hamburger
Có nên bảo dưỡng định kỳ laptop cũ .

Lượt xem: 531

Có nên bảo dưỡng định kỳ laptop cũ .

Liên hệ
Tồn kho : Còn hàng Thiết kế Web Hải Phòng

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Laptop cũ nên bảo dưỡng định kỳ.

Tại sao phải bảo dưỡng laptop cũ ?

Laptop cũ bị bẩn

 Vệ sinh laptop tính định kỳ? đây là câu hỏi mà hầu hết người sử dụng đều băn khoăn thậm chí không rõ chỉ đến khi máy tính Laptop của mình hư hỏng thấy rõ mới đi sửa chữa thậm chí phải thay linh kiện với chi phí cao lúc đó các bạn mới quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng vệ sinh laptop cũ định kỳ. 
Máy tính - Laptop đều là sản phẩm của công nghệ, chúng là máy móc thiết bị đồ điện tử được sử dụng liên tục trong một thời gian dài. Dẫn đến các linh kiện của laptop cũ sẽ hao mòn giảm tuổi thọ hoạt động và làm việc không được như trước. Do đó chúng cũng cần được vệ sinh bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ cũng như làm việc tốt hơn. Nếu máy tính xach tay của bạn có những dấu hiệu sau đây thì đã đến lúc máy tính của bạn  cần được bảo trì phần cứng :
Dấu hiệu của máy khi không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ
–  Hệ thống quạt kêu to, phát ra tiếng ồn khi máy tính khởi động và trong quá trình hoạt động. 
–  Hệ thống quạt thậm chí không thể quay được. Đó là lúc bạn không nghe thấy tiếng của hệ thống quạt. 
–  Nhiệt độ thùng máy nóng bất thường, máy tính thường xuyên bị tắt ngang mà không rõ lý do.
–  Chuột máy tính (loại con lăn) hoạt động không chính xác, cảm giác hay bị kẹt.
–    Các nút trên bàn phím mất độ đàn hồi, hay bị kẹt.
–  Máy tính khó khởi động, khởi động lâu, hoặc không thể khởi động được.
–  Các cổng tiếp xúc (USB,PS2,Paralell,VGA…) Hoạt động chập chờn.

Nguyên nhân  :

–  Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng trên là do máy tính không được vệ sinh định kỳ hoặc vệ sinh không đúng cách. Khi sử dụng máy tính sẽ tích điện hút các hạt bụi xung quanh nó ngay cả khi không hoạt động các hạt bụi nhỏ li ti trong môi trường cũng dễ dàng thâm nhập vào cả bên trong lẫn bên ngoài máy tính. Chúng bám vào hệ thống quạt trên FAN CPU, FAN thùng máy làm cho hệ thống tản nhiệt bị kẹt,  kêu to hoặc không hoạt động. Máy quá nóng làm cho máy tự khởi động lại hoặc tắt ngang.

– Thời tiết ẩm ướt cũng là một trong nhưng nguyên nhân khiến chiếc laptop cu của bạn gặp rắc rối gây chập phím. Linh kiện bị bụi cộng thêm hơi nước trong môi trường ẩm ướt làm cho bụi bị két lại bám chặt trên linh kiện và khiến cho chúng không hoạt động. Đó là lý do tại sao laptop của bạn thường  bật không lên  hoặc máy khởi động lâu vào mùa ẩm ướt.
– Chip CPU là một linh kiện quan trọng của máy được ví như là “ bộ não của máy tính” vì nó  quyết định hiệu năng máy tính của bạn. Và để cho nó hoạt động tốt  người sản xuất đã bôi một lớp keo tản nhiệt trên chip CPU. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng lớp kéo này sẽ dần khô lại không còn phát huy tối đa tác dụng của  chíp nữa. Do đó máy tính sẽ bị nóng và tự động quá tải (overload) và tắt ngang. 
- Đó là lý do tại sao máy của bạn cần được vệ sinh bảo dưỡng  máy theo định kỳ.
- Máy tính xách tay của bạn  cần được vệ sinh bảo dưỡng theo định kỳ. Vậy định kỳ ở đây là bao lâu?
- Thời gian bảo dưỡng vê sinh máy tốt nhất là 3- 6 tháng 1 lần. Còn nếu máy tính của bạn thường xuyên làm việc trong môi trường bụi bẩn như công trường hay những nơi tương tự thì thời gian giảm xuống còn từ 2 đến 4 tháng 1 lần thậm chí những nơi quá bụi bận bạn nên vệ sinh bảo dưỡng 1 tháng 1 lần.

Sửa chữa laptop 24h - địa chỉ bảo dưỡng sửa chữa laptop cũ uy tín
 

- Nếu bạn chưa biết cơ sở nà uy tín đặt niềm tin của bạn để bảo dưỡng chiếc laptop thì hãy đến với chúng tôi sửa chữa laptop 24h địa chỉ 87 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng. 

Laptop uy tín - giá rẻ Hải Phòng
Hotline: 0981.919.595

 

Review sản phẩm
Phần mềm máy tính
Thông tin mua hàng & bảo hành
Kết nối với chúng tôi