hamburger

Cách Lựa Chọn Laptop Dành Cho Lập Trình Viên

Đăng ngày: 17:00 PM 10/11/2017 Lượt xem: 1140
MÁY TÍNH HẢI PHÒNG chuyên mua và bán laptop cũ tại Hải Phòng

Lựa Chọn Laptop Phù Hợp Dành Cho  Lập Trình Viên

Hàng triệu người sử dụng máy tính xách tay hàng ngày. Chúng ta sử dụng chúng cho các mục đích khác nhau, có những người sử dụng máy tính xách tay cho công việc, vui chơi và thậm chí cả chương trình nghị sự xã hội. Vì lý do đó, các nhà sản xuất đã thiết kế máy tính xách tay nhu cầu cụ thể; máy tính xách tay chơi game, máy tính xách tay gia đình và máy tính xách tay văn phòng nằm trong số những sản phẩm phổ biến hàng đầu. Là một lập trình viên hoặc một nhà phát triển web, bạn sẽ cần phải mua một máy tính xách tay thực sự thích hợp với những thiết kế và tính năng đặc biệt dành cho programmers. Nhưng thực sự khó cho một người chỉ mới bắt đầu lập trình để chọn một máy tính xách tay tốt từ ​​hàng ngàn máy tính xách tay có sẵn trên thị trường. 

Dưới đây tôi xin chia sẻ một số điểm quan trọng mà chắc chắn sẽ giúp bạn chọn một máy tính xách tay hoàn hảo để làm việc trên bất kỳ công nghệ lập trình. Những điều bạn cần tìm kiếm ở chiếc máy tính xách tay để lập trình

 

LƯU TRỮ

Một trong những yếu tố đàu tiên bạn cần quan tâm là ổ cứng. Rất nhiều máy tính hiện đại đã được trang bị ổ SSD (solid-state drive). Về mặt hiệu suất, SSD tốt hơn nhiều so với một ổ cứng tiêu chuẩn thông thường vì nó tốt hơn nhiều khi truy cập các thông tin được lưu trữ.

Đối với lập trình viên, bạn sẽ muốn cân nhắc lấy một SSD 256GB, nhưng bạn cũng có thể nhận được kết quả tốt từ một ổ đĩa tiêu chuẩn 1TB. Khi bạn đang cố gắng để một chương trình ứng dụng, tốc độ là cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để chọn lọc thông qua các tệp và thư mục khác nhau.

Vì SSD có thể truy cập thông tin rất hiệu quả, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để chờ tải tệp. Do sự gia tăng tốc độ, hầu như luôn luôn tốt hơn để chọn một ổ SSD 256GB một ổ đĩa tiêu chuẩn 1TB.

Bất cứ khi nào bạn nhấp chuột để mở một tập tin trên máy tính của bạn, ổ đĩa cứng phải sàng lọc qua hàng triệu bit dữ liệu, đó là lý do phải mất vài giây để tải. SSD lưu trữ thông tin hiệu quả hơn nhiều so với ổ đĩa tiêu chuẩn, vì vậy nó có thể truy cập thông tin một cách nhanh chóng.


LAPTOP DÀNH CHO LẬP TRÌNH VIÊN

 

 

BỘ NHỚ HOẶC RAM

Bộ nhớ máy tính có thể được coi là một phần mở rộng của ổ cứng. Bộ nhớ là rất quan trọng bởi vì nó lưu trữ các thông tin mà máy tính của bạn cần để hoạt động. Khi lập trình, bộ nhớ là quan trọng bởi vì tất cả các ứng dụng sử dụng bộ nhớ để lưu trữ hướng dẫn vận hành. Khi bạn đã hoàn tất viết một số mã, bạn cần phải thực thi mã như một chương trình, và máy tính của bạn sử dụng RAM để lưu trữ các chỉ dẫn cho chương trình biết nó phải làm gì. Bộ nhớ càng quan trọng bởi nó cho phép bạn chạy một số chương trình khác nhau cùng một lúc, và khi bạn có đủ bộ nhớ, các chương trình sẽ chạy trơn tru.

Một bộ nhớ thích hợp cho một máy tính xách tay lập trình là khoảng 4GB, nhưng lý tưởng là bạn nên cân nhắc lấy một mô hình đi kèm với 8-16GB bộ nhớ.

Bạn cũng nên rằng có nhiều loại RAM khác nhau. Ví dụ: bộ nhớ RAM DDR4 hoạt động ở tần số cao hơn, do đó tốc độ của RAM DDR1 nhanh hơn nhiều. 

Lựa Chọn Tối Ưu: 16GB RAM

Lựa Chọn Lí Tưởng: 8GB RAM

Lựa Chọn Cho Ngân Sách Thấp: 4GB RAM

 

BỘ VI XỬ LÍ

Khi mua một máy tính xách tay tốt để lập trình, bạn phải hiểu rằng CPU là cực kỳ quan trọng. CPU xử lý mọi khía cạnh hoạt động mà máy tính của bạn tham gia. Bộ xử lý giống như cơ quan đầu não của máy tính.

CPU có trách nhiệm xử lý hàng triệu bit thông tin, và nếu máy tính xách tay của bạn không có một CPU tốt, các thành phần khác hầu như không có ích. Nếu bạn muốn trải nghiệm lập trình tốt nhất có thể, hãy cân nhắc việc nhận một máy tính xách tay với bộ xử lý i5 hoặc i7.

Tất cả các bộ vi xử lý đều có lõi, và số lõi cao hơn cung cấp tốc độ và hiệu suất tối ưu. Nếu bạn không muốn có một bộ xử lý Intel, bạn có thể có cân nhắc một máy tính xách tay có một bộ xử lý AMD mới hơn.

Lựa Chọn Tối Ưu:  i7 Processor

Lựa Chọn Lí Tưởng: i5 Processor

Lựa Chọn Cho Ngân Sách Thấp: i3 Processor

 

CARD ĐỒ HỌA

Một card đồ họa là những gì máy tính của bạn sử dụng để xử lý các trò chơi và đồ họa. Đối với hầu hết các mục đích lập trình, card đồ họa không phải là rất quan trọng. Hầu hết các CPU mới hơn, như bộ vi xử lý i5 và i7 đều có đồ họa tích hợp, và mặc dù nó không dành cho chơi game chuyên dụng, nhứng nó cũng hoạt động tốt với mục đích lập trình. Bằng cách sử dụng đồ họa tích hợp, bạn có thể sử dụng số tiền bạn tiết kiệm để có một thiết bị với bộ xử lý tốt hơn, điều này rất quan trọng cho việc mã hóa. Thay vì bạn phải có một card đồ họa rờiv chuyên dụng, hãy thử cân nhắc một thiết bị trang bị một hoặc hai Gigabyte bộ nhớ video.

Lựa Chọn Tối Ưu ( Đặc Biệt Dành Cho Nhà Phát Triển Game): Card Đồ Họa Rời (2GB/ 4GB)

Lựa Chọn Lí Tưởng/ Ngân Sách Thấp (Dành Cho Nhà Phát Triển Khác): Card Đồ Họa Tích Hợp

 

THỜI LƯỢNG PIN

Nếu bạn chủ yếu làm việc ở những nơi không có điện năng cung cấp thì bạn phải chọn một máy tính xách tay với tuổi thọ pin lớn. Nếu  không máy tính xách tay của bạn có thể đi kèm với pin dự phòng trung bình.

 

CÁC YẾU TỐ THOẢI MÁI

Quá trình lập trình ứng dụng bao gồm việc ngồi trước màn hình máy tính trong một thời gian dài, đó là lý do tại sao tính năng thoải mái là điều cần thiết. Máy tính xách tay tốt nhất nên có tính năng tích hợp sẵn để tạo sự thoải mái. Các phím nên được dễ dàng nhấn và thoải mái, và màn hình nên được lớn, đủ để làm giảm căng thẳng mắt. 


laptop cũ tại Hải Phòng

 

Máy tính Hải Phòng xin gợi ý với các bạn một số thiết bị dành cho lập trình viên giá thành tốt :

Dòng Bình Dân: DELL LATITUDE E6430DELL LATITUDE E6440.

Dòng Cao Cấp: DELL LATITUDE E5540DELL VOSTRO 3559Dell Latitude 7440.

Dòng Chuyên Dụng Đồ HọaDELL LATITUDE E7250DELL LATITUDE E5270DELL LATITUDE E7270. 

 

Hotline: 0981.919.595

Website: maytinhhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/LaptopHaiPhong/

Review sản phẩm
Phần mềm máy tính
Thông tin mua hàng & bảo hành
Kết nối với chúng tôi