hamburger

Cách Để Kiểm Tra Tốc Độ Kết Nối Wifi Ngay Trên Laptop Của Bạn

Đăng ngày: 15:08 PM 20/11/2017 Lượt xem: 2755
MÁY TÍNH HẢI PHÒNG chuyên mua và bán laptop cũ tại Hải Phòng

Kiểm Tra Tốc Độ Kết Nối Wifi Trên Laptop

     Bạn có máy tính xách tay kết nối mạng Wi-Fi với cột sóng đầy. Tuy nhiên, tốc độ thực tế lại khiến bạn phải nghi ngờ khi mà máy tính xách tay của bạn lại truy cập mạng lại vô cùng chậm. Vậy liệu bạn có tự hỏi rằng tốc độ wifi đã thực sự đúng như những gì nhà cung cấp đã cam kết khi bạn đăng kí một gói dịch vụ wifi của họ hay chưa? Và tốc độ truy cập internet có thể được kiểm tra một cách dễ dàng ngay trên chính laptop đang kết nối mạng wi-fi. MÁY TÍNH HẢI PHÒNG xin được hướng dẫn các bạn các thao tác trên laptop Windows hay Macbook để check tốc độ kết nối wifi một cách nhanh chóng.

 

Trên Máy Macbook 

     Bạn nhấn giữ phím Option trong khi nhấp vào biểu tượng Wi-Fi ở trên cùng bên phải trên màn hình. Một menu hiển thị một loạt các thông tin về wifi mà laptop của bạn đang kết nối bao gồm địa chỉ IP, địa chỉ MAC, tiêu chuẩn Wi-Fi và tốc độ kết nối được hiển thị ngay cạnh mục Tx Rate.

ss.png
Kiểm Tra Tốc Độ Kết Nối Wifi Trên Macbook

 

Trên Máy Windows
     Nó đòi hỏi nhiều thao tác liên quan hơn nhưng vẫn khá dễ dàng. Trước tiên nhấp chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi ở góc dưới bên phải của màn hình, sau đó nhấp vào Open Network and Sharing Center. Tiếp theo, nhấp vào kết nối Wi-Fi để mở ra cửa sổ trạng thái cho bạn thấy tốc độ kết nối hiện tại. Và sau cùng bạn có thể nhấp vào Details để tìm hiểu về địa chỉ IP và các thông tin khác liên quan.


Kiểm Tra Tốc Độ Kết Nối Wifi Laptop Windows

 
Tốc độ thường được hiển thị bằng megabit / giây. Tốc độ có xu hướng dao động từ 20Mbps 450Mbps nếu máy tính được kết nối với mạng không dây n (802.11n), và có thể đạt đến tốc độ cao tới 1.300Mbps cho mạng 802.11ac. Nếu con số này cao hơn tốc độ tải băng thông mà bạn đăng kí với  hhà cung cấp thì bạn có thể nhận được tốc độ truy cập Internet đầy đủ trên máy tính. Nếu thấp hơn, thì đó chắc chắn là Wi-Fi đang làm chậm kết nối internet của bạn.
 

MÁY TÍNH HẢI PHÒNG đã hướng dẫn các bạn thao tác để có thể có thể check tốc độ kết nối wifi một một cách nhanh chóng ngay trên chính máy tính Windows hay Macbook của bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp bộ kích sóng wifi trong trường hợp truy cập mạng trên laptop chậm của bạn là do quá nhiều người cùng đang sử dụng các thiết bị điện tử kết nối wifi như bạn.

 


Bộ Kích Sóng Wifi Tenda

Hotline: 0981.919.595

Website: maytinhhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/LaptopHaiPhong/

Review sản phẩm
Phần mềm máy tính
Thông tin mua hàng & bảo hành
Kết nối với chúng tôi