hamburger
HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC KIỂM TRA LAPTOP CŨ

Lượt xem: 504

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC KIỂM TRA LAPTOP CŨ

Liên hệ
Tồn kho : Còn hàng Thiết kế Web Hải Phòng

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Việc mua laptop cũ hay các sản phẩm công nghệ đã qua sử dụng hiện nay đã rất phổ biến đối với chúng ta. Mua cũ giúp người không đủ điều kiện tài chính được tiếp cận công nghệ, hoặc giúp chúng ta mua máy có cấu hình cao hơn, phục vụ công việc tốt hơn.

Vấn đề đặt ra là: Làm sao mua được một chiếc Laptop cũ chất lượng tốt, xứng đáng với số tiền bạn đã đầu tư? Trong bài viết này, Máy Tính Hải Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách test laptop cũ một cách chi tiết nhất.

 

CÁC BƯỚC KIỂM TRA LAPTOP CŨ

BƯỚC 1: KIỂM TRA NGOẠI HÌNH

Bước đầu tiên của quy trình kiểm tra là test kĩ từng góc cạnh, xem có cong, vênh, bản lề ok chưa, có chắc chắn hay không? Vỏ có móp hay bị vỡ hay không? Ngoài ra các máy có khả năng tháo pin thì còn phải kiểm tra cả chốt pin nữa vì rất nhiều chiếc máy có hiện tượng hỏng chốt do người dùng trước đó tháo ra tháo vào nhiều.


Hướng dẫn kiểm tra laptop cũ

 

BƯỚC 2: KIỂM TRA PHẦN MỀM 

Smartphone thì ít lỗi phần mềm chứ laptop thì các bạn phải kiểm tra kĩ bởi vì laptop cũ chưa chắc đã đầy đủ driver. Bạn cần kiểm tra phần mềm của máy đảm bảo máy đã được cài đặt đủ driver hoạt động ổn định. Check các thông số như tên chip xem đã đúng nhu cầu sử dụng chưa

 

BƯỚC 3: KIỂM TRA WEBCAM/ KẾT NỐI

Cần kiểm tra đồng thời Webcam và các cổng kết nối như USB, HDMI, VGA, CD của máy để đảm bảo tất cả hoạt động bình thường. Các kĩ thuật viên còn đưa ra lời khuyên là khi test laptop cũ cần cầm theo một chiếc USB đi để có thể kiểm tra các cổng kết nối, mang theo cáp HDMI hoặc VGA test tại chỗ để xuất hình ảnh. Với Máy Tính Hải Phòng thì tất cả các cổng kết nối đề sẽ đươc kiểm tra một cách kĩ càng trước đưa đến tay các bạn.

 

BƯỚC 4: KIỂM TRA PIN/ TRACKPAD/ PHÍM

Ở bước này, các bạn dùng phần mềm kiểm tra tuổi thọ pin đo độ hư hại, kiểm tra bàn phím, trackpad tất cả đều bằng phần mềm. Đây là điều mà hầu hết những người dùng cơ bản khi mua laptop cũ gặp phải đó là ngay cả những thứ quan trọng cần kiểm tra kĩ như pin, chuột, bàn phím thì cũng làm khá qua loa chứ chưa nói đến những thứ khó hơn. Bởi vì đây là những thứ dễ hỏng nhất do là vị trí chúng ta hay dùng, thao tác nhiều nhất, nên chúng ta cần một cách test cụ thể và chính xác như dùng phần mềm chuyên dụng chẳng hạn và tất nhiên cũng cần phải kiểm tra bằng cả phần cứng 1 lần nữa. Việc dùng phần mềm check sẽ mang lại độ chính xác cao, có ít sai sót. Dưới đây Máy Tính Hải Phòng đã tổng hợp tên các phần mềm hỗ trợ test pin/ trackpad/ phím, các bạn có thể tự tải về và kiểm tra lại đối với chiếc máy tính của mình:

Pin ( trừ laptop HP ): Phần mềm Batterymon Test

Pin laptop HP: Phần mềm HP Check Pin

Trackpad và bàn phím: Phần mềm Keyboardtest

 

BƯỚC 5: KIỂM TRA LOA

Các bạn cần test loa trái, loa phải, test jack cắm tai nghe để xem có nhận đầy đủ 1 cách bình thường được hay không và thậm chí với những chiếc laptop có chất lượng âm thanh tốt phải nghe xem max âm lượng, xem thử có bị rè hay quá nhỏ hay không.

 

BƯỚC 6: KIỂM TRA Ổ CỨNG

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình test laptop cũ, vì ngoại hình đẹo chưa chắc ổ cứng đã ok. Việc check ổ cứng là 1 công việc rất quan trọng với những bạn đi mua máy cũ xách tay. Nó lại cực kì quan trọng để tránh đi các lỗi nguy hiểm mà người dùng có thể gặp phải như Bad Sector gây mất dữ liệu. Như các bạn thấy phần mềm test báo Good tức là ổ cừng vẫn hoạt động tốt. Dưới đây là tổng hợp hợp phần mềm check ổ cứng

Ổ Cứng HDD: Phần mềm Crystaldiskinfo

Ổ Cứng SSD: Phần mềm SSDLIFE


Các bước kiểm tra laptop cũ

 

BƯỚC 7: KIỂM TRA MÀN HÌNH

Với laptop những mô hình trang bị màn cảm ứng cần phải test kĩ, còn đối với một số loại binh thường ra sẽ test hiển thị bằng cách là hiển thị từng màu sắc một để xem điểm chết ảnh hay không? Đặc biệt là các lỗi ố màn, kẻ màn gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Đối với laptop, việc gập ra, gập vào cũng ảnh hưởng đối với độ bền của màn hình như là bị cáp, … nên cái này các bạn có thể gập ra, gập vào màn hình laptop xem nó có bị thay đổi ở góc nhìn, tác động đến quá trình chúng ta sử dụng laptop

 

BƯỚC 8: TRA KEO TẢN NHIỆT

Các bạn sẽ mở máy tháo quạt và tra keo tản nhiệt. Đối với những người dùng cơ bản, những việc này khó có thể làm được do không có đồ nghề như tua vít, chổi, keo tản nhiệt để làm. Nhưng với bước cuối cùng, các bạn cần nhờ đến kĩ thật viên để tiến hành vệ sinh máy cũng như tra keo tản nhiệt để máy hoạt động tốt nhất từ quạt gió cho đến chip đều hoạt động êm ru

 

Chúc bạn chọn mua được một chiếc laptop cũ xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra!!

Trung tâm máy tính Hải Phòng

Hotline: 0981 919 595

Website: http://maytinhhaiphong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/LaptopHaiPhong/

Review sản phẩm
Phần mềm máy tính
Thông tin mua hàng & bảo hành
Kết nối với chúng tôi