hamburger
CÁC LỖI MÀN HÌNH LAPTOP THƯỜNG GẶP

Lượt xem: 115

CÁC LỖI MÀN HÌNH LAPTOP THƯỜNG GẶP

Liên hệ
Tồn kho : Còn hàng Thiết kế Web Hải Phòng

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Khi làm việc trên laptop, màn hình là thứ bạn tiếp xúc nhiều nhất. Màn hình được coi là bộ phận ngoại vi, coi như cầu nối giữa chúng ta với máy tính. Nếu có hư hỏng gì thì coi như không thể làm việc được. Vì vậy chúng ta nên tìm hiểu một số lỗi hay gặp ở Màn hình Laptop để có cách khắc phục phù hợp.

1. Lỗi màn hình Laptop bị đứt nét, sọc ngang, sọc dọc
- Triệu chứng:Màn hình có những đường chỉ sọc ngang, sọc dọc 
- Nguyên nhân: Lỗi Panel màn hình, cũng có thể do cáp lỏng, hở hoặc gãy. Khi mang đến tiệm nên nói Kỹ thuật kiểm tra cáp có lỏng trước không đã rồi mới thay nhé
- Cách xử lý: Kiểm tra cáp lỏng, nếu cáp hư thì hay cáp khác mới 

Máy tính cũ Hải Phòng

 2. Màn hình laptop tối mờ hoặc đen thui
– Nguyên nhân : Do đèn cao áp lỗi nên không đủ cấp ánh sáng cho màn hình làm màn hình tối mờ, chết bóng cao áp làm màn hình đen thui. Do hỏng board cao áp dùng để tăng điện áp cho bóng cao áp sáng. Do cáp tín hiệu cấp nguồn lên board cao áp, cuối cùng là lỗi mainboard.
– Khắc phục : Trước tiên anh em kiểm tra bóng cao áp còn tốt hay không bằng cách dùng 1 bóng cao áp còn xài tốt ( có thể lấy từ màn hình bể ) và gắn vào board cao áp sau đó khởi động máy, nếu bóng sáng => bóng cao áp trên màn hình bị chết, anh em thay bóng khác là xong. Nếu bóng không sáng thì anh em kiếm 1 cái màn hình khác thay thử. Nếu lên => lỗi màn hình, không lên thì làm theo bước tiếp theo.
Kiểm tra board cao áp xem còn xài được không, bằng cách thay thử board cao áp giống vậy hoặc thay board cao áp đa năng . Trước khi thay board cao áp cần kiểm tra các nguồn điện áp cấp lên cho board như nguồn 12 – 19V, nguồn 3v3 để tắt mở cao áp và nguồn 0 – 5 v để điều chỉnh độ sáng màn hình. Nếu mất các nguồn trên thì phải thay thử cáp tín hiệu khác hoặc phải thay cà chip SIO.

 

Máy tính cũ Hải Phòng

3. Màn hình bị ố hoặc đốm mờ
Trên màn hình xuất hiện vết ố màu xám hoặc trắng khá lớn.
– Nguyên nhân : Do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước.
– Khắc phục : Thay tấm chắn khác

4. Màn hình laptop bị giật giật liên tục
Với lỗi này thì bạn cài đặt đúng tần số vét là được. Còn nếu do lỗi cáp màn hình hoặc lỗi VGA thì bạn hãy tới trung tâm uy tín để được tư vấn .

 

Máy tính cũ Hải Phòng


5. Màn hình có điểm chết
Trên màn hình xuất hiện  các điểm sáng khi để hình nền màu đen, hoặc các điểm màu  đen khi để màn hình nền màu trắng. Đó là dấu hiệu của điểm chết sáng và tối.

– Nguyên nhân : Do trong quá trình sản xuất, một số bóng đèn bị chết.
– Khắc phục : Hiện tại, công nghệ chưa cho phép sửa được những điểm chết trên màn hình. Vì vậy trước khi mua máy nên kiểm tra cẩn thận, vì thông thường nhà phân phối chỉ bảo hành khi màn hình có 5 điểm chết trở lên.
Trên đây Máy tính Hải Phòng đưa ra 5 lỗi cơ bản nhất về màn hình laptop và cách khắc phục. Chúc các bạn sử dụng máy tính đúng cách để laptop được bền lâu nhất.

 

Trung tâm máy tính Hải Phòng

Hotline: 0981 919 595

Website: http://maytinhhaiphong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/LaptopHaiPhong/

 

 

ẢNH SẢN PHẨM

Mô tả ảnh 1
Review sản phẩm
Phần mềm máy tính
Thông tin mua hàng & bảo hành
Kết nối với chúng tôi