hamburger

Làm Thế Nào Để Sửa Chữa Thẻ SD Đã Bị Hư Hỏng Và Phục Hồi Dữ Liệu

Đăng ngày: 14:28 PM 29/11/2017 Lượt xem: 3071
MÁY TÍNH HẢI PHÒNG chuyên mua và bán laptop cũ tại Hải Phòng

 Hướng Dẫn Chữa Thẻ SD Đã Bị Hư Hỏng Và Phục Hồi Dữ Liệu

Khi thể SD cảu bạn bị lỗi hoặc hỏng vì một số lí do nhất định, dữ liệu của bạn khó co thể truy cập được. Nếu bạn cố gắng mở nó trên máy tính, Windows sẽ thông báo thẻ không thể truy cập được vì tập tin và thư mục bị hỏng và không đọc được. Tại thời điểm này, bạn có thể thử hai giải pháp phục hồi thẻ SD bị hỏng, sử dụng chkdsk hoặc phần mềm phục hồi dữ liệu của bên thứ ba để sửa thẻ và khôi phục tệp bị mất. Trước khi bắt đầu, bạn nên lưu ý rằng hãy dừng sử dụng thẻ SD bị hỏng cho đến khi bạn hoàn toàn lấy lại dữ liệu của mình nếu không bạn sẽ tiếp tục gặp phải sự cố phục hồi dữ liệu. Với bài viết này, Máy Tính Hải Phòng xin chia sẻ một cách tuyệt vời để sửa chữa hoặc sửa chữa lỗi thẻ nhớ SD bằng cách sử dụng lệnh chkdsk và phần mềm chuyên dụng EaseUS để khôi phục dữ liệu từ thẻ SD bị hỏng nếu cần.

 

Giải pháp 1. Sử dụng chkdsk để khắc phục / sửa chữa một thẻ SD hỏng mà không mất dữ liệu

Lệnh "chkdsk" là sự lựa chọn đầu tiên cho sửa chữa thẻ SD bị hư hỏng. Không yêu cầu định dạng, nó cho phép bạn sửa chữa một thẻ SD bị hỏng và lấy lại quyền truy cập vào tất cả các tệp quan trọng của bạn trên thiết bị. Bây giờ chúng ta hãy xem nó hoạt động như thế nào. 

1. Cắm thẻ SD vào máy tính của bạn bằng một đầu đọc thẻ.

2. Vào menu start, nhập "cmd" vào thanh tìm kiếm, nhấn enter và sau đó bạn có thể thấy cái tên "cmd. Exe" dưới danh sách các chương trình.

3. Nhấp chuột phải vào "cmd .exe" và sau đó bạn sẽ nhận được cửa sổ lệnh sau đây cho phép bạn sửa thẻ SD bị hỏng mà không có định dạng.

Sử dụng chkdsk để khắc phục sự cố thẻ nhớ SD mà không mất dữ liệu Bước 1
 Phục Hồi Dữ Liệu Từ Thẻ SD Bị Hỏng

4. Gõ "chkdsk / X / f tên_thẻ_SD:" hoặc "chkdsk tên_thẻ_sd: / f", ví dụ: "chkdsk / X / f G:" hoặc "chkdsk h: / f".

Sử dụng chkdsk để khắc phục sự cố thẻ nhớ SD mà không mất dữ liệu Bước 2
 Phục Hồi Dữ Liệu Từ Thẻ SD Bị Hỏng

Hoàn tất tất cả các bước, Windows sẽ kiểm tra và khắc phục hệ thống tập tin của thẻ SD. Thường mất vài phút. Sau đó, nếu bạn thấy "Windows đã sửa chữa hệ thống tập tin" trong cửa sổ lệnh, thì xin chúc mừng! Thẻ SD bị hỏng đã được sửa thành công và bạn có thể xem lại dữ liệu của mình. Nếu không, bạn nên thử một phần mềm phục hồi dữ liệu của bên thứ ba để lấy các tệp của bạn khỏi thẻ SD bị hỏng và sửa chữa nó bằng cách định dạng.

 

Giải pháp 2. Sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard để phục hồi dữ liệu từ thẻ SD bị hỏng

Phần mềm khôi phục tập tin EaseUS là một phần mềm phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp có thể được sử dụng để phục hồi dữ liệu bị xóa, định dạng hoặc không thể truy cập được trong các trường hợp mất dữ liệu khác nhau. Nó hỗ trợ phục hồi dữ liệu từ các ổ cứng máy tính, phục hồi ổ USB được định dạng và tất cả các phương tiện lưu trữ như thẻ SD, CF card ... Với khả năng phục hồi dữ liệu mạnh mẽ, nó là sự lựa chọn tốt nhất để phục hồi dữ liệu của bạn khỏi hư hỏng từ thẻ SD. Sau khi khôi phục tất cả dữ liệu, bạn có thể định dạng thẻ SD để khắc phục lỗi thẻ SD bị hỏng.

Trước khi mua phiên bản đầy đủ cho việc phục hồi dữ liệu thẻ SD bị hư hỏng thực sự, trước tiên bạn có thể tải phiên bản dùng thử để quét thẻ và kiểm tra tệp nào trong chương trình có thể khôi phục.

Để khôi phục dữ liệu từ thẻ SD bị lỗi:

1. Kết nối thẻ SD bị hỏng với PC, khởi chạy phần mềm khôi phục dữ liệu của EaseUS, chọn thẻ và nhấp vào " Scan ". 
2. Một quét nhanh sẽ bắt đầu đầu tiên để tìm kiếm tất cả các dữ liệu bị mất và hiện có trên thẻ SD. Và sau đó, quét sâu sẽ tự động khởi chạy để tìm thêm tệp. 
3. Sau khi quét, chọn những người bạn muốn khôi phục và nhấn nút " Recover " để lấy lại.

Khôi phục dữ liệu từ thẻ SD bị hỏng
 Phục Hồi Dữ Liệu Từ Thẻ SD Bị Hỏng

 

MÁY TÍNH HẢI PHÒNG đã hướng dẫn các bạn thao tác để có thể khôi phục các dữ liệu từ một thẻ SD bị  hư hỏng. Chúc các bạn thực hiện thành công

Hotline: 0981.919.595

Website: maytinhhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/LaptopHaiPhong/

Review sản phẩm
Phần mềm máy tính
Thông tin mua hàng & bảo hành
Kết nối với chúng tôi