hamburger

5 Nguyên Nhân Khiến Chiếc Laptop Của Bạn Hoạt Động Chậm

Đăng ngày: 16:44 PM 09/11/2017 Lượt xem: 1719
MÁY TÍNH HẢI PHÒNG chuyên mua và bán laptop cũ tại Hải Phòng

Nguyên Nhân Khiến Chiếc Laptop Của Bạn Hoạt Động Kém

Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân có thể khiến chiếc máy tính xách tay của bạn chạy yếu  và làm thế nào để tăng tốc độ sao lưu. Nếu máy tính xách tay cũ của bạn bắt đầu biểu lộ những dấu hiệu chậm chạp, thì thực sự có một số vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Đây là năm thủ phạm có thể là lý do tại sao máy tính xách tay của bạn đang chạy rất chậm và cùng với đó là năm giải pháp để trả lại hiệu suất hoạt động ban đầu của nó.

1. Ổ Cứng 

Từ kinh nghiệm sử dụng laptop cũ của mình, tôi cho rằng chuyển từ một ổ cứng truyền thống sang ổ SSD là điều tốt nhất bạn có thể làm để khôi phục lại một chiếc laptop cũ. Không cần dữ liệu định vị trên đĩa quay, một ổ SSD nhanh hơn một ổ cứng cơ học. Máy tính xách tay của bạn có thể nhận được hiệu suất tốt hơn và công suất lớn hơn với việc bổ sung một ổ SSD.


Nguyên Nhân Laptop Của Bạn Hoạt Động Không Hiệu Quả

 

2. Chật Ổ Cứng

Nếu máy tính xách tay của bạn đã có một ổ SSD hoặc bạn không muốn thay thế ổ đĩa quay của mình, bạn vẫn có thể tăng tốc độ máy tính xách tay của bạn bằng cách dọn dẹp ổ cứng, xóa các tệp và ứng dụng bạn không cần nữa.

Trên máy tính xách tay Windows, mở Control Panel và nhấp vào Uninstall a program. Bạn chỉ cần chọn ứng dụng từ danh sách và nhấp vào Uninstall để xóa chúng và tất cả các tệp liên quan của chúng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Còn máy Macbook thì thiếu một chương trình gỡ cài đặt, vì vậy bạn cần sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như AppCleaner hoặc AppZapper để gỡ cài đặt ứng dụng và tất cả các tệp cài đặt liên quan. Nếu bạn chỉ đơn giản kéo một ứng dụng từ thư mục Applications vào thùng rác thì sẽ để lại các tệp tin liên quan.

Sau khi loại bỏ các ứng dụng của bạn, bạn nên mở thư mục Download và xóa các file cài đặt và tệp tin ở đó mà bạn không còn cần đến chúng nữa.

 

3. Bổ Sung RAM

Đây là một nâng cấp giá rẻ và dễ dàng để thực hiện cho một máy tính xách tay chậm chạp. CPU máy tính xách tay của bạn có thể truy cập dữ liệu nhanh hơn từ bộ nhớ RAM của nó so với ổ cứng hoặc ổ SSD, do đó RAM càng nhiều, dữ liệu càng có nhiều lưu trữ để có tốc độ truy suất nhanh.

 


Nguyên Nhân Laptop Của Bạn Hoạt Động Không Hiệu Quả

Trong MacOS, vào menu Apple> About This Mac và nhấp vào Memory tab để xem thông tin về loại bộ nhớ mà máy Mac của bạn đang sử dụng.

Trong Windows 10, mở Task Manager, nhấp vào Performance tab và sau đó nhấp vào Memory. Ở đây, bạn sẽ thấy tốc độ bộ nhớ máy tính xách tay và số lượng khe bộ nhớ đang được sử dụng.

4. Quá Nhiều Thao Tác Đa Nhiệm

Hiệu suất máy tính xách tay của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn cắt giảm các thao tác đa nhiệm. Thoát các ứng dụng mà bạn không sử dụng và đóng các tab mà bạn không cần mở là việc bạn nên làm. 

Để hiển thị những ứng dụng nào đang sử dụng hầu hết các tài nguyên của hệ thống, cả MacOS và Windows đều cung cấp các tiện ích cho thấy lượng căng thẳng mà mỗi ứng dụng đang đặt CPU, bộ nhớ, đĩa và mạng của bạn. Trong Windows, mở Task Manager. Trong MacOS, mở Activity Monitor. Cả hai tiện ích hiển thị phần trăm tài nguyên hệ thống hiện đang được tiêu thụ và hiển thị các nút thoát ứng dụng để máy tính xách tay của bạn có thể tái phân bổ các nguồn đó.


Máy Tính Cũ Tại Hải Phòng

5. Chưa Cập Nhật Hệ Thống


Các cập nhật cho MacOS và Windows có thể bao gồm các tính năng mới cùng với các cải tiến để cải thiện tính bảo mật và hiệu năng. Bạn nên tải xuống và cài đặt các bản cập nhật khi Apple và Microsoft phát hành chúng.

Windows 10 tự động tải xuống và cài đặt bản cập nhật, bạn cũng có thể đặt giờ hoạt động để bản cập nhật không bắt đầu vào giữa ngày làm việc của bạn. Bạn cũng có thể tự kiểm tra các bản cập nhật bằng cách vào Settings> Windows Update.


Bạn có thể bật tính năng cập nhật tự động trên MacOS bằng cách vào System Preferences> App Store và chọn hộp  Automatically. Ngoài ra còn có nút Check Now ngay trên bảng điều khiển App Store này để kiểm tra bản cập nhật theo cách thủ công.

MÁY TÍNH HẢI PHÒNG đã tổng hợp giải pháp để có chiếc laptop của bạn có thể hoạt động với hiệu suất tối ưu như ban đầu 

 

Hotline: 0981.919.595

Website: maytinhhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/LaptopHaiPhong/

 
Review sản phẩm
Phần mềm máy tính
Thông tin mua hàng & bảo hành
Kết nối với chúng tôi