driver cho máy, vì đây có thể là nguyên nhân.

Laptop cũ Hải Phòng
Laptop cũ Hải Phòng

 

Do phần cứng của máy: Điều này có thể xảy ra do nguyên nhân máy quá nóng, lỗi RAM, nguồn và có thể do tản nhiệt bị bụi bẩn làm giảm chức năng làm mát. Với CPU quá nóng là do quạt tản nhiệt và thiết bị tản nhiệt của bạn có vấn đề, bạn cần tháo CPU và gắn keo chuyên dụng làm mát, vệ sinh quạt, máy sạch sẽ, kiểm tra RAM để thay thế nếu như có lỗi. Cũng có thể lỗi gây ra do ổ cứng bị va đập dẫn đến hiện tượng lỗi ổ cứng, bạn cần di chuyển dữ liệu đến nơi khác để đề phòng mất dữ liệu.

2. Laptop không khởi động được

Có nhiều lý do khiến máy tính không khởi động: hệ điều hành trục trặc, ổ cứng và bo mạch có vấn đề. Thế nhưng, có một lý do đơn giản mà nhiều người không để ý, đó là lỏng cáp nguồn.

Với PC, bạn hãy kiểm tra cáp nguồn cắm vào máy tính có vấn đề gì không. Đôi khi cáp nguồn chính là nguyên nhân của nhiều trục trặc máy tính. Nếu có sợi cáp khác, bạn nên thay vào để kiểm tra.

3. Laptop quá nóng

Nguyên nhân dẫn đến máy tính bị nóng là do cửa thông gió có quá nhiều bụi bẩn, phần mềm bios quá cũ không còn tương thích với máy tính…Triệu chứng của hiện tương này  máy bị xung đột, treo máy, thao tác chậm, máy quá nóng.
Khi sử dụng laptop các bạn cần chú ý để không bịt hoàn toàn cửa thông gió vì đó là vị trí mà không khí thoát ra ngoài để làm mát hệ thống. Nếu như không hiệu quả, thì bạn có thể sẽ phải nâng cấp BIOS của hệ thống (điều khiển phần cứng của máy). Thường thì hầu hết các nhà sản xuất đều nâng cấp các file BIOS tự động để giải quyết vấn đề tỏa nhiệt. Bộ vi xử lý trung tâm (CPU) thường được gắn quạt để làm mát. Nếu quạt hỏng hoặc nếu CPU quá cũ sinh nhiệt quá nóng sẽ phát sinh lỗi gọi là kernel error. Đây là lỗi phổ biến trong CPU được ép sung để chạy ở tốc độ lớn hơn thiết kế của nhà sản xuất. Giải pháp duy nhất là sắm quạt chip to hơn thay quạt cũ.

Máy tính giá rẻ Hải Phòng
Máy tính giá rẻ Hải Phòng

 

4. Pin laptop hao quá nhanh

Pin laptop của bạn đang hao quá nhanh. Thực tế, thời lượng pin laptop giảm dần theo thời gian sử dụng. Nếu pin hết nhanh tới mức luôn phải cắm nguồn khi sử dụng, bạn nên tính tới phương án mua pin mới.

Nếu mua pin mới, bạn nên mua pin chính hãng của nhà sản xuất, không nên dùng pin trôi nổi chất lượng kém, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

5. Laptop của bạn phát ra âm thanh lạ?

Vấn đề do lỗi ổ cứng khi bạn nghe thấy tiếng click khi bạn truy cập dữ liệu trong ổ cứng của bạn.

Điều bạn cần làm ngay là hãy Backup lại dữ liệu và thay cái ổ cứng mới. Hoặc backup dữ liệu online và sao lưu dữ liệu ngay để tránh tình trạng hỏng ổ cứng, mất dữ liệu.
 
6. Laptop bị lỗi không kết nối được internet

Biểu hiện rõ nhất là vấn đề máy bạn vào Web khá là lâu và không có nội dung.

Để khắc phục vấn đề này bạn cần kiểm tra chức năng không dây của máy đã bật chưa, kiểm tra router, wifi đang phát sóng cho máy của bạn, kiểm tra mức tín hiệu và thử bằng các thiết bị khác.

Máy tính Hải Phòng
Máy tính Hải Phòng

 

Để có thể kiểm soát và trợ giúp mạng internet cho bạn được tốt nhất thì bạn tải về công cụ Network Magic. Nó sẽ trợ giúp cho bạn một cách dễ dàng nhất để kiểm soát mạng của Laptop.

7. Đồ họa kém

Bạn thường xuyên chơi game hoặc biên tập video, nếu đồ họa máy tính không đáp ứng được nhu cầu, giải pháp duy nhất là nâng cấp card đồ họa.

Nhưng ngay cả khi đã nâng cấp card đồ họa mà máy tính vẫn chậm chạp, hãy tính tới phương án nâng cấp bộ nguồn để có thể cấp đủ nguồn card đồ họa.

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra xem quạt tản nhiệt của card đồ họa có đáp ứng nhu cầu không. Nếu không, hãy thay một chiếc quạt mới.

8. Máy tính dính bụi bẩn

Máy tính không chỉ là công cụ giải trí mà còn là phương tiện làm việc hàng ngày. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho máy tính không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn mà còn nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Laptop giá rẻ
Laptop giá rẻ

 

Bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn, hoặc máy nén khí để thổi bay bụi ra ngoài. Vệ sinh định kỳ máy tính giúp máy hoạt động ổn định hơn.

Ngoài máy tính, chuột và bàn phím cũng cần làm sạch thường xuyên.

 

Bạn có thể tham khảo một số mẫu laptop cũ khác:

➤ Xem thêm Laptop cũ TOSHIBA cũ tại đây: Laptop TOSHIBA giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ DELL cũ tại đây: Laptop DELL giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ HP cũ tại đây: Laptop HP giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ SONY VAIO cũ tại đây: Laptop SONY VAIO giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ MACBOOK cũ tại đây: Laptop MACBOOK giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ ASUS cũ tại đây: Laptop ASUS giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ LENOVO cũ tại đây: Laptop LENOVO giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ ACER cũ tại đây: Laptop ACER giá rẻ tại Hải Phòng

Liên hệ hotline 0981.919.595  để được tư vấn chọn máy tốt nhất.

Fanpage: https://www.facebook.com/LaptopHaiPhong/

MÁY TÍNH HẢI PHÒNG chuyên cung cấp và bán laptop cũ tại Hải Phòng

 

 

Review sản phẩm
Phần mềm máy tính
Thông tin mua hàng & bảo hành
Kết nối với chúng tôi