hamburger
LAPTOP NÀO LÀ PHÙ HỢP CHO DÂN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA VÀ KỸ THUẬT?

Lượt xem: 1142

LAPTOP NÀO LÀ PHÙ HỢP CHO DÂN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA VÀ KỸ THUẬT?

Liên hệ
Tồn kho : Còn hàng Mô tả sản phẩm

Laptop cũ tại Hải Phòng

Laptop cũ giá rẻ , laptop cũ

Thiết kế Web Hải Phòng

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Ngày nay, ngoài smartphone thì laptop cũng được coi là vật bất ly thân với rất nhiều người. Đối với các bạn sinh viên và dân văn phòng, một chiếc laptop với đầy đủ tính năng là đã thoải mái sử dụng. Nhưng với dân thiết kế và kỹ thuật thì họ đòi hỏi cao hơn chiếc laptop để phục vụ cho công việc của mình. Người dùng lựa chọn máy để làm thiết kế đồ họa và kỹ thuật thì yêu cầu chiếc máy tính của mình cần có: Màn hình lớn, rõ nét, hiển thị màu tươi và chính xác, cấu hình và xử lý đồ họa mạnh mẽ.
Chính bởi vậy, việc để lựa chọn một chiếc laptop phù hợp với người làm công việc thiết kế đồ họa và kỹ thuật là không đơn giản. Sau đây là một số lời khuyên của Máy tính Hải Phòng để giúp các bạn lựa chọn được chiếc máy tính phù hợp nhất với mục đích sử dụng và túi tiền.

Máy tính cũ Hải Phòng
Laptop cũ giá rẻ Hải Phòng

1. Hệ điều hành
Hiện nay có 2 hệ điều hành đang phổ biến với người dùng là MacOS (trên các dòng Macbook của Apple) và Windows (trên các thiết bị của HP, Dell, Asus,...). Người dùng cần xác định đúng mình muốn và cần sử dụng hệ điều hành nào, bởi ở mỗi hệ điều hành, không chỉ khác nhau về phần mềm, mà khả năng nâng cấp, đến các phím tắt cũng có sự khác nhau.
Với những khác biệt trên, nếu bạn không quen sử dụng sẽ rất dễ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Với các dòng Macbook, từ lâu đã được đánh giá cao về màn hình hiển thị màu sắc chuẩn xác, các phần mềm chuyên dụng được tối ưu rất tốt về hiệu năng, phần cứng cao cấp mang đến những trải nghiệm mượt mà và ổn định cho người dùng. Tuy vậy giá thành của những dòng Macbook chưa bao giờ là rẻ.

Máy tính cũ Hải Phòng
Laptop Hải Phòng

 

Với các dòng máy sử dụng Windows, giá thành của các dòng này tương đối đa dạng, rẻ có, cao cũng có. Ngoài ra việc hỗ trợ nhiều phần mềm hơn MacOS phục vụ cho các nhu cầu khác nhau, người dùng đã tiếp cận lâu với nền tảng này, chính là ¬những lợi thế để các dòng máy Windows được người dùng lựa chọn.

2. Vi xử lý và card đồ họa
Yếu tố quan trọng không kém hệ điều hành là vi xử lý và card đồ họa. Đối với người cần mua laptop để phục vụ công việc thiết kế đồ họa hay kỹ thuật thì nên chọn những sản phẩm có hiệu năng xử lý mạnh mẽ. Vì thế, các dòng laptop có CPU i5, i7 thế hệ thứ 2 trở lên sẽ là sự lựa chọn thích hợp hàng đầu cho bạn.

Máy tính cũ Hải Phòng
Máy tính cũ Hải Phòng

Bên cạnh đó, các dòng CPU mới hiện nay đều được tích hợp thêm card đồ hoạ, giúp hiệu năng xử lý được tốt hơn. Tuy nhiên, với nhu cầu cao như dựng phim hay thiết kế 3D, chơi game,... lựa chọn một card đồ hoạ rời để bổ trợ cũng khá cần thiết. Bạn nên chọn card đồ họa NVIDIA QUADRO K1000M hoặc QUADRO 1000M là lựa chọn tối ưu nhất.

3. Màn hình và cổng kết nối
Một màn hình có màu sắc chuẩn xác là thứ vô cùng quan trọng khi muốn học và làm việc ngành thiết kế. Bên cạnh đó, độ phân giải cần ở mức HD, độ bao phủ màu phải cao. Với kích thước màn hình, nếu không thường mang theo thì bạn nên chọn các laptop có màn hình khoảng 15 inch, nếu cần sự tiện lợi cho việc di chuyển thì 13 inch có thể là sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

Máy tính cũ Hải Phòng
Laptop cũ Hải Phòng

Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng một màn hình lớn hơn, bạn có thể kết nối màn hình với máy tính thông qua các cổng kết nối như HDMI, thunderbolt hay Type C

4. Bộ nhớ RAM
Tuỳ vào số ứng dụng đang chạy cùng lúc khi thiết kế đồ hoạ để lựa chọn bộ nhớ RAM thích hợp từ 4-8 GB, nếu cần dung lượng RAM lớn hơn thì nên chọn máy có RAM 8 GB và có khả năng gắn thêm RAM để nâng cấp. Điều này sẽ tiết kiệm hơn so với việc lựa chọn một thiết bị có dung lượng RAM cao ngay khi mua máy.

5. Ổ cứng
Việc lựa chọn SSD sẽ giúp cho việc sử dụng ứng dụng đồ họa nhanh chóng hơn so với ổ HDD. Bên cạnh đó SSD còn giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn, dữ liệu được bảo vệ tốt hơn do khả năng chống sốc cao hơn. Tuy nhiên, với các ổ SSD thường sẽ có dung lượng vừa phải (128 hoặc 256Gb), nên nếu bạn cần lưu trữ nhiều thì có thể trang bị thêm một ổ cứng di động từ 500Gb trở lên, tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Máy tính cũ Hải Phòng
Laptop cũ giá rẻ

Đây là một vài lời khuyên mà chúng tôi đưa ra để mọi người có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng và phục vụ tốt nhất cho công việc của mình.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu laptop cũ khác:

➤ Xem thêm Laptop cũ DELL cũ tại đây: Laptop DELL giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ HP cũ tại đây: Laptop HP giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ SONY VAIO cũ tại đây: Laptop SONY VAIO giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ MACBOOK cũ tại đây: Laptop MACBOOK giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ TOSHIBA cũ tại đây: Laptop TOSHIBA giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ ASUS cũ tại đây: Laptop ASUS giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ LENOVO cũ tại đây: Laptop LENOVO giá rẻ tại Hải Phòng

➤ Xem thêm Laptop cũ ACER cũ tại đây: Laptop ACER giá rẻ tại Hải Phòng

Liên hệ hotline 0981.919.595  để được tư vấn chọn máy tốt nhất.

Fanpage: https://www.facebook.com/LaptopHaiPhong/

Máy tính Hải Phòng chuyên cung cấp và bán laptop cũ tại Hải Phòng 

 

Review sản phẩm
Phần mềm máy tính
Thông tin mua hàng & bảo hành
Kết nối với chúng tôi