hamburger

Hướng dẫn sử dụng pin laptop cũ

Đăng ngày: 15:42 PM 08/11/2017 Lượt xem: 1464
MÁY TÍNH HẢI PHÒNG chuyên mua và bán laptop cũ tại Hải Phòng

Hướng Dẫn Sử Dụng Pin Laptop Cũ Đúng Cách

Máy tính xách tay là một thiết bị điện phổ biến trong cuộc sống hiện đại, do laptop là một sản phẩm nổi bật nhờ tính năng di động vậy nên sự phụ thuộc vào pin là điều tất yếu. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cũng biết sử dụng pin đúng quy cách để nó có thể hoạt động hiệu năng một cách tối ưu. 


Hướng Dẫn Sử Dụng Pin Laptop cũ


 

Cắm Sạc Bất Cứ Khi Nào

Đối với pin Lithium, việc xạc đầy và xả hoàn toàn có thể vô tác dụng thậm chí là gây hư hại cho thiết bị của bạn. Pin lithium thế hệ mới đã có thể được sạc bất kể tỷ lệ phần trăm hiện tại của nó và nó hoàn toàn không gây ra tác động tiêu cực trong quá trình hoạt động.

Giảm Chu Kì Hoạt Động, Bảo Vệ Pin

Tất cả pin cuả máy tính xách tay được chế tạo để xử lý một số chu kỳ sạc nhất định, thường khoảng 500 chu kỳ đầy đủ và đôi khi nhiều hơn. Về cơ bản, chu trình tính bằng một lần xả hoàn toàn xuống còn 0% và sau đó nạp lại 100%.  Việc thải ra 50% và sau đó trở lại 100% sẽ bằng nửa chu kỳ. Theo thời gian sử dụng, mỗi chu kỳ làm giảm khả năng của pin, nghĩa là càng ít số lần bạn làm cạn kiệt pin, pin dùng được càng lâu.

Cắm Sạc Trong Qúa Trình Sử Dụng Máy

Bạn  có thể vừa sạc vừa sử dụng máy mà không gặp vấn đề bởi việc làm này hoàn toàn không ảnh hưởng đến vấn đề chai phi hay không. Ngay cả khi pin của bạn đã sạc đầy bạn vẫn có thể để nguyên sạc mà ko cần phải rút ra bởi với hầu hết các loại laptop hiện nay đều có tính năng ngắt tự động khi pin được sạc đầy.

Cắm Sạc Đúng Quy Cách

Tôi có lời khuyên cho bạn khi cắm dây sạc thì bạn nên cắm đàu nguồn vào ổ điện trước rồi mới cắm đầu sạc vào máy. Bới sự chênh lệch điện áp đột ngột có thể gây ra hiện tượng điện được phóng ra ở mức không ổn định, dòng điện lớn bất thường gây vấn đề cho máy và pin. 

 


Laptop cũ tại Hải Phòng

 

 Không sử dụng các loại sạc khác cho laptop

 Mỗi loại laptop sẽ được thiết kế kèm theo một loại sạc riêng phù hợp với máy vì thế trong quá trình sử dụng laptop bạn không được xem nhẹ điều này. Nếu không, điều đó có thể khiến cho laptop của bạn bị hư hại nặng thậm trí xảy ra cháy nổ nếu như sạc laptop bạn cắm có nguồn điện vào không phù hợp với dòng máy của bạn.

Vệ Sinh Máy Theo Chu Kì và Luôn Giữ Máy Mát

Dùng cọ mềm để quét sơ qua bụi bàn phím và lau lại laptop bằng cồn để làm sạch bằng cồn. Bạn nên làm sạch theo  chụ kì là 1 năm một lần và có thể ngắn hơn nếu bạn sử dụng máy thường xuyên trong môi trường khói bụi.

Bạn cũng không nên đặt máy lên các vị trí như chăn, nệm khiến khả năng tản nhiệt của máy bị kém đi. Và có thể bạn nên thay keo tản nhiệt cho máy.

 

Không được để pin bị hết thường xuyên

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không chú ý đến lượng Pin, để cạn Pin đến mức sập nguồn, sau đó mới cắm điện thì có thể gây ra hiện tượng xấu cho máy. Bạn không nên để tình trạng này kéo dài làm chai Pin. Tốt nhất cứ thấy Pin còn khoảng 10%-20% thì bạn nên cắm sạc.

 

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dùng phần mềm CPUID HWMonitor để kiểm tra xem pin hiện tại của bạn bị “chai “ bao nhiêu % 

Trong giao diện của phần mềm, bạn hãy để ý mục Battery.

Designed Capacity: Dung lượng pin gốc của bạn, được đo bằng Wh
- Full Charge Capacity: Dung lượng pin của bạn hiên giờ
Wear Level: Chính là độ “chai “của pin

MÁY TÍNH HẢI PHÒNG đã tổng hợp những thông tin cần thiết để bạn có thể sử dụng pin đúng cách và giúp thiết bị này có thể chạy ở mức tối ưu. 

 

Hotline: 0981.919.595

Website: maytinhhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/LaptopHaiPhong/

 

Review sản phẩm
Phần mềm máy tính
Thông tin mua hàng & bảo hành
Kết nối với chúng tôi